Thứ Hai, 01/12/2025 20:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những người lính quả cảm

BT

(ANTV) - Chỉ chưa đầy 30 phút, sau khi xe khách lao xuống vực vào rạng sáng ngày 23/1 trên tuyến La Sơn – Túy Loan; lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, CATP Đà Nẵng đã có mặt tại hiện trường. Tận dụng thời gian vàng, đưa từng nạn nhân bị mắc kẹt dưới vực sâu để cấp cứu kịp thời.

Mưa, lạnh cùng với địa hình hiểm trở, một bên là thác nước chảy siết, một bên là dốc đứng trơn trượt nhưng các anh đã vượt bao hiểm nguy, sẵn sàng đối mặt. Bởi niềm vui, niềm hạnh phúc của người lính làm công tác cứu nạn cứu hộ là cứu được tính mạng người dân.

Khi đến hiện trường, nạn nhân nằm rải rác bên sườn, nhiều người kêu cứu, khóc, than, nhiều người bị thương, hình ảnh rất xúc động. Chúng tôi nhanh chóng trấn an tinh thần để họ bình tĩnh và nhanh chóng triển khai biện pháp cứu nạn, cứu hộ tranh thủ phút vàng, giờ vàng để cứu nạn nhân nhanh nhất có thể và cứu được 10 nạn nhân lên bàn giao cho y tế.

Khi vào trong khoan xe thì kính phía trước lái toàn bộ bị vỡ hết, khung xe trong quá trình lật thì bị chèn ép, rất là chật. Đầu tiên rất nhiều yếu tố nguy hiểm, chìa khóa xe thì chưa tắt, nguy cơ rò rỉ xăng dầu gây cháy nổ rất cao, rất nguy hiểm. Tiếp tục tiếp cận bên trong xe thì xe lật ở tư thế dốc đứng, bên cạnh là vực nên rất khó. Chúng tôi cũng triển khai đoạn dây 50 mét để vào trong, phát hiện 3 nạn nhân trong tình trạng bị thương.

Nổ lực vượt qua giới hạn của bản thân…không ngừng nghĩ trong suốt 04 giờ đồng hồ. Lực lượng PCCC&CNCH đã đưa 22 người, trong đó có 02 người tử vong từ vực sâu lên khu vực an toàn và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Hôm nay, trong số họ, có nhiều nạn nhân, dần hồi phục và bình an trở về nhà .Đó là niềm hạnh phúc lớn lao. 

Những nỗi niềm trăn trở đều xuất phát từ trái tim mong muốn được cứu người, giúp người. 

Và nỗi niềm ấy, càng hun đúc thêm cho lòng dũng cảm, tinh thần quyết tâm, đương đầu với mọi hiểm nguy, bảo vệ an toàn tính mạng cho nhân dân… của người lính làm công tác cứu nạn, cứu hộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự Thật

Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự Thật

Chính trị 01/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 1/12, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự Thật tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống (5/12/1945 - 5/12/2025) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng Nhà nước dự Lễ kỷ niệm.

Tổng Bí thư Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào

Tổng Bí thư Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào

Chính trị 01/12/2025

(ANTV) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào; đồng chủ trì cuộc gặp Cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào trong 2 ngày 1/12 và 2/12.

Bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh trong khai thác tài nguyên đất hiếm

Bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh trong khai thác tài nguyên đất hiếm

Kinh tế 01/12/2025

(ANTV) - “Với tài nguyên chiến lược như đất hiếm, yêu cầu bảo đảm quốc phòng, an ninh quốc gia phải đặt ở mức cao hơn so với các loại khoáng sản thông thường”. Đây là nội dung được nhiều đại biểu quan tâm cho ý kiến khi Thảo luận ở hội trường về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản, trong phiên làm việc sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Điều chỉnh giảm lãi suất cho nhiều chương trình tín dụng

Điều chỉnh giảm lãi suất cho nhiều chương trình tín dụng

Kinh tế 01/12/2025

(ANTV) - Từ đầu tháng 12/2025, nhiều chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp được triển khai, bao gồm giảm lãi suất tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội và đề xuất nâng ngưỡng miễn thuế cho hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng/năm. Những điều chỉnh này nhằm giảm chi phí, tạo điều kiện tiếp cận vốn rẻ hơn, khuyến khích sản xuất kinh doanh và thúc đẩy phục hồi kinh tế.

Mã số vùng trồng - hướng tới sản xuất nông nghiệp bền vững

Mã số vùng trồng - hướng tới sản xuất nông nghiệp bền vững

Kinh tế 01/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, việc cấp mã số vùng trồng được xem là “tấm hộ chiếu” để nông sản có thể vươn ra thị trường lớn, đặc biệt là xuất khẩu, nhiều địa phương đã tích cực xây dựng vùng trồng tập trung, đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn. Tại Nghệ An, đã có hàng trăm cán bộ, nông dân, hợp tác xã đã được hướng dẫn quy trình cấp và duy trì mã số vùng trồng.

Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành mũi nhọn

Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành mũi nhọn

Kinh tế 01/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, cạnh tranh công nghệ và các thách thức an ninh phi truyền thống thì công nghệ sinh học đang dần giữ vai trò then chốt trong lĩnh vực y tế, nông nghiệp, môi trường và quốc phòng, an ninh. Thời gian qua, Việt Nam đã chú trọng phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong nhiều lĩnh vực, góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm an ninh quốc gia.

Xử lý tình trạng thanh thiếu niên vi phạm tại khu vực “cây cô đơn” ở Bắc Ninh

Xử lý tình trạng thanh thiếu niên vi phạm tại khu vực “cây cô đơn” ở Bắc Ninh

Pháp luật 01/12/2025

(ANTV) - Hơn 50 phương tiện giao thông của các thanh, thiếu niên vi phạm an ninh, trật tự tại khu vực “Cây cô đơn” ở Tổ dân phố Hữu Chấp, phường Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh vừa bị Công an phường Kinh Bắc và Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tạm giữ. Đây là kết quả trong thực hiện kế hoạch tuần tra, mật phục, trấn áp tội phạm do Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai.

Xét xử lưu động 2 bị cáo sử dụng trái phép ma túy

Xét xử lưu động 2 bị cáo sử dụng trái phép ma túy

Pháp luật 01/12/2025

(ANTV) - Tại khu vực chợ Mương Điều, thuộc xã Tân Khánh Trung, tỉnh Đồng Tháp, Tòa án nhân dân Khu vực 7 vừa tổ chức phiên tòa xét xử lưu động 2 vụ án hình sự đối với 02 bị cáo gồm: Trần Hữu Tiến và Nguyễn Thành Tươi về tội sử dụng trái phép chất ma túy.

Xem thêm