Thứ Tư, 21/01/2026 09:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những người “Mẹ đỡ đầu” mang sắc phục Công an

BT

(ANTV) - Được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động từ cuối năm 2021 với mục đích vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu, hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 và trẻ mồ côi do những nguyên nhân khác có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển đầy đủ, toàn diện.

Đến nay Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã lan toả rộng khắp trong các cấp hội phụ nữ Công an tỉnh Yên Bái. Với tình yêu thương con trẻ, các CBCS đã cùng nhau chung tay chăm sóc, giúp đỡ, góp phần xoa dịu những nỗi đau về tinh thần, cũng như những khó khăn về vật chất mà các em đang hàng ngày phải gánh chịu.

Bố mất vì một tai nạn, khi đó Nu mới 7 tuổi, em trai vừa được 5 tuổi. Mẹ Nu sau đó cũng bỏ đi biệt xứ. Hai chị em bỗng chốc trở thành trẻ mồ côi không nơi nương tựa. Thiếu đi bàn tay chăm sóc của cả bố và mẹ, tương lai của hai đứa trẻ cũng vì thế mà nhuộm một gam màu u tối.

Thấu hiểu và chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của em Nu, các hội viên Hội phụ nữ Công an tỉnh Yên Bái đã nhận đỡ đầu chăm sóc, hàng tháng hỗ trợ chi phí sinh hoạt, học tập cho đến khi em tròn 18 tuổi.

Nu chỉ là 1 trong số 47 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được các cấp hội phụ nữ Công an tỉnh Yên Bái nhận đỡ đầu, hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng đến năm 18 tuổi, với mức hỗ trợ trung bình hàng tháng là 500.000đ/trẻ.

Ngoài ra, hội viên các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh cũng đã tự nguyện trích một phần lương, đồng thời kêu gọi các tổ chức thiện nguyện, các nhà hảo tâm chung tay quyên góp, ủng hộ mua sắm sách vở, đồ dùng học tập, sinh hoạt trao tặng các trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng.

Dẫu biêt rằng không thể thay thế hoàn toàn cha mẹ các em, nhưng những người mẹ đỡ đầu mang quân phục đã đến tiếp sức và trao cho các em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn một điểm tựa về tinh thần, một vòng tay dang rộng yêu thương, để từ đó các em có cơ hội phát triển một cách toàn diện.

Thêm một người mẹ là có thêm những yêu thương, thêm những sẻ chia ấm áp. Những nỗ lực của các mẹ đỡ đầu sẽ phần nào san sẻ và bù đắp những thiệt thòi mà các em đã phải gánh chịu để các em vững tin cho quá trình trưởng thành phía trước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.

Xem thêm