(ANTV) - Cục An ninh nội địa, Bộ Công an Việt Nam cho biết, tổ chức khủng bố Việt Tân thời gian gần đây tiếp tục có nhiều hoạt động kêu gọi gây quỹ để tiếp tục tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.
Bộ Công an Việt Nam đã thông báo Việt Tân là tổ chức khủng bố, những người liên quan đến tổ chức này sẽ bị xử lý đồng phạm tội khủng bố. Người dân trong nước đã quá hiểu rõ bản chất phản động và chống phá của tổ chức này.
Chính vì vậy ở ngoài lãnh thổ Việt Nam, tổ chức phản động này thường xuyên gia tăng hoạt động nhằm lôi kéo một số người Việt ở hải ngoại với mục đích gây quỹ, kêu gọi tiền tài trợ. Những hoạt động gần đây của tổ chức khủng bố này:
Ngày 29/5/2022 chúng tổ chức tiệc gây quỹ với khẩu hiệu “Giúp dân, cứu dân” và vận động tiền tài trợ tại.
Ngày 20/11/2022 chúng lại tổ chức giao lưu với bà con người Việt tại nước ngoài với nhan đề Hát cho đồng bào tôi, dân quyền cho đồng bào tôi - với sự xuất hiện của Chủ tịch Đảng Việt tân Lý Thái Hùng cũng nhằm kêu gọi tiền tài trợ.
Không dừng lại ngày 23/11/2022 chúng tiếp tục tổ chức buổi cơm thông tin và gây quỹ cho tù nhân lương tâm Việt Nam tại Thụy Sỹ.
Những thủ đoạn gây quỹ, kêu gọi tài trợ
Trần Khải Thanh Thủy; Đặng Xuân Diệu; Nguyễn Văn Đài; Phạm Minh Hoàng; Trần Thị Nga; Hồ Đức Hòa là những người đã vi phạm pháp luật tại Việt Nam được các đối tượng Khủng bố Việt Tân vinh danh và khoác lên tấm áo “tù nhân lương tâm” để ứng cử giải thưởng “Nhân quyền năm 2022” mà chúng tự lập ra. Đây là những quân bài để chúng tạo cớ kêu gọi tiền tài trợ.
Tại các buổi kêu gọi tài trợ những đối tượng cộm cán trong tổ chức khủng bố Việt Tân đã sử dụng những cụm từ đánh vào lòng nhân nghĩa như “cứu trợ dân nghèo khó trong mùa đại dịch”, “đóng góp vào phong trào giúp dân” “vì dân chủ, nhân quyền”… hòng lừa phỉnh người nghe. Nếu không tinh ý và không có thông tin chính thống trong nước, nhiều đồng bào ở hải ngoại sẽ nghĩ tổ chức này hành động nhân ái nhằm giúp đỡ đồng bào nghèo khó trong đại dịch COVID-19, từ đó có thể chạm vào lòng trắc ẩn, bao dung.
Thời gian đầu đã có những người bị huyễn hoặc bởi những thông tin xuyên tạc đã quyên tiền và tiếp tế lương thực, thực phẩm cho tổ chức khủng bố Việt Tân, tuy nhiên quan sát một thời gian dài kể từ khi thành lập (năm 2004) đến nay, năm nào Việt Tân cũng phát động gây quỹ nhưng những luận điệu để kêu gọi tiền viện trợ ngày càng lạc lõng.
Bởi lý do gom tiền lúc đầu chúng đưa ra là “hỗ trợ các nhà dân chủ trong nước, giúp người nghèo, xây trường học và yểm trợ Việt Tân quốc nội”. Song trên thực tế những khoản chúng chi cho giới “dân chủ” hay những kẻ chống phá bị Nhà nước Việt Nam bị phạt tù mà chúng gọi là “tù nhân lương tâm” chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Tuyệt nhiên không có chuyện xây trường học hay hỗ trợ người nghèo, còn phần lớn làm giàu cho những lãnh đạo chủ chốt của Việt Tân.
Cần tỉnh táo trước những lời kêu gọi tài trợ, gây quỹ
Ngoài những mỹ từ và tấm áo “dân chủ, nhân quyền”, “Phong trào Yểm trợ kháng chiến” mà chúng vẽ ra để hòng kêu gọi được thật nhiều tiền thì bản chất phản động của Việt Tân càng bộc lộ rõ khi chúng sẵn sàng “nói không thành có, đổi trăng thay đen” với nhiều thủ cắt ghép hình ảnh để đạt được mục đích chống phá của mình. Hiện nhiều kiều bào của chúng ta ở nước ngoài cũng đã dần nhận rõ bản chất phản động của tổ chức khủng bố này.
Anh Etcetera Nguyễn đã sống hơn 30 năm tại bang California, Mỹ, không ít lần anh đã được tổ chức khủng bố Việt Tân mời tham gia tiệc gây quỹ, nhưng những thông tin của chúng đưa ra không thể lừa phỉnh được anh tin theo.
Luật sư Hoàng Duy Hoàng sang định cư tại mỹ từ năm 1975 cho biết, phần lớn cộng đồng người Việt tại Mỹ dần hiểu rõ hơn bản chất của Tổ chức khủng bố Việt Tân, bởi những đối tượng mà tổ chức này vinh danh đều là những đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam, thậm chí có những kẻ đã gây ra những tội ác mà nhân dân thế giới ghê sợ.
Mặc dù bộ măt phản động, khủng bố đã được đông đảo người dân trong nước và bà con việt kiều ở nước ngoài nhận diện rõ, tuy nhiên tổ chức Việt Tân vẫn lại tiếp tục tuyển cộng tác viên để nguỵ tạo các xuyên tạc các vấn đề trong nước đồng thời tiếp tục thực hiện những chương trình lòe bịp… Điển hình, chúng lập trang Facebook rồi đăng tải những lời quảng bá những chiến dịch như “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “lá lành đùm lá rách”.
Mặc dù Việt Tân và các thế lực thù địch luôn tìm cách chối bỏ bản chất khủng bố, chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam nhưng theo các quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế, đủ cơ sở khẳng định Việt Tân chính là tổ chức khủng bố.
Bộ Công an khẳng định: Việt Tân là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của Việt Tân… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.