Thứ Ba, 18/06/2024 10:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những thuận lợi khi việc đấu giá biển số rút ngắn xuống còn 30 phút

(ANTV) - Chỉ sau một thời gian ngắn thực hiện Nghị quyết 73 của Quốc hội về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô đã nhận được nhiều ý kiến tích cực từ người dân, bởi thực tế việc đấu giá đang mang lại nguồn thu không nhỏ cho ngân sách Nhà nước. Có thể thấy, nhu cầu về biển số xe đẹp của người dân rất lớn, nhiều người sẵn sàng bỏ ra hàng tỷ đồng để có biển số mong muốn. Để giúp người dân thuận lợi hơn trong việc đấu giá biển số, thời gian vừa qua, các cơ quan chức năng đã nghiên cứu, sửa đổi quy chế đấu giá biển số ô tô. Một trong những điểm đáng chú ý đó là thời gian đấu giá mỗi phiên chỉ còn 30 phút thay vì 60 phút như hiện hành.

Theo các cơ quan chức năng, lý do trong phiên đấu giá đợt 1 thời gian kéo dài 60 phút là để có thể hỗ trợ người tham gia trong trường hợp trục trặc chưa vào được phòng đấu giá. Đặc biệt, khách hàng tham gia trả giá thường vào những giây phút cuối cùng. Nên trong đợt 2 này, quy chế đấu giá mới sẽ giảm 1 nửa thời gian. Đồng thời, rút ngắn thời gian sẽ giúp người dân tham gia đấu giá được nhiều phiên hơn. Từ đó tiết kiệm được nhiều thời gian, nguồn lực cho cả nhà nước và nhân dân.

Ngoài ra, quy chế mới cũng dự kiến quy định sau thời gian 120 phút mà khách hàng chưa xác nhận biên bản trúng đấu giá trên hệ thống, nhưng người tham gia chứng minh được lý do bất khả kháng theo quy định của pháp luật, thì vẫn được hỗ trợ ký biên bản. Tuy nhiên, Cục CSGT cũng đưa ra khuyến cáo đối với những người dân tham gia đấu giá.

Bên cạnh đó, trong thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ nghiên cứu thời hạn để khách hàng sửa đổi thông tin cá nhân trước, trong và sau đấu giá được quy định cụ thể rõ ràng hơn, đảm bảo tính chính xác của hồ sơ tham gia đấu giá, tránh tình trạng phải sửa đổi nhiều lần gây ra khó khăn trong quá trình đăng ký cấp biển số trúng đấu giá. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm