(ANTV) - Với phương châm: Hướng về cơ sở, mạnh từ cơ sở, Công an tỉnh Ninh Bình đã tích cực triển khai Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên phạm vi toàn tỉnh. Qua gần 5 năm thực hiện, lực lượng Công an xã đã và đang khẳng định được vị trí, vai trò nòng cốt trong đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, tạo niềm tin và ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân.
Những buổi gặp gỡ, trò chuyện với bà con nhân dân như thế này được Công an xã Cúc Phương triển khai thường xuyên. Nhờ vậy, tình hình ANTT được giữ vững, công tác GPMB đường Đông Tây qua thôn Đồng Bót, dự án xây dựng khu dân cư thôn Đồng Tâm được giải quyết ổn định, không phát sinh đơn thư khiếu kiện.
Số vũ khí tự chế mà người dân tự nguyện mang đến trụ sở Công an xã Cúc Phương giao nộp khi được các cán bộ, chiến sĩ tuyên truyền vận động. Nhờ làm tốt công tác nắm tình hình cơ sở, trong thời gian qua, xã Cúc Phương đã trở thành điểm sáng về đảm bảo an ninh chính trị, an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn.
Trong năm 2023, Công an xã Cúc Phương đã bắt giữ 02 vụ, 03 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; xử lý hành chính 01 vụ, 01 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản; xử lý hành chính 07 vụ, 07 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy; 02 vụ, 02 đối tượng có hành vi kinh doanh hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, trong đó 1 vụ giá trị tài sản trên 176 triệu đồng.
Với những thành tích, kết quả trong việc giữ vững ANTT, Công an xã Cúc Phương đã được UBND tỉnh Ninh Bình tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua, Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng. Có thể nói, cuộc sống thanh bình của nhân dân có sự đóng góp của cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng sự tận tụy của những chiến sĩ Công an luôn nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm, gương mẫu…
(ANTV) - Sáp nhập không đơn thuần chỉ là sắp xếp lại địa giới hành chính, mà thực sự là một cuộc cách mạng, để tổ chức bộ máy thật sự tinh gọn, hiệu quả và sát dân. Câu chuyện ở một địa bàn biên giới của tỉnh Hà Giang, trước ngày mô hình chính quyền mới chính thức vận hành. Ở đó, lực lượng công an chính quy vẫn luôn là điểm tựa vững chắc của người dân.
(ANTV) - Kiểm tra đột xuất Công ty TNHH phát triển thương mại dược mỹ phẩm A-M, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phát hiện công ty này không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký. Trước đó, hàng trăm hộp thực phẩm chức năng mang nhãn hiệu của công ty này được vứt đống trên vỉa hè đường phố Hà Nội.
(ANTV) - Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận 2 vụ án liên quan đến cướp ngân hàng và lừa đảo chuyển tiền gần 6,7 tỷ đồng. Các vụ án được khám phá nhanh, trong đó có đóng góp rất lớn của quần chúng nhân dân khi tham gia phối hợp với lực lượng Công an kịp thời đấu tranh, ngăn chặn đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản và truy bắt đối tượng cướp tài sản.
(ANTV) - Phong trào Houthi ngày 28/6 tuyên bố, lực lượng này đã tiến hành một vụ tấn công tên lửa nhằm vào thành phố Beersheba ở miền Nam Israel.
(ANTV) - Với công tác tuần tra xuyên đêm tại các cửa ngõ Thủ đô, lực lượng CSGT phát hiện nhiều vi phạm vận tải như nhồi nhét khách, chở hàng quá tải, xử lý hàng nghìn trường hợp nguy hiểm.
(ANTV) - Tại Quảng Ninh. Nhằm phòng ngừa, kéo giảm TNGT liên quan đến các xe container, xe tải và xe khách, cùng với công an cả nước, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh đang quyết liệt thực hiện tổng kiểm tra đối xe khách, xe tải và xe container. Qua tổng kiểm tra, nhiều trường hợp lái xe vi phạm các hành vi tiềm ẩn TNGT đã được phát hiện, xử lý nghiêm.
(ANTV) - Chiều ngày 28/6, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Lạng Sơn. Danh hiệu này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đưa tỉnh Lạng Sơn gia nhập Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO gồm 229 điểm đến thuộc 50 quốc gia trên thế giới.
(ANTV) - Từ đêm 27/6 đến nay, mưa lớn với lượng hàng trăm milimet đã trút xuống các tỉnh vùng núi phía Bắc, gây ngập úng cục bộ và sạt lở tại nhiều địa phương.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2025, các địa phương trên cả nước sẽ chính thức triển khai thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho việc này đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng để tổ chức bộ máy theo mô hình mới đi vào hoạt động hiệu quả, đảm bảo thông suốt, phục vụ kịp thời các nhu cầu của nhân dân.
(ANTV) - Ngày 28-6, Ngoại trưởng Iran Seyed Abbas Araghchi bày tỏ, Iran sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán với Mỹ về chương trình hạt nhân, đồng thời nhấn mạnh lập trường kiên định của nước Cộng hòa Hồi giáo này.