Thứ Ba, 16/04/2024 01:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nỗ lực đảm bảo an ninh trên địa bàn huyện Củ Chi

BT

(ANTV) - Cùng với Công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, Công an huyện Củ Chi đã ra sức nỗ lực giữ vững ANTT trên địa bàn, làm tốt các mặt công tác Công an, đặc biệt là trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Huyện Củ Chi TPHCM được biết đến là một vùng đất anh hùng, giàu truyền thống Cách mạng. Trong chiến tranh, Củ Chi có hàng ngàn người con đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh góp phần giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc.

Ngày nay, vùng đất từng ôm trong mình bao tổn thương mất mát vì đòn thù bom đạn nay đã vươn mình phát triển.

Bà Phạm Thị Thanh Hiền, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, TP. HCM: "Trong năm 2023, Củ Chi đã đạt được những thành tựu hết sức nổi bật, Củ Chi là đơn vị dẫn đầu cụm ngoại thành và đồng thời được đánh giá là 1 trong những đơn vị dẫn đầu thi đua yêu nước của toàn TP. Để kinh tế xã hội của Củ Chi phát triển được như vậy nó nhờ sự đóng góp rất lớn của lực lượng CA huyện."

Trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban Chỉ huy Công an huyện Củ Chi đã yêu cầu các đội nghiệp vụ phát huy vai trò nòng cốt, tiên phong trong đấu tranh phòng chống tội phạm, chủ động tham mưu, triển khai các phương án, kế hoạch đấu tranh phù hợp với đặc điểm tình hình thực tế và theo chức năng nhiệm vụ được phân công; huy động các lực lượng tham gia cùng lực lượng Công an trong tuần tra, kiểm soát, phối hợp các ban, ngành, đoàn thể, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Qua đó, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự trong thời gian thực hiện cao điểm, không để diễn biến phức tạp trong dịp Tết Nguyên đán

Trung tá Phạm Ngọc Tuấn Dũng, Phó Trưởng Công an huyện Củ Chi, TP. HCM: "Ban chỉ huy Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an các xã thị trấn ngoài công tác nắm tình hình, tuyệt đối không để hình thành các tụ điểm phức tạp, tệ nạn xã hội như cờ bạc. Triển khai tất cả các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng Công an từ công tác tuần tra, nắm địa bàn. Với quyết tâm chính trị cao đảm bảo giữ vững ANTT trong dịp Tết."

Thiếu tá Trần Hữu Đức, Đội Trưởng Đội CSGT-TT Công an huyện Củ Chi , TP. HCM: "Trong cao điểm, đội csgt tăng cường tuần xe kiểm soát tại bến xe Củ Chi, thực hiện chuyên đề liên quan chất kích thích ma túy nồng độ cồn, vận chuyển hàng hóa."

Từ thực tế cho thấy, ở các địa bàn vùng ven của TPHCM như huyện Củ Chi không chỉ có đối tượng phạm tội tại chỗ, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối tượng đi ngang qua địa bàn và thực hiện hành vi phạm tội, khiến tình hình ANTT tại địa phương diễn biến phức tạp.

Xác định được vai trò, nhiệm vụ trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm trên đường phố, các Tổ công tác 363 của Công an huyện đã triển khai phương án tuần tra khép kín địa bàn, chủ động nhận diện, đánh trúng, đánh đúng vào các hệ loại tội phạm .

Thiếu tá Nguyễn Thanh Lâm, Phó Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Củ Chi, TP. HCM: "Đội CSHS tham mưu BCH CA huyện kế hoạch tuần tra hỗn hợp 363. Gồm CSHS, CSKT, CS ma túy và CSGT, trong đó CSHS là tổ trưởng thì chúng tôi đã xác định tuyến địa bàn trọng điểm và xây dựng kế hoạch cụ thể tiến hành tuần tra kiểm tra đấu tranh quyết liệt các loại tội phạm đặc biệt là các loại tội phạm xâm phạm sỡ hữu trên đường phố."

Cùng với Công an 21 quận huyện và Thành phố Thủ Đức, Công an huyện Củ Chi tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT; tập trung trấn áp mạnh các loại tội phạm, bảo vệ an ninh, an toàn các lễ hội đầu năm mới. Đặc biệt, chú trọng đảm bảo ANTT ở địa bàn cơ sở và các tuyến trọng điểm. Duy trì và đẩy mạnh công tác PCCC, không để cháy nổ xảy ra tại các hộ dân cư, đặc biệt là các điểm kinh doanh có điều kiện, nơi tập trung đông người…giữ vững an ninh an toàn trên địa bàn huyện Củ Chi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm