(ANTV) - Với sự đa dạng, phong phú các hoạt động vui chơi, giải trí, phục vụ người dân nhân dịp lễ 30/4-1/5, lượng du khách đổ về Đà Nẵng cũng tăng cao. Để đảm bảo an toàn, kéo giảm tai nạn giao thông, lực lượng CSGT, CATP Đà Nẵng tăng cường việc kiểm soát, đặc biệt chú trọng đến xử lý hành vi vi phạm nồng độ của tất cả phương tiện trong suốt kỳ nghỉ lễ.
Tuyến đường trung tâm thành phố. Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ diễn ra liên tục.
Toàn lực lượng CSGT đã tham gia điều tiết, phân luồng, phân làn... không để xảy ra ùn tắc kéo dài. Nhờ vậy, dù lượng phương tiện đổ về các tuyến trung tâm khá đông đúc, nhưng đường phố vẫn thông thoáng, phương tiện di chuyển thuận lợi.
Ngoài ra, các tổ đo nồng đồ cồn được thiết lập, kiểm soát chặt tình trạng người dân sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Đây là nguyên nhân trực tiếp gây nên tai nạn nghiêm trọng, vì vậy, công tác phòng ngừa được triển khai quyết liệt.
Trung tá Phạm Hồng Hải, Phó trưởng Phòng CSGT, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Tập trung kiểm tra, kiểm soát các nguyên nhân gây tai nạn giao thông, được xác định tiềm ẩn trong lễ 30/4-1/5, công an từ thành phố đến quận huyện tập trung vào các hành vi sử dụng rượu bia, chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng làn đường, tập trung các đối tượng điều khiển ô tô khách, ô tô con, các đối tượng sử dụng xe độ chế, gây hiệu ứng phức tạp về tình hình TT ATGT"
Trên tuyến quốc lộ 1A qua địa phận Đà Nẵng. Thời điểm này, số lượng phương tiện xe khách lưu thông tăng cao, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Lễ.
Qua kiểm tra, kể cả ban ngày lẫn ban đêm, rất ít trường hợp vi phạm bị phát hiện. Đa số, người điều khiển phương tiện đều ý thức được mức xử phạt nghiêm của vi phạm nồng độ cồn, nhồi nhét hành khách nên tình trạng vi phạm đã được hạn chế.
Anh Phạm Anh Tuấn, Tài xế cho biết: "Những ngày lễ này thì xe khách cũng chở đúng hành khách trên xe và cam kết không có rượu bia."
Anh Đỗ Anh Tuấn, Tài xế cho biết: "Mình nắm luật giao thông rất rõ, những lúc uống bia thì book grap đi, còn đã uống thì xác định là nghỉ làm."
Xử lý với quyết tâm không có ngoại lệ, không có vùng cấm, Công an thành phố Đà Nẵng đặt mục tiêu, 5 ngày nghỉ lễ, các phương tiện lưu thông an toàn, không để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến các lỗi như: vi phạm cồn, lạng lách, đánh võng, điều khiển xe độ chế.
Trung tá Phạm Hồng Hải, Phó trưởng Phòng CSGT, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Đối với người điều khiển phương tiện là công chức nhà nước, Đảng viên mà vi phạm thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định, không có vùng cấm, gửi thông báo về cơ quan để xử lý liên đới với đơn vị, cá nhân liên quan."
Ngoài tổ chức chốt kiểm soát, tại các Trạm cửa ô thành phố, lực lượng CSGT còn chuẩn bị nước uống, bánh ngọt hỗ trợ cho các người dân di chuyển trên chặng đường dài về quê nghỉ lễ. Với quyết tâm, nỗ lực không ngừng nghỉ trên các cung đường, người dân và du khách sẽ có được ngày nghỉ lễ an toàn, vui tươi.
(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ mục tiêu của Washington nhằm giành quyền kiểm soát Greenland, động thái làm gia tăng căng thẳng với các đồng minh châu Âu liên quan tới hòn đảo Bắc Cực có vị trí chiến lược này.
(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.
(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.
(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.
(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.
(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.