Thứ Bảy, 10/01/2026 04:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nỗ lực đổi mới nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

BT

(ANTV) - Với đặc thù điều trị cho các bệnh nhân mắc các bệnh về hô hấp, nhiều người già mắc bệnh lý nền, đội ngũ y bác sĩ của Khoa Nội hô hấp, Bệnh viện 19-8 đã luôn nỗ lực đổi mới, cập nhật kiến thức, công nghệ y khoa hiện đại vào việc khám chữa bệnh, với mục tiêu tạo dựng niềm tin, thương hiệu đối với cán bộ chiến sĩ và nhân dân.

Trung bình một ngày có khoảng 100 lượt người đến khám tại Khoa Nội hô hấp, Bệnh viện 19-8, tỷ lệ bệnh nhân mắc các bệnh về hô hấp sau đại dịch covid19 vào viện ngày càng gia tăng, đặc biệt là ung thư phổi. Vì vậy, lượng công việc hàng ngày của các bác sĩ cũng tăng cao và áp lực nhiều hơn, nhưng niềm vui của họ chính là nhìn thấy bệnh nhân vui khỏe trở lại.

Bà Nguyễn Thị Xuân, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội: " Tôi khó thở nên vào nhập viện mấy ngày này rồi, sau đợt điều trị của bác sĩ tôi khỏe hẳn."

Ông Nguyễn Ngọc Khánh, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An: " Tôi ra đây điều trị lần thứ 2 rồi, các bác sĩ rất tận tình."

Với những bệnh nhân phải điều trị định kỳ tại Khoa, họ cảm nhận được sự tận tâm của bác sĩ không quản ngày đêm cũng như sự đổi mới về cơ sở vật chất, giúp người bệnh yên tâm và thoải mái trong quá trình điều trị.

Bà Ngô Thị Nước, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội: " Từ năm ngoái đến nay tôi điều trị ở đây lần thứ 3 rồi, vào điều trị hôm trước hôm sau đã đỡ rồi, vào đây khỏi chứ ở ngoài uống thuốc mãi không khỏi."

Hiện nay, Khoa Nội hô hấp đã được tiếp nhận công nghệ hiện đại nội soi siêu âm phế quản giúp chẩn đoán sớm các bệnh hô hấp, đặc biệt là ung thư phổi, từ đó mang lại nhiều triển vọng trong điều trị cho người bệnh.

Trung tá, TS.BS Đinh Thị Hòa, Trưởng Khoa Nội hô hấp, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an: " Chúng tôi đăng ký cho cán bộ đi học về nội soi can thiệp chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về hô hấp về phổi tại một số nước có nền y học tiên tiến như Hàn Quốc, Nhật Bản, đặc biệt là Cu Ba, và chúng tôi có rất nhiều chương trình hợp tác với y tế Cu Ba trong việc chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân."

Bên cạnh công tác chuyên môn thì Khoa thường xuyên tổ chức các buổi giao ban chuyên môn để trao đổi kinh nghiệm, đóng góp ý kiến nhằm nâng cao năng lực, trình độ, kinh nghiệm trong khám và điều trị cho người bệnh.

Với định hướng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, Khoa Nội hô hấp cùng với nhiều khoa phòng của Bệnh viện 19-8 đang nỗ lực từng ngày để cập nhật kiến thức y học hiện đại, cũng như yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của cán bộ chiến sỹ và như của nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xác minh việc một phụ nữ bị hành hung ở hành lang chung cư

Xác minh việc một phụ nữ bị hành hung ở hành lang chung cư

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), mạng xã hội lan truyền video và bài viết phản ánh vụ việc một nữ cư dân chung cư CT5-DN2, đường Trần Hữu Dực, phường Từ Liêm, TP Hà Nội bị hành hung tại hành lang. Công an phường Từ Liêm đang kiểm tra, xác minh để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.

Xử lý xe tải vi phạm từ phản ánh của người dân

Xử lý xe tải vi phạm từ phản ánh của người dân

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Từ thông tin phản ánh của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, mời làm việc và xử lý nghiêm một trường hợp điều khiển xe ô tô tải đi ngược chiều, lấn làn nguy hiểm trên tỉnh lộ 170.

Dùng công nghệ dẹp quảng cáo bẩn

Dùng công nghệ dẹp quảng cáo bẩn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Trước tình trạng "rác" quảng cáo, tờ rơi bủa vây các khu dân cư và tuyến đường trọng điểm, lực lượng Công an các phường trên địa bàn TP.HCM đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ nhằm xử lý nghiêm các trường hợp dán, treo quảng cáo, rao vặt trái phép.

Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp

Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), từ điểm cầu chính Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo và Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị.

Bàn giao trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Bàn giao trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại tỉnh Hưng Yên, Bộ Công an phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Đề án Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (Đề án 05).

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan tổ công tác số 7 đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA (khu vực Abyei). Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Xem thêm