Thứ Bảy, 25/05/2024 17:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khổ luyện cho ngày hội lớn

BT

(ANTV) - Ngày 14/4, Bộ Công an tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm diễn ra tốt nhất, suốt 4 tháng qua, hơn 5.000 cảnh sát cơ động thuộc các các đơn vị đã ngày đêm hăng say luyện tập trên thao trường nắng gió. Với sự quyết tâm của từng cán bộ chiến sỹ hứa hẹn sẽ mang lại những màn biểu diễn đẹp mắt, uy nghi.

Trung tâm huấn luyện Quốc gia về phòng, chống khủng bố. Đúng 5 giờ sáng mỗi ngày…chỉ sau 2 hồi còi của chỉ huy, 500 cán bộ, chiến sĩ chia thành 4 khối đã nhanh chóng tập trung, cơ động ra thao trường. Các chiến sĩ bắt đầu luyện tập bằng việc chạy 5 vòng quanh thao trường và thực hiện các bài khởi động.

Trong lễ kỷ niệm, Trung tâm huấn luyện Quốc gia về phòng, chống khủng bố được giao nhiệm vụ tham gia khối đồng diễn võ thuật bài quyền dây lưng, dao găm, tay không. Để thực hiện các động tác khó, với tốc nhanh, mạnh, đòi hỏi các chiến sĩ phải khổ luyện trong nhiều ngày với cường độ cao.

Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 là đơn vị tham gia phần biểu diễn võ thuật, khí công.

Phần trình diễn thể hiện khả năng phi thường của người chiến sĩ CSCĐ. Mỗi động tác đều đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối, không được để xảy ra sai sót dù chỉ nhỏ nhất. Điều này đòi hỏi các chiến sĩ phải phải khổ luyện một cách nghiêm túc, kỷ luật.

Nỗ lực, quyết tâm là tinh thần chung của tất cả hơn 5000 cán bộ chiến sỹ CSCĐ sẽ tham gia trong lễ kỷ niệm ngày truyền thống.

Quyết tâm gửi tới người xem phần biểu diễn tốt nhất, trang trọng, đẹp mắt nhất.

Lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống Cảnh sát cơ động và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân sẽ diễn ra 8 giờ sáng ngày mai 14-4 tại trường đua F1, khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng của Truyền hình CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác để thảo luận, đề ra lộ trình, giải pháp thực hiện đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa kì thi tuyển sinh vào các trường CAND sẽ được tổ chức. Đến nay các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này. Cùng với đó các em cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề như: Tuyển sinh các trường công an 2024 có gì mới? Phương thức tuyển sinh ra sao? Chỉ tiêu như thế nào?.

Xem thêm