(ANTV) - Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Bình, các địa phương đang trong giai đoạn “nước rút” hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện. Với lực lượng Công an làm nòng cốt, cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, nhiều địa phương đã hoàn thành chỉ tiêu theo tiến độ đề ra. Ghi nhận tại địa bàn thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
8h tối, những chiến sỹ cảnh sát khu vực Công an Phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới vẫn miệt mài với công việc của mình. Đi từng ngõ, vào từng nhà để tuyên truyền, vận động và hỗ trợ bà con nhân dân cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.
Đây là việc làm thường xuyên, liên tục của lực lượng Công an cơ sở trong thời gian qua, nhằm hoàn thành chỉ tiêu về số lượng và thời gian trong việc cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, phục vụ cho việc thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ.
Nhờ những giải pháp quyết liệt và khẩn trương, đến nay, phường Đồng Phú là một trong những địa phương đi đầu của thành phố Đồng Hới về việc cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn với tỷ lệ trên 90%.
Hiện nay trên địa bàn phường Đồng Phú còn khoảng chưa tới 10% người dân đủ điều kiện là chưa được kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Đây là những công dân không có mặt trên địa bàndo đi làm ăn xa hoặc đi nước ngoài.
Tuy nhiên, với quyết tâm chính trị cao và việc nắm người, nắm hộ của lực lượng Công an cơ sở, Công an phường Đồng Phú sẽ chủ động liên hệ với công dân hướng dẫn cho họ để sớm có tài khoản định danh điện tử, bảo đảm quyền lợi chính đáng của người dân và phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao trong lộ trình thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.
(ANTV) - Năm nay, quả cầu đón Giao thừa tại Quảng trường Thời Đại, Mỹ được trang trí mới hoàn toàn, với tổng cộng 5.280 đĩa pha lê Waterford.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?