Thứ Sáu, 28/11/2025 00:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chạy đua hoàn thành kích hoạt tài khoản định danh điện tử

BT

(ANTV) - Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Bình, các địa phương đang trong giai đoạn “nước rút” hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện. Với lực lượng Công an làm nòng cốt, cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, nhiều địa phương đã hoàn thành chỉ tiêu theo tiến độ đề ra. Ghi nhận tại địa bàn thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

8h tối, những chiến sỹ cảnh sát khu vực Công an Phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới vẫn miệt mài với công việc của mình. Đi từng ngõ, vào từng nhà để tuyên truyền, vận động và hỗ trợ bà con nhân dân cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Đây là việc làm thường xuyên, liên tục của lực lượng Công an cơ sở trong thời gian qua, nhằm hoàn thành chỉ tiêu về số lượng và thời gian trong việc cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, phục vụ cho việc thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ.

Nhờ những giải pháp quyết liệt và khẩn trương, đến nay, phường Đồng Phú là một trong những địa phương đi đầu của thành phố Đồng Hới về việc cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn với tỷ lệ trên 90%.

Hiện nay trên địa bàn phường Đồng Phú còn khoảng chưa tới 10% người dân đủ điều kiện là chưa được kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Đây là những công dân không có mặt trên địa bàndo đi làm ăn xa hoặc đi nước ngoài.

Tuy nhiên, với quyết tâm chính trị cao và việc nắm người, nắm hộ của lực lượng Công an cơ sở, Công an phường Đồng Phú sẽ chủ động liên hệ với công dân hướng dẫn cho họ để sớm có tài khoản định danh điện tử, bảo đảm quyền lợi chính đáng của người dân và phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao trong lộ trình thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhân viên chiếm đoạt tiền của công ty

Khởi tố nhân viên chiếm đoạt tiền của công ty

Pháp luật 27/11/2025

(ANTV) - Sáng nay (27/11), Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hồng Huy (trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cần quy định cấm bóng cười

Cần quy định cấm bóng cười

Kinh tế 27/11/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế mùa Thu năm 2025

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế mùa Thu năm 2025

Kinh tế 27/11/2025

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Diễn đàn Kinh tế mùa thu năm 2025 đã chính thức khai mạc. Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo trực tiếp. Diễn đàn thu hút các tổ chức quốc tế, các trung tâm Đổi mới sáng tạo và các tập đoàn lớn trên thế giới.

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 27/11/2025

(ANTV) - Chiều 27/11, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

FBI bắt nghi phạm vụ nổ súng gần Nhà trắng

FBI bắt nghi phạm vụ nổ súng gần Nhà trắng

Thế giới 27/11/2025

(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tạm giữ một công dân Afghanistan liên quan đến vụ nổ súng xảy ra gần Nhà Trắng vào ngày 26/11, khiến cả 2 thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tây Virginia rơi vào tình trạng nguy kịch.

Nhanh chóng sửa chữa, xây dựng lại nhà ở cho nhân dân

Nhanh chóng sửa chữa, xây dựng lại nhà ở cho nhân dân

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện 232 yêu cầu các tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương rà soát, thống kê và báo cáo thiệt hại về nhà ở do mưa lũ, nhằm sớm sửa chữa, xây dựng lại nhà cho người dân trước Tết Nguyên đán 2026.

Xem thêm