Chủ Nhật, 31/05/2026 14:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Người cán bộ công an xã tận tâm vì nhân dân phục vụ

(ANTV) - Qua hơn 17 năm phục vụ trong ngành Công an, Thiếu tá Quách Chí Lễ, Tổ trưởng Tổ An ninh, Công an xã Phong Thạnh, tỉnh Cà Mau luôn thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu, là minh chứng rõ nét cho hình ảnh người cán bộ Công an cơ sở “ tận tụy trong công việc”, không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự mà còn góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc và gần gũi, tận tụy khi tiếp xúc với Nhân dân. Đó là những điều mà các đồng đội và người dân cảm nhận khi nhắc đến Thiếu tá Quách Chí Lễ, Tổ trưởng Tổ An ninh, Công an xã Phong Thạnh, tỉnh Cà Mau. Với tinh thần cống hiến và tự hào khi mang trên mình sắc phục Công an nhân dân, Thiếu tá Quách Chí Lễ vẫn luôn giữ được tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, tích cực hưởng ứng và ra sức thi đua bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, góp phần giữ vững bình yên từ địa bàn cơ sở.

Qua hơn 17 năm cống hiến, dù ở lĩnh vực công tác nào, Thiếu tá Quách Chí Lễ vẫn luôn phát huy vai trò nòng cốt, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, chủ động nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với sự am hiểu địa bàn và khả năng xử lý tình huống nhạy bén, đồng chí Lễ đã kịp thời phát hiện, tham mưu giải quyết nhiều vụ việc phức tạp phát sinh ngay tại cơ sở. Từ năm 2020 đến nay, đồng chí Lễ đã cùng đồng đội trực tiếp phát hiện, xác minh làm rõ 01 vụ tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép; tiếp nhận xử lý 01 vụ lưu hành tiền giả.

Tham mưu giải quyết ổn định 22 vụ tranh chấp, khiếu kiện trong Nhân dân, trong đó giải quyết dứt điểm 05 vụ tranh chấp phức tạp, kéo dài, liên quan đến tôn giáo, dân tộc. Tham gia tuyên truyền, vận động 21 hộ dân tự nguyện bàn giao mặt bằng để thi công các công trình, dự án trên địa bàn.

Với uy tín của mình, đồng chí Quách Chí Lễ còn làm tốt công tác vận động, tranh thủ chức sắc, người có uy tín trong tôn giáo, dân tộc; tham mưu trao tặng 21 trụ cờ, cột cờ, lá cờ cho cơ sở tôn giáo, qua đó tuyên truyền, vận động 100% cơ sở tôn giáo trên địa bàn phụ trách treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ, Tết, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương. 

Bằng sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, đồng chí Quách Chí Lễ đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành trao tặng; đặc biệt, là cán bộ có 06 năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Đây là sự ghi nhận xứng đáng và là động lực để đồng chí Quách Chí Lễ ra sức thi đua, lập nên nhiều thành tích, chiến công, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, vì sự bình yên, hạnh phúc của Nhân dân và sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chung tay giữ mùa hè an toàn cho trẻ

Chung tay giữ mùa hè an toàn cho trẻ

Xã hội 31/05/2026

(ANTV) - Mùa hè đã bắt đầu. Khi tiếng trống bế giảng khép lại một năm học cũng là lúc trẻ em có nhiều thời gian vui chơi, trải nghiệm hơn. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm gia tăng các nguy cơ tai nạn thương tích, đuối nước, tai nạn giao thông và những rủi ro trên không gian mạng. Làm thế nào để trẻ có một mùa hè thực sự an toàn đang là câu hỏi đặt ra đối với mỗi gia đình và toàn xã hội.

Đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

Đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

Xã hội 31/05/2026

(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2026 sẽ chính thức khai mạc vào tối qua, ngày 30/5. Sự kiện thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến với thành phố Đà Nẵng. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT được xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Đến thời điểm này, toàn lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã sẵn sàng các phương án nhằm bảo đảm an toàn trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

 Chung tay xây dựng niềm tin số

Chung tay xây dựng niềm tin số

Xã hội 31/05/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị gặp mặt KOL tỉnh Cao Bằng năm 2026, thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Niềm tin số Cao Bằng. Đây là dịp để lực lượng Công an với đội ngũ người có ảnh hưởng trên không gian mạng, quản trị viên mạng xã hội có cơ hội gặp mặt, kết nối, chia sẻ thông tin và tăng cường công tác phối hợp, góp phần chung tay xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh.

Mỹ - Trung Quốc nhất trí về ổn đinh chiến lược trong quan hệ song phương

Mỹ - Trung Quốc nhất trí về ổn đinh chiến lược trong quan hệ song phương

Thế giới 31/05/2026

(ANTV) - Tại Diễn đàn Shangri-La Dialogue ở Singapore, cuộc gặp giữa đại diện cấp cao Trung Quốc và Mỹ thu hút sự chú ý khi cả hai bên đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì ổn định quan hệ song phương, kiểm soát bất đồng và tránh leo thang căng thẳng trong bối cảnh cạnh tranh chiến lược gia tăng.

Phụ nữ Cộng hòa Congo gồng mình chống dịch Ebola

Phụ nữ Cộng hòa Congo gồng mình chống dịch Ebola

Thế giới 31/05/2026

(ANTV) - Tại miền Đông Cộng hòa Congo, nơi dịch Ebola tiếp tục lan rộng, phụ nữ đang trở thành lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ vẫn phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao khi thiếu thiết bị bảo hộ và nguồn lực y tế cần thiết.

Gần 10.000 phạm nhân được đặc xá

Gần 10.000 phạm nhân được đặc xá

Xã hội 31/05/2026

(ANTV) - Chiều ngày 30/5, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước. Trả lời báo chí, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh đặc xá là chính sách khoan hồng đặc biệt do Chủ tịch nước quyết định. Các trường hợp phạm tội tham nhũng đủ điều kiện cũng được đặc xá như trường hợp khác.

Những dấu chân mới ở phái bộ có vũ trang

Những dấu chân mới ở phái bộ có vũ trang

Xã hội 31/05/2026

(ANTV) - Năm 2022, Bộ Công an Việt Nam triển khai tổ công tác đầu tiên đến phái bộ UNMISS thực hiện nhiệm vụ gìn giữ (GGHB) hoà bình Liên hợp quốc, đến nay đã triển khai 8 tổ công tác tại 3 địa bàn. Đặc biệt năm 2025 lần đầu tiên triển khai 1 tổ công tác đến Phái bộ MINUSCA ở Cộng hòa Trung Phi cũng là lần đầu tiên Bộ Công an triển khai lực lượng GGHB thực hiện nhiệm vụ tại một phái bộ có vũ trang.

Xem thêm