Thứ Ba, 16/07/2024 02:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tuyên truyền kỹ năng về PCCC dễ hiểu, dễ thực hiện

BT

(ANTV) - Trong cuộc chiến chống giặc lửa, những người lính cứu hoả đặc biệt quan tâm công tác tuyên truyền. Ngày 16/9, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh chiến sĩ công an cầm loa hướng dẫn người dân kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cách thoát nạn khi xảy ra cháy, với cách nói chuyện hài hước nhưng vô cùng dễ hiểu. Rất nhiều bài đăng, dòng chia sẻ, cùng lời khen đã được cư dân mạng dành cho chiến sĩ công an này.

Hình ảnh Thiếu tá Đỗ Tấn Tài, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an quận 5, TP Hồ Chí Minh đang tuyên truyền kỹ năng PCCC lan truyền nhanh chóng trên mạng.

Video được quay trong buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy tại một tòa nhà cao tầng ở quận 5. Anh đang thực hiện hướng dẫn người dân các kĩ năng thoát hiểm khi gặp cháy nổ. Không giống như cách nói chuyện thông thường, lời tuyên truyền của chiến sĩ này xen các câu chuyện với các bài học mang tính hài hước, dí dỏm khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú. Khi clip được đăng tải, rất nhiều người đã phải cười ngả nghiêng và dành lời khen ngợi cho chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Nhận thấy, công tác phòng cháy chữa cháy hiệu quả nhất là đi từ cơ sở, phải nâng cao nhận thức của nhân dân, nhiều đơn vị công an trên cả nước đã tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn.

Cũng từ các buổi tuyên truyền, bà con nhân dân sẽ được hướng dẫn những kiến thức quan trọng như nội dung và các biện pháp, phương án bảo đảm an toàn PCCC như bố trí lối thoát nạn; hệ thống điện bảo đảm tách riêng, có thiết bị đóng ngắt cầu dao, không để gần các vật dụng, chất dễ cháy; quản lý chặt chẽ nguồn nhiệt; trang bị đầy đủ phương tiện PCCC theo quy định, để ở nơi dễ thấy, dễ lấy, gần lối thoát nạn. Đặc biệt, khi xảy ra cháy cần bình tĩnh xử lý, hô hoán, báo động cho mọi người biết để thoát nạn an toàn và tổ chức chữa cháy; báo ngay cho Cảnh sát PCCC&CNCH qua số điện thoại 114…

Những kiến thức lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tuyên truyền đến nhân dân sẽ có ý nghĩa rất lớn, giúp mỗi người tự ý thức hơn trong công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở, hạn chế lớn nhất thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra khi cháy nổ.

Không chỉ thực hiện diễn tập chữa cháy trực tiếp mà Bộ Công an còn thực hiện tuyên truyền, giáo dục mạnh mẽ trên các cơ quan truyền thông báo chí, qua các mạng xã hội như Zalo, Facebook,… với mong muốn tất cả người dân đều được tiếp cận với các kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu hộ. Với những nỗ lực tuyên truyền như vậy, những bài viết, những video về công tác phòng cháy chữa cháy đã được lan tỏa mạnh mẽ và thu hút sự theo dõi lớn từ cộng đồng mạng.

Việc tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức về PCCC và CNCH cho người dân địa phương, góp phần làm giảm số vụ cháy, thiệt hại về người và tài sản, bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương.

Để được "thất nghiệp" như lời chúc của Bác Hồ, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã luôn nỗ lực thực hiện công tác tuyên truyền, xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ. Cũng từ đây, hình ảnh người lính công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” đã đẹp hơn rất nhiều trong mắt nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuyên truyền sâu đậm hình tượng chiến sĩ CAND trên Báo Nhân Dân

Tuyên truyền sâu đậm hình tượng chiến sĩ CAND trên Báo Nhân Dân

Chính trị 15/07/2024

(ANTV) - Chiều 15/7, tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã đồng chủ trì hội nghị tổng kết chương trình phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ ANTT, xây dựng lực lượng CAND trên Báo Nhân Dân giai đoạn 2018-2023 và ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2024-2029. Cùng dự có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các Bộ, Ngành, Báo Nhân dân và lãnh đạo các đơn vị trong CAND.

Hoàn thiện pháp luật trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam

Hoàn thiện pháp luật trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam

Chính trị 15/07/2024

(ANTV) - Sáng ngày 15/7, tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), Bộ Công an tổ chức hội thảo Hoàn thiện pháp luật trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam (TGTG). Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan quản lý Tạm giữ, tạm giam Bộ Công an chủ trì hội thảo.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức cán bộ

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức cán bộ

Chính trị 15/07/2024

(ANTV) - “Cần thống nhất nhận thức về vai trò, vị trí quan trọng của công tác tổ chức cán bộ trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANTT, đưa lực lượng Công an vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao” - Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2024 của Cục Tổ chức cán bộ được tổ chức vào sáng ngày 15/7, tại Hà Nội.

Bắt 2 cặp đôi mua bán ma túy

Bắt 2 cặp đôi mua bán ma túy

Pháp luật 15/07/2024

(ANTV) - Sau thời gian xác lập chuyên án trinh sát, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã triệt phá thành công chuyên án ma tuý, bắt giữ 2 đối tượng Lê Duy Tâm, và Đỗ Thị Thùy Dương, thu giữ 2 bịch ma tuý đá có trọng lượng 150 gram.

Xem thêm