Chủ Nhật, 21/04/2024 06:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nỗ lực vì an ninh biên giới

BT

(ANTV) - Đà Nẵng có một vị trí đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên cũng như cả nước. Nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và chủ quyền biển đảo luôn được chính quyền thành phố và các lực lượng vũ trang đặt lên hàng đầu. Sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên giữa Bộ đội biên phòng thành phố và CATP Đà Nẵng tại các địa phương biên giới biển đã mang lại những kết quả tích cực, giúp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn khu vực biên giới.

Một buổi tuần tra ở khu vực ven biển Thuận Phước, đơn vị Bộ đội Biên phòng trạm kiểm soát Thuận Phước thường xuyên phối hợp với Công an phường để tuần tra, kiểm soát, khép kín địa bàn, kịp thời nhận định và đưa ra những giải pháp cụ thể cho công tác đảm bảo an ninh trật tự vùng biên giới biển.

Sự chủ động nắm tình hình ở một địa bàn đặc thù đã giúp 2 lực lượng Biên phòng và Công an phối hợp xử lý kịp thời tình huống phức tạp liên quan đến an ninh biên giới quốc gia, ANTT khu vực biên giới biển.

Thượng uý Cao Duy Khánh, Trạm Trưởng trạm kiểm soát biên phòng Thuận Phước, Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng cho biết: Đối với những khu vực đặc thù như khu vực biên giới biển thì tồn tại rất nhiều những nguy cơ tiềm ẩn, mang tính đặc thù riêng của khu vực như về ANTT; do đó, phương pháp đảm bảo ANTT cũng phải linh hoạt, sáng tạo. Chúng tôi đã có những công tác phối hợp tuyên truyền để bà con, đặc biệt là bà con ở đây phần lớn là ngư dân, là sao nắm, hiểu được những quy định của pháp luật để không vi phạm.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng ở cơ sở cũng thường xuyên phối hợp với công an địa phương xuống tận các hộ dân khó khăn, thăm hỏi tình hình gia đình có ngư dân đang vươn khơi, bám biển. Chia sẻ và động viên người dân an tâm ổn định cuộc sống, chấp hành tốt quy định của pháp luật. Nhờ vậy, sự liên kết với khu dân cư, tổ dân phố ngày càng thân tình, bền chặt.

Anh Văn Phú Nguyên Lai, Tổ trưởng Tổ dân phố 51, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng chia sẻ: Trong việc phối hợp với khu dân cư với các lực lượng ở đây, bản thân tôi nhận thấy có sự phối hợp chặt chẽ, sự quan tâm từ những việc xuống địa bàn của các đồng chí  biên phòng cũng như Công an khu vực, nắm bắt sát sao, rất là quan tâm đến đời sống của Nhân dân bà con chúng tôi. Đó cũng là tiền đề ban đầu, tạo điều kiện tốt cho hoạt động ở khu dân cư, cũng như các tệ nạn cũng giảm dần và ổn định cuộc sống.

Phát huy phẩm chất tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ, những người lính biên phòng ở các địa phương có biên giới biển vẫn âm thầm với nhiệm vụ được giao, tổ chức phát hiện và ngăn ngừa có hiệu quả tội phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại; tội phạm hình sự, ma tuý xảy ra trên địa bàn. Qua đây, càng củng cố hơn quan hệ phối hợp giữa lực lượng bộ đội Biên phòng với lực lượng công an thành phố, thể hiện qua công tác đấu tranh phòng chống tội phạm được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Thiếu tá Lê Phi Minh, Phó Trưởng Công an phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng chia sẻ: Là lực lượng vũ trang trong công tác đảm bảo ANTT chúng tôi cũng rất linh động trong công tác thường xuyên trao đổi phối hợp về thông tin, đối tượng cũng như tình hình bà con Nhân dân. Từ đó giúp cho 2 lực lượng công tác phòng ngừa được tốt hơn. Đặc biệt, tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật thì sau khi có thông tin phản ảnh 2 chiều thì chúng tôi đã phối hợp tốt hơn.

Đại tá Hồ Sỹ Hội, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng cho biết: Trong thời gian tới BCH Bộ đội Biên phòng chúng tôi sẽ tham mưu cho Thành uỷ, UBND và các ban ngành có liên quan, phối hợp với các ngành UBMTTQ Việt Nam thành phố, các lực lượng Công an, quân sự thành phố, huy động tối đa lực lượng nhân dân tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật để Nhân dân hiểu và thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của mình đối với Tổ quốc, đối với nhiệm vụ bảo vệ biên giới quốc gia.

Hình ảnh những chiến sỹ Biên phòng trong các tổ tuần tra 8394 vẫn lặng lẽ hằng đêm, tiên phong hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân vùng biên giới biển ở Đà Nẵng… Sự cống hiến âm thầm của họ đang ra sức xây dựng nền biên phòng toàn dân trong nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày một vững mạnh, vì chủ quyền biên giới, vì bình yên của thành phố biển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm