Thứ Tư, 24/07/2024 20:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nỗ lực vì an ninh biên giới

BT

(ANTV) - Đà Nẵng có một vị trí đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên cũng như cả nước. Nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và chủ quyền biển đảo luôn được chính quyền thành phố và các lực lượng vũ trang đặt lên hàng đầu. Sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên giữa Bộ đội biên phòng thành phố và CATP Đà Nẵng tại các địa phương biên giới biển đã mang lại những kết quả tích cực, giúp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn khu vực biên giới.

Một buổi tuần tra ở khu vực ven biển Thuận Phước, đơn vị Bộ đội Biên phòng trạm kiểm soát Thuận Phước thường xuyên phối hợp với Công an phường để tuần tra, kiểm soát, khép kín địa bàn, kịp thời nhận định và đưa ra những giải pháp cụ thể cho công tác đảm bảo an ninh trật tự vùng biên giới biển.

Sự chủ động nắm tình hình ở một địa bàn đặc thù đã giúp 2 lực lượng Biên phòng và Công an phối hợp xử lý kịp thời tình huống phức tạp liên quan đến an ninh biên giới quốc gia, ANTT khu vực biên giới biển.

Thượng uý Cao Duy Khánh, Trạm Trưởng trạm kiểm soát biên phòng Thuận Phước, Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng cho biết: Đối với những khu vực đặc thù như khu vực biên giới biển thì tồn tại rất nhiều những nguy cơ tiềm ẩn, mang tính đặc thù riêng của khu vực như về ANTT; do đó, phương pháp đảm bảo ANTT cũng phải linh hoạt, sáng tạo. Chúng tôi đã có những công tác phối hợp tuyên truyền để bà con, đặc biệt là bà con ở đây phần lớn là ngư dân, là sao nắm, hiểu được những quy định của pháp luật để không vi phạm.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng ở cơ sở cũng thường xuyên phối hợp với công an địa phương xuống tận các hộ dân khó khăn, thăm hỏi tình hình gia đình có ngư dân đang vươn khơi, bám biển. Chia sẻ và động viên người dân an tâm ổn định cuộc sống, chấp hành tốt quy định của pháp luật. Nhờ vậy, sự liên kết với khu dân cư, tổ dân phố ngày càng thân tình, bền chặt.

Anh Văn Phú Nguyên Lai, Tổ trưởng Tổ dân phố 51, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng chia sẻ: Trong việc phối hợp với khu dân cư với các lực lượng ở đây, bản thân tôi nhận thấy có sự phối hợp chặt chẽ, sự quan tâm từ những việc xuống địa bàn của các đồng chí  biên phòng cũng như Công an khu vực, nắm bắt sát sao, rất là quan tâm đến đời sống của Nhân dân bà con chúng tôi. Đó cũng là tiền đề ban đầu, tạo điều kiện tốt cho hoạt động ở khu dân cư, cũng như các tệ nạn cũng giảm dần và ổn định cuộc sống.

Phát huy phẩm chất tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ, những người lính biên phòng ở các địa phương có biên giới biển vẫn âm thầm với nhiệm vụ được giao, tổ chức phát hiện và ngăn ngừa có hiệu quả tội phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại; tội phạm hình sự, ma tuý xảy ra trên địa bàn. Qua đây, càng củng cố hơn quan hệ phối hợp giữa lực lượng bộ đội Biên phòng với lực lượng công an thành phố, thể hiện qua công tác đấu tranh phòng chống tội phạm được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Thiếu tá Lê Phi Minh, Phó Trưởng Công an phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng chia sẻ: Là lực lượng vũ trang trong công tác đảm bảo ANTT chúng tôi cũng rất linh động trong công tác thường xuyên trao đổi phối hợp về thông tin, đối tượng cũng như tình hình bà con Nhân dân. Từ đó giúp cho 2 lực lượng công tác phòng ngừa được tốt hơn. Đặc biệt, tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật thì sau khi có thông tin phản ảnh 2 chiều thì chúng tôi đã phối hợp tốt hơn.

Đại tá Hồ Sỹ Hội, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng cho biết: Trong thời gian tới BCH Bộ đội Biên phòng chúng tôi sẽ tham mưu cho Thành uỷ, UBND và các ban ngành có liên quan, phối hợp với các ngành UBMTTQ Việt Nam thành phố, các lực lượng Công an, quân sự thành phố, huy động tối đa lực lượng nhân dân tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật để Nhân dân hiểu và thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của mình đối với Tổ quốc, đối với nhiệm vụ bảo vệ biên giới quốc gia.

Hình ảnh những chiến sỹ Biên phòng trong các tổ tuần tra 8394 vẫn lặng lẽ hằng đêm, tiên phong hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân vùng biên giới biển ở Đà Nẵng… Sự cống hiến âm thầm của họ đang ra sức xây dựng nền biên phòng toàn dân trong nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày một vững mạnh, vì chủ quyền biên giới, vì bình yên của thành phố biển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Những ngày qua, thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ rất lớn của cộng đồng mạng bày tỏ sự thương tiếc, kính trọng đối với những công lao, cống hiến to lớn của Tổng Bí thư cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, sự phát triển của đất nước.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 24/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu sau bão gây mưa lớn tại 1 số địa phương; Giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt ở độ cao hàng chục mét; Đà Nẵng: Xét xử các bị cáo trong vụ tham ô hơn 186 tỷ đồng; Tây Ninh: Điều tra vụ cháy làm 3 người tử vong; Quảng Nam: Bắt 3 đối tượng cướp tài sản.... là những tin tức ANTT nổi bật.

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Mâu thuẫn giữa Liên minh châu Âu (EU) và quốc gia thành viên là Hungary về vấn đề Ukraine đang trở nên nghiêm trọng. Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell thông báo EU sẽ tổ chức cuộc họp tiếp theo của các Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng vào cuối tháng 8 tại Brussels (Bỉ) thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng EU. Về phần mình, phía Hungary cho rằng quyết định của ông Borrell là nóng vội.

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Tại thành phố Goma phía đông Congo, trung tâm của cuộc xung đột đã nổ ra trong nhiều thập kỷ, các nhà thiết kế, người mẫu và nghệ sĩ đã tham dự một buổi trình diễn thời trang được tổ chức nhân danh hòa bình. Tuần lễ thời trang Liputa lần thứ 10 quy tụ các nhà thiết kế đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Cộng hòa Dân chủ Congo, Senegal, Mỹ, Uganda và Bờ Biển Ngà. Sự kiện thường niên này được tổ chức với mục tiêu quảng bá ngành thời trang châu Phi, đồng thời, truyền tải thông điệp hòa bình đến khu vực và thế giới.

Niềm tự hào giản dị

Niềm tự hào giản dị

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo lỗi lạc, một người Cộng sản kiên trung đã ra đi - nhưng những tư tưởng Tổng Bí thư để lại là một di sản vô giá. Mỗi bước đường mà Tổng Bí thư đã đi qua đều mang những câu chuyện, những bài học và ký ức vô cùng đẹp. Bên cạnh những điều lớn lao mà một nhà lãnh đạo dành cả cuộc đời vì Dân, vì Nước thì còn những điều bình dị, dù nhỏ thôi nhưng đều khiến cho mỗi chúng ta cảm thấy rất đỗi tự hào.

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Trong lúc làm việc tại công trình xây dựng trên đường Phước Tường 3, phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng), một công nhân đã bị tai nạn lao động, chấn thương, mắc kẹt trên giàn giáo cao hàng chục mét. Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng đã có mặt kịp thời, giải cứu đưa nạn nhân xuống bên dưới an toàn.

Xem thêm