Thứ Bảy, 06/06/2026 15:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nỗ lực xây dựng các địa bàn “sạch” tội phạm và tệ nạn ma túy

BT

(ANTV) - Sau 1 năm thực hiện chuyển hóa và xây dựng địa bàn không tội phạm và tệ nạn về ma túy, TPHCM đã đạt nhiều kết quả tích cực, hướng tới mục tiêu xây dựng TPHCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình và sạch ma túy.

Qua 1 năm triển khai thực hiện, với sự tập trung chỉ đạo sâu sát của Ban chỉ đạo 138 các cấp; sự vào cuộc quyết liệt của toàn hệ thống chính trị và sự đồng tình, ủng hộ của toàn thể Nhân dân, 100% xã, phường, ấp, khu phố được chấm chọn đã đạt 6/6 tiêu chí xây dựng địa bàn không tội phạm và tệ nạn ma túy; nhiều đơn vị có cách làm hay, sáng tạo, đem lại hiệu quả cao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Sơ kết 1 năm chuyển hóa và xây dựng địa bàn không tội phạm và tệ nạn về ma túy trên địa bàn Thành phố , Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Dương Ngọc Hải ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao thành tích mà Ban chỉ đạo 138 các cấp, đặc biệt là lực lượng Công an TP.HCM với vai trò nòng cốt, đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời yêu cầu lực lượng CATP tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong rà soát, lập danh sách, đấu tranh, xử lý các băng nhóm, đối tượng nghi vấn hoạt động phạm tội, các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy; công tác rà soát, thống kê, lập hồ sơ quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy, người nghiện và quản lý sau cai. Quản lý chặt chẽ số người nghiện ma túy trên địa bàn nhằm hạn chế đến mức thấp nhất phát sinh người nghiện mới. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các hộ dân, người có nguy cơ cao chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nâng cao ý thức cảnh giác, đề phòng trước tội phạm, tệ nạn ma túy; vận động Nhân dân tích cực tham gia phòng, chống các tội phạm, tệ nạn xã hội, hạn chế nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội.

Dùng súng bắn 03 người bị thương lãnh 14 năm tù

Toà án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Trí Thanh về tội “Giết người”; và 10 đối tượng khác cùng về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Đêm ngày 01/6/2024, hai nhóm hẹn gặp nhau, Thanh là bạn của nhóm Khánh lấy 01 khẩu súng rulo bắn 5, 6 phát vào nhóm còn lại làm 3 người trúng đạn bị thương.

Theo kết luận giám định pháp y, 3 người trúng đạn có tỷ lệ thương tích từ 3 – 7%.

Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Trí Thanh 14 năm tù về tội “Giết người”; Các bị cáo còn lại nhận án 9 tháng đến 3 năm tù.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố 7 bị can trong vụ chiếm đoạt tiền chương trình Nông thôn mới

Khởi tố 7 bị can trong vụ chiếm đoạt tiền chương trình Nông thôn mới

Pháp luật 06/06/2026

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân TP Huế đã phê chuẩn quyết định khởi tố đối với 7 bị can; phê chuẩn lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 bị can; áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 bị can trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới TP Huế.

Israel hoãn thông qua thỏa thuận ngừng bắn với Liban

Israel hoãn thông qua thỏa thuận ngừng bắn với Liban

Thế giới 06/06/2026

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua tuyên bố ông sẽ chưa đưa phiên bản mới nhất của thỏa thuận ngừng bắn giữa nước này với Liban ra bỏ phiếu trong Nội các, với lý do lực lượng Hezbollah ở miền Nam Liban vẫn chưa chấp nhận các điều khoản do Mỹ làm trung gian.

Hành trình hồi sinh một di sản ẩm thực ở Vienna, Áo

Hành trình hồi sinh một di sản ẩm thực ở Vienna, Áo

Thế giới 06/06/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vienna của Áo, một loài vật vốn gắn liền với lịch sử ẩm thực hàng trăm năm đang trở lại theo cách đầy bất ngờ. Không chỉ xuất hiện trong những nhà hàng sang trọng, ốc sên còn trở thành biểu tượng cho xu hướng nông nghiệp bền vững và sản xuất thực phẩm thân thiện với môi trường.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/06/2026

(ANTV) - Vụ sập lan can đá sông hồng ở Lào Cai: Khởi tố thêm 2 đối tượng; Lạng Sơn: Xử lý nhóm đối tượng tham ô tài sản tại di tích Tam Thanh;... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lo ngại tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật dịp hè

Lo ngại tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật dịp hè

Xã hội 06/06/2026

(ANTV) - Mùa hè là khoảng thời gian được nhiều học sinh, sinh viên mong đợi sau những tháng ngày học tập căng thẳng. Thế nhưng, bên cạnh các hoạt động vui chơi, trải nghiệm bổ ích, đây cũng là thời điểm gia tăng những vụ việc thanh thiếu niên vi phạm pháp luật.

Phòng ngừa tội phạm đánh bạc mùa World Cup 2026

Phòng ngừa tội phạm đánh bạc mùa World Cup 2026

Pháp luật 06/06/2026

(ANTV) - FIFA World Cup 2026 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của hàng triệu người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Bên cạnh không khí sôi động của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, đây cũng là thời điểm các loại tội phạm liên quan đến đánh bạc, tổ chức đánh bạc và cá độ bóng đá trên không gian mạng có chiều hướng gia tăng với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi.

Lần theo dấu vết siêu trộm liên tỉnh

Lần theo dấu vết siêu trộm liên tỉnh

Pháp luật 06/06/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Sáng, sinh năm 1993, trú tại thành phố Hải Phòng. Đây là đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản giá trị lớn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Xem thêm