Thứ Sáu, 19/12/2025 01:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nô nức hướng về ngày hội non sông thống nhất

BT

(ANTV) - Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), không khí náo nức, tự hào lan tỏa khắp mọi miền Tổ quốc. Đặc biệt tại những địa điểm lịch sử, các điểm văn hóa giải trí - nơi sẽ diễn ra các sự kiện chào mừng luôn tấp nập người dân. Với lá cờ Tổ quốc, những bó hoa tươi thắm, trong trang phục áo dài truyền thống hay chiếc nón lá trên tay - những hình ảnh rất đỗi Việt Nam càng khiến chúng ta thêm tự hào. Những ngày này, chúng ta không khó để bắt gặp từ người lớn đến các bạn trẻ, xúng xính áo dài, trên tay là lá cờ Tổ quốc. Với người dân Việt Nam, đây không chỉ là dịp để chụp ảnh, lưu giữ khoảnh khắc mà còn cách để bày tỏ lòng yêu nước, trân trọng lịch sử và ghi nhớ công lao của thế hệ đi trước.

Trong những ngày tháng Tư lịch sử, tại TP Hồ Chí Minh, các điểm di tích lịch sử, không gian văn hóa đang thu hút người dân, du khách, nhất là nhiều người trẻ đến tham quan, khám phá chứng tích huyền thoại…Và một phần không thể thiếu, đó là ai cũng lựa chọn cầm trên tay cờ đỏ sao vàng hoặc trên nền cờ đỏ rực rỡ được trang hoàng tại những địa điểm này để chụp ảnh.

Màu đỏ rực rỡ tung bay cùng những khuôn mặt rạng rỡ, đẹp đẽ hướng về ngày Giải phóng đất nước đã tạo nên một khung cảnh vừa trang trọng, vừa rực rỡ đậm chất ngày hội. Ngắm nhìn những bức ảnh này, biết bao cảm xúc tự hào, yêu nước trào dâng đã được cư mạng chia sẻ.

Tài khoản face book tranquocvan85 chia sẻ: 50 năm, nửa thế kỷ, biết bao mất mát hy sinh để có được ngày đất nước độc lập, thống nhất và hoà bình. Xin thành kính biết ơn những người đã ra đi để Việt Nam có được ngày hôm nay. Chúc mọi người dân Việt hưởng trọn vẹn ngày này và tiếp bước cho một Việt Nam tươi đẹp! Còn Tài khoản face book duonglawyer0502 bình luận: Hòa bình đẹp đến như nào thì đây chính là câu trả lời sinh động nhất. Non sông liền một dải, đất nước trọn niềm vui. Việt Nam!

Không những vậy, nhiều bạn trẻ còn lựa chọn chụp ảnh cưới với dàn đại bác lễ 30/4 cùng cờ đỏ sao vàng. Từ đầu tháng 4, bến Bạch Đằng, quận 1, đã có hàng chục đôi đến chụp ảnh cưới. Từ khóa "chụp hình cưới 30/4" ở nền tảng TikTok đã thu hút bốn triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận. Thông điệp mà các bạn trẻ chia sẻ đó là “Tình yêu bắt đầu trong hòa bình nhờ những hy sinh của thế hệ trước” đã làm lay động và cuốn hút thêm nhiều cặp đôi chụp ảnh cưới theo trend này.

Không chỉ ở TP Hồ Chí Minh. Tại Thủ đô Hà Nội, khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quảng trường Ba Đình hiện đang trở thành điểm hẹn không thể bỏ lỡ của người dân Thủ đô khi Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước đang đến gần. Cùng với đó, nhiều con phố nhỏ, quán cà phê tại Hà Nội đã kịp thời “bắt trend” thay đổi không gian với điểm nhấn là cờ đỏ sao vàng thu hút số đông giới trẻ Thủ đô tới check-in, chụp hình. Nhiều người đến không chỉ để thưởng thức đồ uống mà còn để trải nghiệm không gian mang đậm dấu ấn văn hóa, lịch sử.

Nhiều nhóm khách du lịch nước ngoài có mặt tại Việt Nam thời điểm này cũng hòa vào dòng người và không khí lễ hội.

Họ vô cùng thán phục và ngạc nhiên với lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc của người Việt. Đặc biệt là sự trân trọng lá cờ Tổ quốc và những dịp kỷ niệm, ngày lễ của người Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuẩn bị khởi công tuyến metro số 2, TP.HCM

Chuẩn bị khởi công tuyến metro số 2, TP.HCM

Kinh tế 18/12/2025

(ANTV) - Trong tiến trình phát triển hệ thống giao thông công cộng văn minh, TP HCM chuẩn bị khởi công xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TPHCM, tuyến Bến Thành - Tham Lương có tổng chiều dài 11,269 km, trong đó đoạn đi ngầm dài 9,255 km, đoạn đi trên cao dài gần 1km. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 57.000 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách TPHCM.

Đại hội đại biểu Công đoàn CAND lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội đại biểu Công đoàn CAND lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (19/12), tại Hà Nội, diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu Công đoàn Công an nhân dân (CAND) lần thứ 7, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Công an TP. Hải Phòng triển khai chương trình công tác năm 2026

Công an TP. Hải Phòng triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 18/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Cùng dự, về phía lãnh đạo TP Hải Phòng có đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng.

Công an tỉnh Lào Cai tổ chức triển khai công tác năm 2026

Công an tỉnh Lào Cai tổ chức triển khai công tác năm 2026

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Hôm nay 18/12, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Dự, chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Bí thư Tỉnh ủy.

Công an Gia Lai triển khai công tác năm 2026

Công an Gia Lai triển khai công tác năm 2026

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Hôm nay 18/12, Công an Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác công an năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Cùng dự còn có đồng chí Thái Đại Ngọc, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai.

Campuchia khẳng định lập trường đối thoại với Thái Lan

Campuchia khẳng định lập trường đối thoại với Thái Lan

Thế giới 18/12/2025

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp trong quan hệ với Thái Lan, Bộ Ngoại giao Campuchia vừa phát đi thông điệp quan trọng, khẳng định lập trường nhất quán trong việc giải quyết tranh chấp. Phía Phnom Penh nhấn mạnh, đối thoại và ngoại giao là con đường duy nhất để chấm dứt các bất đồng biên giới hiện nay.

Truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 18/12/2025

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 02 bị can Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga (cùng là cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế) cùng 53 bị can khác về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và nhiều doanh nghiệp liên quan trên cả nước.

Xem thêm