(ANTV) - Chỉ trong vài ngày vừa qua, cộng đồng mạng đã liên tục bày tỏ sự bức xúc về những câu chuyện bạo hành gia đình như: việc 1 bé gái chỉ mới gần 3 tháng tuổi bị người mẹ đẻ và cha dượng bạo hành hiện đang phải điều trị tại bệnh viện vì chấn thương sọ não, hay câu chuyện của 1 người phụ nữ, dù đang mang thai 7 tháng nhưng vẫn bị người chồng ra tay tàn nhẫn.
Nếu như bao đứa trẻ gần 3 tháng tuổi bình thường khác, giờ này, bé gái này có thể nô đùa vui vẻ trong vòng tay của cha mẹ và người thân. Thế nhưng, em bé hiện vẫn trong tình trạng nguy kịch do chấn thượng sọ não, suy thận cấp và xương, tay chân bị gãy.
Những hình ảnh này đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận trên mạng xã hội.
Những vết thương sau hơn những chuỗi ngày bị người tình của mẹ ruột đánh đập 1 cách tàn nhẫn, điều đáng nói, người mẹ đã không can ngăn. Chiều 21/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã bắt khẩn cấp Trần Hoài Thương - là nghi phạm trực tiếp bạo hành cháu bé…
Phẫn nộ, đau xót và thương cảm với nỗi đau của 1 đứa trẻ chỉ mới gần 3 tháng tuổi…là những chia sẻ của đông đảo cư dân mạng.
Những vết thương cả mới lẫn cũ chằng chịt trên khắp thân thể của 1 thai phụ đang ở tháng thứ 7. Không ít ý kiến cư dân mạng đã phải thốt lên nỗi sợ hãi khi nhìn thấy những hình ảnh được ví như tra tấn thời trung cổ như vậy. Ngay sau khi thông tin về vụ bạo hành này được lan truyền trên mạng xã hội, Công an Hải Dương đã khẩn trương vào cuộc điều tra.
Bước đầu, Công an huyện Kim Thành đã triệu tập người chồng lên để lấy lời khai. Tại đây, người chồng đã thừa nhận dùng lược, thắt lưng da và nhiều cách thức khác để đánh đập, bao hành vợ trong thời gian dài.
Đông đảo ý kiến cư dân mạng mong muốn đối tượng này phải bị xử nghiêm khắc. Trẻ em và phụ nữ 2 nạn nhân của bạo lực gia đình, và tình trạng bạo lực này vẫn đang âm thầm diễn ra mỗi ngày.
Nghiên cứu từ Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho biết, trong số các vụ bạo lực gia đình, có 74% nạn nhân là nữ, 11% nạn nhân là trẻ em. Tuy nhiên, con số đó chỉ ở phần nổi từ những người dám tố cáo người gây ra bạo hành, hoặc đó mới chỉ là con số thống kê khi cơ quan chức năng vào cuộc phát hiện, xử lý.
Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2023 tới đây.
Nhiều ý kiến cư dân mạng mong muốn, những quy định về phòng ngừa, ngăn chặn, bảo vệ, hỗ trợ, xử lý vi phạm trong phòng, chống bạo lực gia đình; điều kiện bảo đảm phòng, chống bạo lực gia đình; quản lý nhà nước và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân trong phòng, chống bạo lực gia đình sẽ từng bước giải quyết và giảm mức độ bạo hành trong gia đình ở nước ta.
Vẫn còn đó những khó khăn trong phòng, chống bạo lực gia đình. Bạo lực gia đình sẽ gây ra nhiều hệ lụy. Vì vậy nhiều ý kiến cư dân mạng mong muốn sẽ có những giải pháp thiết thực, cùng chung tay của mỗi người, tình trạng bạo lực gia đình sẽ giảm, xây dựng được nhiều gia đình hạnh phúc.
(ANTV) - Triệt phá toàn bộ đường dây đánh bạc xuyên quốc gia; Hà Nội: Khởi tố bí thư đảng ủy phường và một số cán bộ về tội nhận hối lộ; Đồng Nai: Tạm giữ chủ tịch phường nhận hối lộ; Bắc Giang: Khởi tố chủ cơ sở sản xuất, buôn bán mỹ phẩm giả; TPHCM vào cuộc xác minh vụ Tiktoker Võ Hà Linh bị tố bán phá giá;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, liên tiếp những vụ đuối nước xảy ra trên khắp cả nước đã cướp đi mạng sống của nhiều người trong đó có cả trẻ em, sinh viên và những người trưởng thành. Từ những dòng thông tin buồn được chia sẻ trên báo chí đến loạt bài đăng cảnh báo từ cư dân mạng, đang gióng lên hồi chuông báo động về thực trạng đuối nước đang có xu hướng gia tăng khi mùa hè mới chỉ vừa bắt đầu.
(ANTV) - Đến với Triển lãm hoa Chelsea đang diễn ra sôi động ở thủ đô Luân Đôn, nước Anh. Sự kiện thường niên này là một trong những triển lãm hoa và nghệ thuật làm vườn cảnh nổi tiếng nhất ở Xứ sở sương mù. Những không gian đẹp mắt có thể đến từ thiên nhiên và cũng có thể được tạo ra bằng công nghệ hiện đại. Dù ở hình thức nào, chúng đều mang lại tâm trạng thư thái và sự thích thú cho người xem.
(ANTV) - Dự thảo Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân được đánh giá là một công cụ pháp lý cần thiết để có thể ngăn chặn tình trạng lộ lọt thông tin, bảo vệ người dân khỏi bẫy lừa đảo cũng như quy định cụ thể chế tài xử lý đối với những hành vi vi phạm.
(ANTV) - Một băng nhóm tội phạm chuyên hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc trực tuyến xuyên quốc gia vừa bị Cục Cảnh sát Hình sự đấu tranh, bóc gỡ thành công. Đến nay, Ban chuyên án đã khởi tố vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc xảy ra tại Việt Nam và Lào, khởi tố 31 bị can thu giữ nhiều tang vật có liên quan. Thành công của chuyên án là đã triệt phá toàn bộ đường dây, từ đối tượng chủ mưu cầm đầu đến các đối tượng chân rết trong tổ chức tội phạm này dù địa bàn hoạt động của chúng là xuyên quốc gia.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội vừa ra Quyết định khởi tố 4 bị can về tội "Nhận hối lộ" xảy ra tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Tại cơ quan Công an, bị can đã thừa nhận hành vi vi phạm trong việc nhận tiền của chủ bãi xe không phép để bỏ qua vi phạm trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn phường Hoàng Liệt.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Dương Ngọc Duy (sinh năm 1987, trú tại phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản” tại Phòng giao dịch Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), phường 11, TP Vũng Tàu.
(ANTV) - Vụ 2 nhân viên Đại sứ quán Israel thiệt mạng trong vụ xả súng bên ngoài một sự kiện tại Bảo tàng Do Thái ở thủ đô Washington, Mỹ vào tối 21/5 (giờ địa phương) đã khiến dư luận Israel và thế giới không khỏi bàng hoàng. Hôm 22/5, Tòa án liên bang Mỹ đã buộc tội Elias Rodriguez, 31 tuổi, nghi phạm duy nhất trong vụ việc, với 2 tội danh giết người cấp độ 1.
(ANTV) - Quân đội Israel ngày 22/5 đã ban bố cảnh báo sơ tán đối với 14 khu dân cư ở phía Bắc Dải Gaza. Bước đi này diễn ra trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang bày tỏ phản ứng mạnh mẽ trước các hoạt động quân sự của Israel tại dải đất ven Địa Trung Hải này.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 22/5 cho biết lực lượng vũ trang nước này đang tích cực thực hiện nhiệm vụ lập vùng đệm an ninh dọc biên giới với Ukraine.