(ANTV) - “Gần 1 triệu người đã rút bảo hiểm xã hội 1 lần trong năm 2022. Giai đoạn 2016 - 2022 đã có 4,84 triệu người rút bảo hiểm xã hội 1 lần.” - Đây là một trong số những vấn đề nóng được các đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và xã hội trong phiên chất vấn sáng ngày 6/6 tại nghị trường Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa 15.
Tại nghị trường, nhiều ý kiến đề nghị, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội cần có giải pháp cụ thể trước làn sóng rút BHXH 1 lần, đặt biệt sau dịch Covid – 19.
Cũng trong phiên chất vấn ngày hôm nay, nhiều vấn đề nóng khác như tình trạng dạy nghề, tổ chức lại các cơ sở dạy nghề công lập, việc đảm bảo các chính sách an sinh xã hội đã được các đại biểu chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và xã hội.
TP.HCM: Kéo giảm số vụ tai nạn, nâng cao ý thức chấp hành người dân
Trong 5 tháng đầu năm 2023, Công an TP. Hồ Chí Minh đã xử phạt vi phạm nồng độ cồn hơn 25.000 vụ, chiếm 9,6% tổng số vụ vi phạm trật tự an toàn giao thông. Kéo giảm số vụ tai nạn và nâng cao được ý thức chấp hành của người dân.
Thượng tá Lê Mạnh Hà – Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, hiện Công an thành phố đang thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ theo Chỉ thị 10 của Thủ tướng Chính phủ.
Qua thống kê của Công an TP. Hồ Chí Minh cho thấy, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tai nạn giao thông là do người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn nên việc tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn thời gian qua đã khiến ý thức người dân ngày càng tốt hơn, qua đó góp phần kéo giảm tai nạn giao thông.
Trong 5 tháng đầu năm 2023 TP. Hồ Chí Minh xảy ra 837 vụ tai nạn giao thông, làm chết 234 người, bị thương 398 người. So cùng kỳ 2022 giảm 241 vụ ~ 27%, giảm 48 người chết ~ 17%, giảm 117 người bị thương bằng 31%. Vi phạm TTATGT là 263.723 vụ. Trong đó có 25.321 vụ vi phạm nồng độ cồn, chiếm 9,6%.
Trong 5 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn thành phố xảy ra 837 vụ tai nạn giao thông, làm chết 234 người, bị thương 398 người. So cùng kỳ 2022 giảm 241 vụ bằng 27%, giảm 48 người chết tương ứng 17%, giảm 117 người bị thương bằng 315. Xử lý vi phạm hành chính về TTATGT là 263.723 vụ các trường hợp. Trong đó có 25.321 vi phạm nồng độ cồn, chiếm 9,6%.
Qua theo dõi xử lý vi phạm về nồng độ cồn thời gian gần đây trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, đa số người điều khiển phương tiện đã chấp hành nghiêm quy định về nồng độ cồn.
(ANTV) - Bắt đầu từ hôm nay, 01/12, hành khách tại tất cả sân bay trên cả nước có thể trải nghiệm quy trình bay gọn nhẹ với định danh VNeID hoặc hệ thống kiosk tự phục vụ.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Công Thương phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp trên cả nước chính thức khởi động chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2025. Với hàng chục nghìn chương trình giảm giá, ưu đãi lên tới 100% tùy ngành hàng, sự kiện năm nay được kỳ vọng sẽ tạo cú hích mạnh mẽ cho tiêu dùng trong nước, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang cần các giải pháp kích cầu bền vững.
(ANTV) - Từ ngày 23-28/11/2025, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã thăm, làm việc tại Vương quốc Morocco và Cộng hòa Italia.
(ANTV) - Tiếp tục chương kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.
(ANTV) - Khoảng 1h sáng nay (1/12, theo giờ địa phương), một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy thép ở Nakamachi, Thành phố Muroran, Hokkaido, Nhật Bản và gây ra hỏa hoạn nghiêm trọng.
(ANTV) - Sri Lanka đang trải qua một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng nhất nhiều năm qua khi số người thiệt mạng do bão Ditwah và mưa lũ liên tiếp tăng lên ít nhất 212 người và 218 người vẫn mất tích. Công tác cứu hộ, cứu nạn đã bước sang ngày thứ tư trong bối cảnh nhiều khu vực vẫn bị chia cắt bởi nước lũ và sạt lở đất.
(ANTV) - Fox News đưa tin, trước khi tuyên bố đóng cửa không phận Venezuela, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Theo nội dung cuộc điện đàm cách đây 1 tuần vừa được truyền thông Mỹ tiết lộ, Washington yêu cầu ông Maduro rời khỏi Venezuela ngay lập tức, trong khi phía Venezuela muốn trao quyền kiểm soát chính trị cho phe đối lập nhưng vẫn giữ quyền chỉ huy quân đội.
(ANTV) - Nhằm mở rộng phạm vi tuyên truyền pháp luật, nâng cao hiệu quả phổ biến kiến thức pháp lý trong cộng đồng, đồng thời sử dụng điện thoại thông minh một cách hiệu quả, các cuộc thi trực tuyến qua điện thoại thông minh tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông được tổ chức rộng rãi khắp các trường học trên địa bàn TP.CHM. Hơn 91.000 lượt học sinh sinh viên đã tham gia tranh tài
(ANTV) - Sáng 1/12, đã xảy ra vụ cháy tại Nhà máy Bia Hà Nội Habeco nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội. Công an phường Ngọc Hà phối hợp các lực lượng có mặt ở hiện trường để chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.
(ANTV) - Trường Đại học An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức lễ đón quân hoàn thành nhiệm vụ chi viện hỗ trợ nhân dân tỉnh Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa bão, sạt lở và lũ lụt trong thời gian qua.