Thứ Hai, 17/06/2024 10:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nữ bác sĩ về hưu khám bệnh miễn phí

(ANTV) - Với suy nghĩ “về hưu không có nghĩa là hết, nếu đầu óc không tư duy là không tồn tại”- người bác sỹ về hưu đã hơn 20 năm nay Nguyễn Thị Thông Tuyết đã  thành lập phòng tư vấn, chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà văn hóa tổ dân phố. Niềm vui tuổi già của người bác sĩ quân y đơn giản là được tiếp tục cống hiến, giúp đỡ người bệnh. Với tấm lòng vàng và hành động ý nghĩa, thiết thực của mình, mới đây bác sĩ Tuyết đã vinh dự được UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt".

Đều đặn buổi sáng thứ 3 hàng tuần, bác sĩ Tuyết cùng với đồ nghề của mình lại đến với một địa điểm đặc biệt. Đây là nhà văn hóa tổ dân phố số 14 phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội cũng đồng thời là nơi vị bác sĩ 79 tuổi này đồng hành cùng sức khỏe người dân. Về hưu đã hơn 20 năm nay, nhưng bác sĩ Tuyết được người dân nơi đây thân thương gọi với cái tên “bác sĩ không tuổi”. Bởi bất cứ ai có vấn đề về sức khỏe đều nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ bà. Để thuận tiện hơn nữa trong việc chăm sóc sức khỏe người dân khu phố, bà đã chủ động đề xuất địa phương thành lập phòng tư vấn, chăm sóc sức khỏe này cách đây 3 năm.

Từ khi thành lập đến nay, người dân khu phố đặc biệt là những người cao tuổi thường xuyên có mặt để được bác sĩ Tuyết kiểm tra, tư vấn về sức khỏe. Bà Thuyết vốn sức khỏe không tốt với nhiều bệnh nền tuổi già như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch. Đều đặn hàng tuần, đúng lịch thăm khám, bà đều có mặt để được bác sĩ Tuyết đo huyết áp, theo dõi sức khỏe.

Không chỉ bà Thiết, nhiều người cao tuổi khác cũng đang nhận được sự hỗ trợ, chăm sóc tận tình của nữ bác sĩ này. Năm nay 70 tuổi, bản thân gặp một số vấn đề về tim mạch, ông Hoàn cũng thường xuyên có mặt tại phòng khám đặc biệt này để được theo dõi sức khỏe. Mỗi lần đến đây, ông đều được bác sĩ Tuyết hỏi han tận tình và đưa ra những lời khuyên hữu ích. Từ đó sức khỏe của ông cũng có nhiều cải thiện tích cực.

Bác sĩ Tuyết là nguyên Phó giám đốc bệnh viện Quân y 354. Với trình độ chuyên môn vững vàng, bà luôn dốc hết tâm sức, trí tuệ cống hiến cho công việc; tận tình chăm sóc, chữa trị cho người bệnh bằng tấm lòng nhân ái, niềm tự hào của người bác sĩ - chiến sĩ.

Không chỉ thực hiện thăm khám, tư vấn tại địa điểm của nhà văn hóa, bất cứ gia đình nào có người đau ốm, bà đều nhanh chóng mang theo đồ nghề y tế đến tận nhà hỏi thăm, tư vấn. Thậm chí, nhiều khi nửa đêm, sáng sớm, hễ người điện thoại thông báo bị ốm, sốt là bà luôn sẵn sàng lên đường đến gặp và giúp đỡ bệnh nhân. Chính sự nhiệt tình, tâm huyết ấy đã giúp nhiều người bệnh của địa phương sớm nhận được sự hỗ trợ y tế kịp thời.

Với tấm lòng vàng và hành động ý nghĩa, thiết thực của mình, mới đây bác sĩ Tuyết đã vinh dự được UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt". Mặc dù tuổi cũng đã cao, thế nhưng người bác sĩ ấy vẫn miệt mài chăm sóc sức khỏe của những người dân địa phương nơi mình sinh sống. Giản dị với chiếc áo blouse cùng chiếc máy đo huyết áp cùng chiếc ống nghe đã cũ, bác sĩ Tuyết vẫn hàng ngày đồng hành cùng sức khỏe của mọi người. Niềm vui tuổi già của người bác sĩ quân y đơn giản là được tiếp tục cống hiến, giúp đỡ người bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm