(ANTV) - Với suy nghĩ “về hưu không có nghĩa là hết, nếu đầu óc không tư duy là không tồn tại”- người bác sỹ về hưu đã hơn 20 năm nay Nguyễn Thị Thông Tuyết đã thành lập phòng tư vấn, chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà văn hóa tổ dân phố. Niềm vui tuổi già của người bác sĩ quân y đơn giản là được tiếp tục cống hiến, giúp đỡ người bệnh. Với tấm lòng vàng và hành động ý nghĩa, thiết thực của mình, mới đây bác sĩ Tuyết đã vinh dự được UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt".
Đều đặn buổi sáng thứ 3 hàng tuần, bác sĩ Tuyết cùng với đồ nghề của mình lại đến với một địa điểm đặc biệt. Đây là nhà văn hóa tổ dân phố số 14 phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội cũng đồng thời là nơi vị bác sĩ 79 tuổi này đồng hành cùng sức khỏe người dân. Về hưu đã hơn 20 năm nay, nhưng bác sĩ Tuyết được người dân nơi đây thân thương gọi với cái tên “bác sĩ không tuổi”. Bởi bất cứ ai có vấn đề về sức khỏe đều nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ bà. Để thuận tiện hơn nữa trong việc chăm sóc sức khỏe người dân khu phố, bà đã chủ động đề xuất địa phương thành lập phòng tư vấn, chăm sóc sức khỏe này cách đây 3 năm.
Từ khi thành lập đến nay, người dân khu phố đặc biệt là những người cao tuổi thường xuyên có mặt để được bác sĩ Tuyết kiểm tra, tư vấn về sức khỏe. Bà Thuyết vốn sức khỏe không tốt với nhiều bệnh nền tuổi già như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch. Đều đặn hàng tuần, đúng lịch thăm khám, bà đều có mặt để được bác sĩ Tuyết đo huyết áp, theo dõi sức khỏe.
Không chỉ bà Thiết, nhiều người cao tuổi khác cũng đang nhận được sự hỗ trợ, chăm sóc tận tình của nữ bác sĩ này. Năm nay 70 tuổi, bản thân gặp một số vấn đề về tim mạch, ông Hoàn cũng thường xuyên có mặt tại phòng khám đặc biệt này để được theo dõi sức khỏe. Mỗi lần đến đây, ông đều được bác sĩ Tuyết hỏi han tận tình và đưa ra những lời khuyên hữu ích. Từ đó sức khỏe của ông cũng có nhiều cải thiện tích cực.
Bác sĩ Tuyết là nguyên Phó giám đốc bệnh viện Quân y 354. Với trình độ chuyên môn vững vàng, bà luôn dốc hết tâm sức, trí tuệ cống hiến cho công việc; tận tình chăm sóc, chữa trị cho người bệnh bằng tấm lòng nhân ái, niềm tự hào của người bác sĩ - chiến sĩ.
Không chỉ thực hiện thăm khám, tư vấn tại địa điểm của nhà văn hóa, bất cứ gia đình nào có người đau ốm, bà đều nhanh chóng mang theo đồ nghề y tế đến tận nhà hỏi thăm, tư vấn. Thậm chí, nhiều khi nửa đêm, sáng sớm, hễ người điện thoại thông báo bị ốm, sốt là bà luôn sẵn sàng lên đường đến gặp và giúp đỡ bệnh nhân. Chính sự nhiệt tình, tâm huyết ấy đã giúp nhiều người bệnh của địa phương sớm nhận được sự hỗ trợ y tế kịp thời.
Với tấm lòng vàng và hành động ý nghĩa, thiết thực của mình, mới đây bác sĩ Tuyết đã vinh dự được UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt". Mặc dù tuổi cũng đã cao, thế nhưng người bác sĩ ấy vẫn miệt mài chăm sóc sức khỏe của những người dân địa phương nơi mình sinh sống. Giản dị với chiếc áo blouse cùng chiếc máy đo huyết áp cùng chiếc ống nghe đã cũ, bác sĩ Tuyết vẫn hàng ngày đồng hành cùng sức khỏe của mọi người. Niềm vui tuổi già của người bác sĩ quân y đơn giản là được tiếp tục cống hiến, giúp đỡ người bệnh.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.