(ANTV) - Để có thể có được màn hợp luyện diễu binh rực lửa, thiêng liêng và hùng tráng là công sức tập luyện với cường độ cao của các khối diễu binh diễu hành trong suốt hơn 4 tháng qua. Vượt qua những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết và kỷ luật nghiêm ngặt, tất cả các đồng chí đều mang trong mình niềm tự hào khi được góp sức trong ngày hội lớn của đất nước. Phóng sự sau là những hình ảnh ấn tượng về quá trình tập luyện rất đặc biệt của khối nữ chiến sĩ biệt động Sài Gòn trên thao trường tại Trường Quân sự Quân khu 7.
Đều đặn mỗi buổi sáng, trước khi tham gia hợp luyện đi đều cùng các khối, các nữ chiến sĩ đều đeo tạ chân 1kg và tập luyện suốt 2 giờ với động tác cơ bản từ ke chân, điều chỉnh những kỹ thuật như đánh mặt, tay cầm súng, ghìm mũi chân.
Binh nhất Nguyễn Thị Thu Thủy, khối nữ chiến sĩ Biệt động Sài gòn cho biết, đeo tạ chân tối về nó sẽ rất nhức mỏi vì đeo một thời gian lâu, tối về thì chị em sẽ ngâm chân vào nước đá để giảm bớt cơn mỏi cơ.
Trung úy Trần Thảo Nguyên, khối nữ chiến sĩ Biệt động Sài gòn cho biết, ke chân và phải đeo tạ nữa đòi hỏi sức bền rất là cao nhưng tạo sức bền cho chị em rất lớn. Đến bây giờ thì các chị em đều đã thuần thục các động tác và rất nhiều quyết tâm.
Mỗi buổi tập, Ban giám hiệu Trường Quân sự Quân khu 7 thường xuyên kiểm tra từng động tác tập luyện và quân tư trang của các khối, đảm bảo sự chỉnh chu nhất.
Đại tá Lê Ngọc Dương, hiệu trưởng Trường Quân sự Quân khu 7 cho biết, nếu không có các động tác bổ trợ thì các đồng chí nữ không đủ sức đi đường dài và cự ly vượt qua khán đài là 150m. Nhà trường tích cực động viên các đồng chí nữ để hoàn thiện động tác cá nhân, hợp khối, đảm bảo đồng nhất từng động tác, làm sao kết quả tổng hợp luyện được tốt nhất.
Từng bước chân, từng động tác rắn rỏi của cán bộ chiến sĩ biệt sĩ biệt động Sài Gòn thể hiện ý chí quyết tâm, tinh thần sẵn sàng góp phần cho thành công của sự kiện trọng đại ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất non sông./.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.