Thứ Hai, 17/06/2024 05:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Lâm Đồng tăng cường nữ CSGT kiểm tra nồng độ cồn

BT

(ANTV) - Nhiều ngày qua, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tăng cường các nữ chiến sỹ CSGT ra đường kiểm tra nồng độ cồn, xử lý vi phạm giao thông nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của người tham gia giao thông trên địa bàn. Theo đó, tại các chốt, trạm CSGT, phòng CSGT Công an tỉnh đã tăng cường 8 nữ CSGT tham gia cùng các tổ công tác trực tiếp kiểm tra nồng độ cồn, xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra các vụ TNGT như phóng nhanh, vượt ẩu, đi sai làn đường.

Từ 18h đến 24h đêm hàng ngày, các nữ CSGT này sẽ làm nhiệm vụ thực hiện tuần tra khép kín đảm bảo TTATGT cùng phối hợp với các lực lượng Công an huyện trấn áp các loại tội phạm phát sinh.

Anh Trần Chí Hiếu, tài xế: "Luôn tuân thủ luật để nó hạn chế nhất việc xảy ra sự cố đáng tiếc cho người thân gia đình. Mình luôn luôn ủng hộ việc ra quân của lưc lượng chức năng để giảm thiểu tối đa xảy ra TNGT, sự cố đáng tiếc. Mình thấy chị em chiến sỹ nữ ra đường riêng bản thân mình thôi mình thấy chấp hành hơn."

Trong 2 tối cuối tuần qua, tại QL20 đoạn qua huyện Di Linh và huyện Đức Trọng, tổ công tác Phòng Cảnh sát giao thông với sự tham gia của 2 nữ CSGT đã dừng hơn 1000 phương tiện kiểm tra nồng độ cồn.

Một số lái xe cảm thấy bất ngờ khi có nữ CSGT trực tiếp kiểm tra nhưng tất cả đều vui vẻ chấp hành nghiêm và ủng hộ việc làm của lực lượng Công an.

Anh Nguyễn Đình Hùng, tài xế: "Những việc cần mình cũng có thể uống, nhưng uống thì không thể tham gia giao thông được. Tới lúc đó phải đón xe về thôi chứ không thể lái xe có bia rượu được."

Đại úy Bùi Thị Khánh Linh, Phòng CSGT, Công an tỉnh Lâm Đồng: "Chúng tôi cảm thấy vững tin và quyết tâm để kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm gây ra TNGT đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn, không để bỏ lọt các hành vi vi phạm mà không bị phát hiện. Nữ CSGT chúng tôi được rèn luyện võ thuật, nghiệp vụ, pháp luật để có thể xử lý tốt những tình huống mà tài xế không chấp hành hoặc có những hành vi không đúng."

Việc Công an tỉnh Lâm Đồng đưa lực lượng nữ CSGT trực tiếp ra đường làm nhiệm vụ vừa thể hiện phương châm "lạt mềm buộc chặt" trong công tác tuần tra xử lý vi phạm giao thông.

Thời gian qua, nhiều người say xỉn khi tham gia giao thông bị xử phạt đã có nhiều hành vi quá khích, chống đối người thi hành công vụ. Không vì thế mà các nữ CSGT cảm thấy nản lòng.

Khi thực hiện nhiệm vụ, với sự mềm dẻo, các nữ CSGT luôn nở nụ cười trên môi, thân thiện, tích cực tuyên truyền các quy định về luật GTĐB đến người dân. Qua đó, tạo sự gần gũi, khiến việc tuyên truyền đạt hiệu quả cao hơn, góp phần nâng cao hình ảnh người chiến sỹ CSGT trong lòng nhân dân….

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Bắt nhóm đối tượng trộm cắp 4 tấn đường

Bắt nhóm đối tượng trộm cắp 4 tấn đường

Pháp luật 16/06/2024

(ANTV) - Lợi dụng kẽ hở trong hợp đồng thỏa thuận vận chuyển hơn 1,3 nghìn tấn đường thực phẩm, nhóm đối tượng bàn bạc, tổ chức trộm 4 tấn bán lấy tiền tiêu xài. Hành vi trên đã bị lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai và Cục Cảnh sát giao thông bắt quả tang trong quá trình vận chuyển đi tiêu thụ.

Khỏi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Khỏi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 16/06/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Kim Sa (sinh năm 1991), trú thành phố Vị Thanh để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang, qua khám nghiệm, bước đầu, Công an tỉnh Bắc Giang xác định ngọn lửa bùng lên tại khu vực để xe đạp điện tầng 1 ngôi nhà trên, sau đó, lan sang các vật liệu dễ cháy khiến lửa lan nhanh, sinh ra nhiều khói, khí độc khiến các nạn nhân tử vong.

Báo động tình trạng đổ chất thải xây dựng tràn lan

Báo động tình trạng đổ chất thải xây dựng tràn lan

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - Một thực trạng đáng báo động hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có rất nhiều ha đất nông nghiệp, ao, hồ đang bị người dân xả thải đặc biệt là chất thải xây dựng ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và hệ thống thoát nước đặc biệt là sức khỏe của người dân. Tình trạng này vẫn diễn ra phổ biến khiến bộ mặt đô thị khá nhếch nhác.

Bảo đảm điều kiện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động

Bảo đảm điều kiện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động

Chính trị 16/06/2024

(ANTV) - Từ ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở chính thức có hiệu lực thi hành. Để chuẩn bị ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thời gian tới, đến nay, công tác chuẩn bị của các cấp cơ sở ở địa phương đang được gấp rút thực hiện và cơ bản hoàn thành, đảm bảo điều kiện ban đầu để lực lượng này chính thức đi vào hoạt động.

Tăng lãi suất huy động giúp ổn định tỷ giá

Tăng lãi suất huy động giúp ổn định tỷ giá

Kinh tế 16/06/2024

(ANTV) - Trong vòng nửa tháng qua, 15 ngân hàng thương mại đã tăng lãi suất huy động. Có ngân hàng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn trên 12 tháng lên đến 9,5%/năm, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình 5,5%/năm của toàn hệ thống. Việc này giúp tăng thu hút dòng tiền từ dân cư và ổn định tỉ giá.

Xem thêm