(ANTV) - Trong năm 2023, hơn 4000 tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp ở TP.HCM đã bị các tổ tuần tra kiểm soát Công an bắt giữ khi vừa gây án trên đường phố. Đóng góp không nhỏ vào thành tích này là công trình thanh niên Ứng dụng bản đồ số do Đại úy Võ Thị Bích Phương, Phó Trưởng Ban thanh niên Công an thành phố chủ trì xây dựng.
Công trình ứng dụng bản đồ số tại Trung tâm thông tin chỉ huy, Công an TP.HCM là minh chứng cho sự tiên phong, bản lĩnh và sáng tạo của tuổi trẻ Công an thành phố trong việc chuyển đổi số vào lĩnh vực công tác Công an. Hiện nay, công trình này đã được triển khai cho 10 tổ tuần tra kiểm soát 363 thuộc Công an thành phố và 58 tổ 363 của Công an 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức.
Ngoài việc chia sẻ thông tin nhanh chóng trong công tác tuần tra kiểm soát, hiệu quả rõ nét nhất thể hiện trong công tác phòng chống tội phạm trên đường phố. Đại úy Võ Thị Bích Phương, sinh năm 1993, Phó Trưởng Ban thanh niên, Công an TP.HCM, đã chủ trì cùng đoàn viên thanh niên xây dựng công trình ứng dụng bản đồ số này.
Với tấm bằng loại giỏi từ Trường Đại học An ninh nhân dân, chuyên ngành Điều tra hình sự, Võ Thị Bích Phương về nhận công tác tại Phòng An ninh điều tra từ tháng 9/2016. Kể từ đó, hành trình của nữ đại úy trẻ này không chỉ là những công việc thông thường, mà còn là hành trình tràn ngập nhiệt huyết và đam mê…
Phụ trách công tác tổ chức cán bộ, đảm nhận công tác hướng dẫn và kiểm tra tại Phòng An ninh điều tra, Đại úy Võ Thị Bích Phương đã không ngừng làm việc với trái tim tràn đầy nhiệt huyết. Cô gái trẻ này không chỉ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, mà còn dành hết tâm huyết để không phụ lòng mong mỏi của cấp trên và nhận được sự tin yêu và đồng lòng từ đồng nghiệp.
Trái ngược với sự trẻ trung, Đại úy Bích Phương đã chứng minh sự chín chắn của một thủ lĩnh đoàn. Tháng 4/2022, Đại úy Võ Thị Bích Phương được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Thanh niên Công an thành phố. đây là một bước ngoặt mới trong hành trình đầy ấn tượng của nữ chiến sĩ trẻ này.
Ngoài ra, Đại úy Võ Thị Bích Phương đã chủ trì tham mưu Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an thành phố nhiều chương trình quan trọng. Trong đó, có việc tham mưu nội dung và ký kết phối hợp Công an thành phố và Thành Đoàn; tổ chức chương trình đối thoại giữa lãnh đạo với cán bộ, chiến sĩ, và nhiều sự kiện đặc sắc như Ngày hội "Xuân chiến sĩ", Chương trình "Tiếp lửa truyền thống", cùng nhiều công trình phần việc thanh niên khác.
Công việc nhiều như vậy nhưng ở Đại úy Bích Phương luôn tỏa ra nguồn năng lượng dành cho công việc của tuổi trẻ.
Đại úy Võ Thị Bích Phương đang được đề cử xét tặng danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2023. Những đóng góp âm thầm lặng lẽ của những chiến sĩ Công an đã giữ vai trò quan trọng trong sự ổn định và phồn thịnh của thành phố mang tên Bác.
(ANTV) - Quân đội Israel hôm 21/1 tiếp tục tiến hành các cuộc không kích dữ dội vào Dải Gaza, gây thương vong nghiêm trọng cho người Palestine, đồng thời đặt ra thách thức nghiêm trọng cho các nỗ lực duy trì lệnh ngừng bắn và kế hoạch hòa bình ở khu vực.
(ANTV) - Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới đang diễn ra tại Davos, Thuỵ Sĩ, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa kêu gọi Nga và Ukraine nhanh chóng đạt được đồng thuận để có thể tiến tới thoả thuận hoà bình.
(ANTV) - Mỹ đã thông báo cho một số quốc gia châu Âu về kế hoạch rút khoảng 200 nhân sự khỏi các vị trí trong cơ cấu của NATO. Những vị trí này bao gồm các cơ quan chịu trách nhiệm về kế hoạch quân sự và tình báo của liên minh.
(ANTV) - Chỉ 4 ngày sau khi được ký kết, thỏa thuận thương mại lịch sử giữa Liên minh châu Âu (EU) và Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) đã phải đối mặt với thách thức pháp lý nghiêm trọng. Nghị viện châu Âu (EP) hôm 21/1 đã bỏ phiếu quyết định đình chỉ quá trình phê chuẩn để chờ phán quyết từ tòa án.
(ANTV) - Thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tinh thần và khả năng hòa nhập xã hội. Tuy nhiên, với nhiều trẻ tự kỷ, việc tiếp cận các hoạt động thể thao vẫn còn gặp không ít rào cản.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây khẳng định sẽ không sử dụng vũ lực để giành quyền kiểm soát Greenland, đánh dấu tuyên bố rõ ràng nhất từ trước đến nay của ông nhằm loại trừ khả năng sử dụng sức mạnh quân sự để sáp nhập hòn đảo ở Bắc Cực này.
(ANTV) - Những ngày này, các tầng lớp nhân dân đều hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin và kỳ vọng lớn lao. Trong ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội, đại biểu thuộc các đoàn dự Đại hội đã phát biểu ý kiến, tham luận vào nhiều nội dung của các Văn kiện. Nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đã được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa.
(ANTV) - Sau một thời gian triển khai vận hành thử nghiệm, đến nay đã có phần lớn hành khách làm quen với hệ thống cổng soát vé định danh, xác thực điện tử và nhận diện sinh trắc học trên tuyến metro Nhổn- Ga Hà Nội.
(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã đặt giáo dục và đào tạo vào vị trí trung tâm của chiến lược phát triển nhanh và bền vững đất nước. Giáo dục không chỉ gắn với khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, mà còn hướng tới phát triển con người toàn diện, nền tảng của tăng trưởng, tiến bộ xã hội và bảo vệ môi trường.
(ANTV) - Hòa chung không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.