(ANTV) - Trong năm 2023, hơn 4000 tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp ở TP.HCM đã bị các tổ tuần tra kiểm soát Công an bắt giữ khi vừa gây án trên đường phố. Đóng góp không nhỏ vào thành tích này là công trình thanh niên Ứng dụng bản đồ số do Đại úy Võ Thị Bích Phương, Phó Trưởng Ban thanh niên Công an thành phố chủ trì xây dựng.
Công trình ứng dụng bản đồ số tại Trung tâm thông tin chỉ huy, Công an TP.HCM là minh chứng cho sự tiên phong, bản lĩnh và sáng tạo của tuổi trẻ Công an thành phố trong việc chuyển đổi số vào lĩnh vực công tác Công an. Hiện nay, công trình này đã được triển khai cho 10 tổ tuần tra kiểm soát 363 thuộc Công an thành phố và 58 tổ 363 của Công an 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức.
Ngoài việc chia sẻ thông tin nhanh chóng trong công tác tuần tra kiểm soát, hiệu quả rõ nét nhất thể hiện trong công tác phòng chống tội phạm trên đường phố. Đại úy Võ Thị Bích Phương, sinh năm 1993, Phó Trưởng Ban thanh niên, Công an TP.HCM, đã chủ trì cùng đoàn viên thanh niên xây dựng công trình ứng dụng bản đồ số này.
Với tấm bằng loại giỏi từ Trường Đại học An ninh nhân dân, chuyên ngành Điều tra hình sự, Võ Thị Bích Phương về nhận công tác tại Phòng An ninh điều tra từ tháng 9/2016. Kể từ đó, hành trình của nữ đại úy trẻ này không chỉ là những công việc thông thường, mà còn là hành trình tràn ngập nhiệt huyết và đam mê…
Phụ trách công tác tổ chức cán bộ, đảm nhận công tác hướng dẫn và kiểm tra tại Phòng An ninh điều tra, Đại úy Võ Thị Bích Phương đã không ngừng làm việc với trái tim tràn đầy nhiệt huyết. Cô gái trẻ này không chỉ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, mà còn dành hết tâm huyết để không phụ lòng mong mỏi của cấp trên và nhận được sự tin yêu và đồng lòng từ đồng nghiệp.
Trái ngược với sự trẻ trung, Đại úy Bích Phương đã chứng minh sự chín chắn của một thủ lĩnh đoàn. Tháng 4/2022, Đại úy Võ Thị Bích Phương được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Thanh niên Công an thành phố. đây là một bước ngoặt mới trong hành trình đầy ấn tượng của nữ chiến sĩ trẻ này.
Ngoài ra, Đại úy Võ Thị Bích Phương đã chủ trì tham mưu Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an thành phố nhiều chương trình quan trọng. Trong đó, có việc tham mưu nội dung và ký kết phối hợp Công an thành phố và Thành Đoàn; tổ chức chương trình đối thoại giữa lãnh đạo với cán bộ, chiến sĩ, và nhiều sự kiện đặc sắc như Ngày hội "Xuân chiến sĩ", Chương trình "Tiếp lửa truyền thống", cùng nhiều công trình phần việc thanh niên khác.
Công việc nhiều như vậy nhưng ở Đại úy Bích Phương luôn tỏa ra nguồn năng lượng dành cho công việc của tuổi trẻ.
Đại úy Võ Thị Bích Phương đang được đề cử xét tặng danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2023. Những đóng góp âm thầm lặng lẽ của những chiến sĩ Công an đã giữ vai trò quan trọng trong sự ổn định và phồn thịnh của thành phố mang tên Bác.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.