Thứ Năm, 19/03/2026 02:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nữ điều tra viên ma túy gan dạ, bản lĩnh

(ANTV) - 17 năm gắn bó với công tác điều tra về tội phạm ma túy, đây không chỉ là công việc mà còn là cái duyên đối với Thiếu tá Tô Thúy Phương, Đội 5 – Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an thành phố Hà Nội. Mỗi lần chia sẻ chị đều nói: “nghề chọn người” nhưng có lẽ còn là sự gan dạ, dũng cảm và bản lĩnh, góp phần tạo nên những thành công của nhiều chuyên án ma túy mà chị và động đội đã triệt phá. 

Tại hiện trường một vụ án vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy với số lượng lớn, đặc biệt nghiêm trọng. Đối tượng cầm đường dây này là Nguyễn Nhự Lý, sinh năm 1992, trú tại huyện Thanh Chương, Nghệ An, đây là đối tượng đang có quyết định truy nã toàn quốc. Quá trình điều tra, bị can Nguyễn Nhự Lý khai báo không thành khẩn, gây khó khăn cho công tác điều tra, mở rộng vụ án. Tuy nhiên, bằng sự khéo léo, tỉ mỉ, Thiếu tá Phương đã cùng đồng đội làm rõ vụ án.

Vì công việc, nhiệm vụ được giao, Thiếu tá Phương thường xuyên về nhà muộn hoặc có những chuyến công tác dài ngày, là phụ nữ lại là một điều tra viên, đòi hỏi chị phải thực sự bản lĩnh, dũng cảm khi đối mặt với các đối tượng nhất là những đối tượng cộm cán. Mỗi một chuyên án hay vụ án thành công là một kỉ niệm cũng như kinh nghiệm trong nghề được rút ra. Phấn đấu không ngừng nghỉ, học tập từ đồng đội đi trước để chị có được những kinh nghiệm trong thực tế đấu tranh với tội phạm ma túy luôn tinh vi, xảo quyệt.

Sự khó khăn, gian khổ trong môi trường đấu tranh với tội phạm ma túy chính là động lực để Thiếu tá Phương tiếp tục cống hiến, mong muốn góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để làm sao đẩy lùi được cái chết trắng, đẩy lùi tội phạm đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành thủy sản tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực

Ngành thủy sản tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực

Kinh tế 18/03/2026

(ANTV) - Bước sang năm 2026, ngành thủy sản Việt Nam tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực, khi xuất khẩu trong 2 tháng đầu năm đạt khoảng 1,76 tỷ USD, tăng hơn 23% so với cùng kỳ năm trước. Thông tin vừa được Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố tại Lễ khai mạc triển lãm quốc tế chuyên ngành thủy sản và Triển lãm Công nghệ ngành Tôm VietShrimp Asia 2026 diễn ra vào sáng nay tại TP. HCM.

Khẩn trương làm rõ vụ nữ sinh lớp 7 nghi uống thuốc trừ sâu

Khẩn trương làm rõ vụ nữ sinh lớp 7 nghi uống thuốc trừ sâu

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Sáng 18/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên có văn bản yêu cầu UBND xã Quang Hưng và Trường THCS Quang Hưng khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc một nữ sinh lớp 7 phải nhập viện cấp cứu do nghi uống thuốc trừ sâu. Sở yêu cầu làm rõ trách nhiệm của nhà trường, việc phối hợp với gia đình và cơ quan chức năng, đồng thời đề xuất các giải pháp ổn định tình hình, bảo đảm môi trường giáo dục an toàn. Báo cáo phải bảo đảm khách quan, kịp thời.

Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo

Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo

Chính trị 18/03/2026

(ANTV) - Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo, hoàn thành 100% các chỉ tiêu đào tạo được giao, tổ chức tốt công tác quản lý, giáo dục học viên. Đây là một trong những chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại cuộc làm việc với Học viện Chính trị CAND.

 Bình yên tiếp nối sau ngày hội lớn

Bình yên tiếp nối sau ngày hội lớn

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đã diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn, đúng pháp luật. Đằng sau thành công ấy là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng Công an. Sau ngày hội non sông, bước chân những người chiến sĩ Công an vẫn không ngơi nghỉ, bám sát từng tuyến phố, từng khu dân cư để giữ trọn bình yên cho nhân dân

 Iran tấn công Tel Aviv bằng đạn chùm

Iran tấn công Tel Aviv bằng đạn chùm

Thế giới 18/03/2026

(ANTV) - Theo đài truyền hình nhà nước Iran, ngày 18/3, nước này đã tiến hành tấn công Tel Aviv bằng tên lửa mang đầu đạn chùm, nhằm đáp trả vụ ám sát ông Ali Larijani, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran.

Xem thêm