(ANTV) - 17 năm gắn bó với công tác điều tra về tội phạm ma túy, đây không chỉ là công việc mà còn là cái duyên đối với Thiếu tá Tô Thúy Phương, Đội 5 – Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an thành phố Hà Nội. Mỗi lần chia sẻ chị đều nói: “nghề chọn người” nhưng có lẽ còn là sự gan dạ, dũng cảm và bản lĩnh, góp phần tạo nên những thành công của nhiều chuyên án ma túy mà chị và động đội đã triệt phá.
Tại hiện trường một vụ án vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy với số lượng lớn, đặc biệt nghiêm trọng. Đối tượng cầm đường dây này là Nguyễn Nhự Lý, sinh năm 1992, trú tại huyện Thanh Chương, Nghệ An, đây là đối tượng đang có quyết định truy nã toàn quốc. Quá trình điều tra, bị can Nguyễn Nhự Lý khai báo không thành khẩn, gây khó khăn cho công tác điều tra, mở rộng vụ án. Tuy nhiên, bằng sự khéo léo, tỉ mỉ, Thiếu tá Phương đã cùng đồng đội làm rõ vụ án.
Vì công việc, nhiệm vụ được giao, Thiếu tá Phương thường xuyên về nhà muộn hoặc có những chuyến công tác dài ngày, là phụ nữ lại là một điều tra viên, đòi hỏi chị phải thực sự bản lĩnh, dũng cảm khi đối mặt với các đối tượng nhất là những đối tượng cộm cán. Mỗi một chuyên án hay vụ án thành công là một kỉ niệm cũng như kinh nghiệm trong nghề được rút ra. Phấn đấu không ngừng nghỉ, học tập từ đồng đội đi trước để chị có được những kinh nghiệm trong thực tế đấu tranh với tội phạm ma túy luôn tinh vi, xảo quyệt.
Sự khó khăn, gian khổ trong môi trường đấu tranh với tội phạm ma túy chính là động lực để Thiếu tá Phương tiếp tục cống hiến, mong muốn góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để làm sao đẩy lùi được cái chết trắng, đẩy lùi tội phạm đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.