
(ANTV) - 17 năm gắn bó với công tác điều tra về tội phạm ma túy, đây không chỉ là công việc mà còn là cái duyên đối với Thiếu tá Tô Thúy Phương, Đội 5 – Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an thành phố Hà Nội. Mỗi lần chia sẻ chị đều nói: “nghề chọn người” nhưng có lẽ còn là sự gan dạ, dũng cảm và bản lĩnh, góp phần tạo nên những thành công của nhiều chuyên án ma túy mà chị và động đội đã triệt phá.
Tại hiện trường một vụ án vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy với số lượng lớn, đặc biệt nghiêm trọng. Đối tượng cầm đường dây này là Nguyễn Nhự Lý, sinh năm 1992, trú tại huyện Thanh Chương, Nghệ An, đây là đối tượng đang có quyết định truy nã toàn quốc. Quá trình điều tra, bị can Nguyễn Nhự Lý khai báo không thành khẩn, gây khó khăn cho công tác điều tra, mở rộng vụ án. Tuy nhiên, bằng sự khéo léo, tỉ mỉ, Thiếu tá Phương đã cùng đồng đội làm rõ vụ án.
Vì công việc, nhiệm vụ được giao, Thiếu tá Phương thường xuyên về nhà muộn hoặc có những chuyến công tác dài ngày, là phụ nữ lại là một điều tra viên, đòi hỏi chị phải thực sự bản lĩnh, dũng cảm khi đối mặt với các đối tượng nhất là những đối tượng cộm cán. Mỗi một chuyên án hay vụ án thành công là một kỉ niệm cũng như kinh nghiệm trong nghề được rút ra. Phấn đấu không ngừng nghỉ, học tập từ đồng đội đi trước để chị có được những kinh nghiệm trong thực tế đấu tranh với tội phạm ma túy luôn tinh vi, xảo quyệt.
Sự khó khăn, gian khổ trong môi trường đấu tranh với tội phạm ma túy chính là động lực để Thiếu tá Phương tiếp tục cống hiến, mong muốn góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để làm sao đẩy lùi được cái chết trắng, đẩy lùi tội phạm đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Với tinh thần chủ động, quyết liệt, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Tập trung đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiềm chế, kéo giảm tội phạm, từ đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt trong bối cảnh thực hiện chính quyền hai cấp, nhiều vấn để trong công tác đảm bảo ANTT cũng đã được nhận diện và chủ động triển khai từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Sơn La
(ANTV) - Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho một bệnh nhân nam 30 tuổi, trú tại Hải Phòng, trong tình trạng nguy kịch nghi do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.
(ANTV) - Hiện nay, vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) và có khả năng mạnh lên thành bão.
(ANTV) - Bộ Công an thông tin về vụ sữa giả và dầu ăn chăn nuôi cho người; Quảng Ngãi: Khởi tố 20 đối tượng vô cớ chém người; Lạng Sơn: Tạm giữ 3 đối tượng, thu lượng lớn ma túy; Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy về tàng trữ, sử dụng; Đà Nẵng: Bắt nhanh đối tượng đập kính xe ô tô trộm tài sản... Là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hơn 54 tấn vải bán hết chỉ trong 6 giờ livestream. Chắc hẳn quý vị đã nghe thấy thông tin này những ngày gần đây. Nhưng điều khiến cư dân mạng xôn xao không chỉ là con số, mà là hình ảnh một Phó Chủ tịch tỉnh đứng giữa vườn vải, trực tiếp giúp dân bán hàng.
(ANTV) - Đường làng, tỉnh lộ, hay thậm chí là quốc lộ, đâu đâu cũng xuất hiện tình trạng phơi thóc lúa ra đường. Điệp khúc này thì vẫn cứ tái diễn mỗi khi vào mùa thu hoạch, bất chấp việc tuyên truyền nhắc nhở, thậm chí là xử phạt từ phía các cơ quan chức năng. Phơi thóc ra đường, tiện cho người phơi, nhưng lại bất tiện, thậm chí là nguy hiểm, trở thành chướng ngại vật cho người tham gia giao thông.
(ANTV) - Nghị định số 117 của Chính phủ quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử (TMĐT), nền tảng số của hộ, cá nhân, có hiệu lực từ ngày 1/7.
(ANTV) - Chiều ngày 3/7, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an thông tin về Tháng cao điểm đấu tranh với các hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng theo Công điện số 5 và Chỉ thị 13 của Chính phủ.
(ANTV) - Ngày 3/7, quân đội Israel tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc không kích vào Liban. Các đợt tập kích khiến ít nhất 5 người thương vong, làm dấy lên lo ngại Israel có thể đẩy mạnh và mở rộng tấn công vào quốc gia láng giềng như biện pháp gây áp lực để tiến tới bình thường hóa quan hệ.
(ANTV) - Ngày 3/7, truyền thông Mỹ cho biết, nước này có kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán với Iran về chương trình hạt nhân vào tuần tới. Nếu diễn ra, đây sẽ là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump ra lệnh tấn công quân sự chưa từng có vào các cơ sở hạt nhân của Iran hồi tháng trước.