Thứ Năm, 09/04/2026 18:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nữ giảng viên trẻ đam mê nghiên cứu khoa học

(ANTV) - Khác với những giảng viên khối dân sự, nhiệm vụ của những giảng viên trong khối ngành lực lượng vũ trang có thêm trọng trách nặng nề hơn đó là đào tạo ra những chiến sĩ Công an không những phải có tri thức mà còn phải có niềm tin, ý chí vững vàng để đảm đương nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc. Mời quý vị cùng gặp gỡ Trung úy Phạm Thị Lê Dung- giảng viên trẻ nhất trường Đại học PCCC nhưng đa tài và nhiệt huyết với nghề.

Tại một buổi học ở Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Trung úy Phạm Thị Lê Dung – giảng viên Khoa Tự động và phương tiện kỹ thuật PCCC, cứu nạn cứu hộ – đang truyền đạt kiến thức cho các học viên bằng sự tận tâm và nhiệt huyết. Dù mới bắt đầu công tác giảng dạy chưa đầy hai năm, sinh năm 2001, cô giáo trẻ luôn nỗ lực không ngừng để mang kiến thức đến gần hơn với học viên bằng những phương pháp giảng dạy sáng tạo, gần gũi và dễ tiếp thu.

Nhớ lại những ngày đầu, Trung úy Lê Dung chia sẻ công việc giảng dạy ban đầu đối với cô còn nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, bằng sự cầu thị và tinh thần học hỏi, cô đã nhanh chóng áp dụng những kiến thức được truyền đạt từ các thầy cô đi trước, đồng thời tận dụng ưu thế của tuổi trẻ để nắm bắt tâm lý học viên, từ đó đưa ra những cách tiếp cận hiệu quả, phù hợp với thực tế lớp học. Chính điều này đã giúp những bài giảng của cô trở nên sinh động, dễ hiểu và mang tính ứng dụng cao trong công tác sau này của học viên.

Với nhiều học viên, cô Dung không chỉ là một giảng viên trẻ mà còn là người truyền cảm hứng học tập. Học viên Trần Thành Đạt, Trung đội D37A, cho biết bài giảng của cô rất dễ hiểu, gần gũi và có thể áp dụng thực tế trong công việc sau này. Trong khi đó, học viên Nguyễn Thị Ngọc Minh, cùng trung đội, bày tỏ sự ngưỡng mộ với những thành tích mà cô đạt được và xem đó là động lực để bản thân cố gắng học tập hơn nữa.

Không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy, Trung úy Phạm Thị Lê Dung còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học. Nhận thấy giá trị thực tiễn của các công trình nghiên cứu đối với ngành phòng cháy chữa cháy, cô luôn cố gắng đưa ra những đề tài có tính ứng dụng cao, phục vụ trực tiếp cho công tác cứu nạn, cứu hộ. Đó cũng chính là mục tiêu giản dị mà cô theo đuổi: những công trình của mình có thể giúp ích cho mọi người, cho ngành và cho học viên sau này.

Thượng tá Lê Sinh Hồi, Trưởng khoa Tự động và phương tiện kỹ thuật PCCC, cứu nạn cứu hộ, nhận xét Trung úy Dung là người đã thể hiện xuất sắc từ khi còn là sinh viên. Dù còn rất trẻ nhưng cô luôn ý thức rõ công việc của mình, luôn tìm tòi và cố gắng hết mình trong mọi nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần ấy, Trung úy Phạm Thị Lê Dung đã đạt nhiều giải thưởng danh giá như: Thủ khoa tốt nghiệp khóa D35 hệ chính quy tập trung của Trường Đại học PCCC, giải Nhất nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2022–2023, giải Nhì Giải thưởng Khoa học và Công nghệ cấp Bộ năm 2024 và đặc biệt là Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu năm 2024.

Cô chia sẻ rằng những thành tích đạt được là kết quả của sự đồng hành, hỗ trợ từ gia đình và thầy cô. Và trên tất cả, điều cô mong muốn nhất là có thể giúp đỡ các em học sinh nhiều hơn nữa, giống như cách mà thầy cô đi trước đã từng dìu dắt mình.

Với sự tận tâm và niềm đam mê dành cho nghề, phần thưởng lớn nhất mà Trung úy Lê Dung nhận được không phải là những tấm bằng khen hay giải thưởng danh giá, mà chính là sự yêu mến, tin tưởng và tôn trọng của các thế hệ học trò – những người sẽ tiếp bước trưởng thành từ chính những bài giảng cô đã truyền đạt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cựu lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su bị đề nghị 14-16 năm tù

Cựu lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su bị đề nghị 14-16 năm tù

Pháp luật 09/04/2026

(ANTV) - Thông tin về phiên tòa sơ thẩm xét xử 22 bị cáo trong vụ án liên quan đến việc chuyển nhượng trái quy đinh tài sản Nhà nước là khu đất 39 -39B Bến Vân Đồn, quận 4 cũ (nay là phường Xóm Chiếu) TP Hồ Chí Minh, gây thiệt hại hơn 542 tỷ đồng. Sáng nay, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh đã nêu quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo.

Iran áp đặt hành lang hàng hải mới tại eo biển Hormuz

Iran áp đặt hành lang hàng hải mới tại eo biển Hormuz

Thế giới 09/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng quân sự leo thang tại Vịnh Ba Tư, Iran đã áp đặt các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt đối với hoạt động hàng hải qua eo biển Hormuz, buộc tàu thuyền quốc tế phải đi theo các tuyến đường thay thế nhằm tránh nguy cơ va chạm với thủy lôi.

Nga tuyên bố sẵn sàng nối lại đàm phán với Ukraine

Nga tuyên bố sẵn sàng nối lại đàm phán với Ukraine

Thế giới 09/04/2026

(ANTV) - Nga khẳng định không có ý định trì hoãn việc nối lại các cuộc đàm phán về Ukraine, song tiến trình này vẫn phụ thuộc đáng kể vào những tính toán chiến lược của Mỹ, đặc biệt là trong bối cảnh Washington đang đồng thời xử lý hồ sơ Iran.

Hồi sinh nghề thêu Phulkari truyền thống Ấn Độ

Hồi sinh nghề thêu Phulkari truyền thống Ấn Độ

Thế giới 09/04/2026

(ANTV) - Trong dòng chảy hối hả của thời đại công nghiệp, khi máy móc có thể tạo ra hàng ngàn sản phẩm giống hệt nhau chỉ trong tích tắc, thì giá trị của những sản phẩm thủ công tỉ mỉ lại trở nên có giá hơn bao giờ hết. Cùng đến với vùng Punjab ở phía bắc Ấn Độ, để cùng dõi theo câu chuyện bảo tồn Phulkari, một kỹ thuật thêu đếm chỉ truyền thống, đang kiêu hãnh hồi sinh trước làn sóng thêu máy công nghiệp.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 09/04/2026

(ANTV) - Tạm giam đối tượng say rượu gây tai nạn giao thông chết người; Bắt giữ đối tượng hành hung nhân viên gác chắn đường sắt; Bắc Ninh: Triệu tập 25 đối tượng để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng; Xác minh clip tài xế ô tô bóp cổ, đánh người tới tấp; Tạm đình chỉ cơ sở mầm non nghi bạo hành trẻ em tại Hưng Yên;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm