(ANTV) - Khác với những giảng viên khối dân sự, nhiệm vụ của những giảng viên trong khối ngành lực lượng vũ trang có thêm trọng trách nặng nề hơn đó là đào tạo ra những chiến sĩ Công an không những phải có tri thức mà còn phải có niềm tin, ý chí vững vàng để đảm đương nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc. Mời quý vị cùng gặp gỡ Trung úy Phạm Thị Lê Dung- giảng viên trẻ nhất trường Đại học PCCC nhưng đa tài và nhiệt huyết với nghề.
Tại một buổi học ở Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Trung úy Phạm Thị Lê Dung – giảng viên Khoa Tự động và phương tiện kỹ thuật PCCC, cứu nạn cứu hộ – đang truyền đạt kiến thức cho các học viên bằng sự tận tâm và nhiệt huyết. Dù mới bắt đầu công tác giảng dạy chưa đầy hai năm, sinh năm 2001, cô giáo trẻ luôn nỗ lực không ngừng để mang kiến thức đến gần hơn với học viên bằng những phương pháp giảng dạy sáng tạo, gần gũi và dễ tiếp thu.
Nhớ lại những ngày đầu, Trung úy Lê Dung chia sẻ công việc giảng dạy ban đầu đối với cô còn nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, bằng sự cầu thị và tinh thần học hỏi, cô đã nhanh chóng áp dụng những kiến thức được truyền đạt từ các thầy cô đi trước, đồng thời tận dụng ưu thế của tuổi trẻ để nắm bắt tâm lý học viên, từ đó đưa ra những cách tiếp cận hiệu quả, phù hợp với thực tế lớp học. Chính điều này đã giúp những bài giảng của cô trở nên sinh động, dễ hiểu và mang tính ứng dụng cao trong công tác sau này của học viên.
Với nhiều học viên, cô Dung không chỉ là một giảng viên trẻ mà còn là người truyền cảm hứng học tập. Học viên Trần Thành Đạt, Trung đội D37A, cho biết bài giảng của cô rất dễ hiểu, gần gũi và có thể áp dụng thực tế trong công việc sau này. Trong khi đó, học viên Nguyễn Thị Ngọc Minh, cùng trung đội, bày tỏ sự ngưỡng mộ với những thành tích mà cô đạt được và xem đó là động lực để bản thân cố gắng học tập hơn nữa.
Không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy, Trung úy Phạm Thị Lê Dung còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học. Nhận thấy giá trị thực tiễn của các công trình nghiên cứu đối với ngành phòng cháy chữa cháy, cô luôn cố gắng đưa ra những đề tài có tính ứng dụng cao, phục vụ trực tiếp cho công tác cứu nạn, cứu hộ. Đó cũng chính là mục tiêu giản dị mà cô theo đuổi: những công trình của mình có thể giúp ích cho mọi người, cho ngành và cho học viên sau này.
Thượng tá Lê Sinh Hồi, Trưởng khoa Tự động và phương tiện kỹ thuật PCCC, cứu nạn cứu hộ, nhận xét Trung úy Dung là người đã thể hiện xuất sắc từ khi còn là sinh viên. Dù còn rất trẻ nhưng cô luôn ý thức rõ công việc của mình, luôn tìm tòi và cố gắng hết mình trong mọi nhiệm vụ được giao.
Với tinh thần ấy, Trung úy Phạm Thị Lê Dung đã đạt nhiều giải thưởng danh giá như: Thủ khoa tốt nghiệp khóa D35 hệ chính quy tập trung của Trường Đại học PCCC, giải Nhất nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2022–2023, giải Nhì Giải thưởng Khoa học và Công nghệ cấp Bộ năm 2024 và đặc biệt là Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu năm 2024.
Cô chia sẻ rằng những thành tích đạt được là kết quả của sự đồng hành, hỗ trợ từ gia đình và thầy cô. Và trên tất cả, điều cô mong muốn nhất là có thể giúp đỡ các em học sinh nhiều hơn nữa, giống như cách mà thầy cô đi trước đã từng dìu dắt mình.
Với sự tận tâm và niềm đam mê dành cho nghề, phần thưởng lớn nhất mà Trung úy Lê Dung nhận được không phải là những tấm bằng khen hay giải thưởng danh giá, mà chính là sự yêu mến, tin tưởng và tôn trọng của các thế hệ học trò – những người sẽ tiếp bước trưởng thành từ chính những bài giảng cô đã truyền đạt.
(ANTV) - Sau hơn 150 giờ truy dấu qua nhiều tỉnh thành, Phòng CSHS Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ vừa khống chế, bắt giữ 3 đối tượng chủ chốt trong băng nhóm dùng súng và hung khí tấn công người dân tại xã Tân Hương.
(ANTV) - Tối ngày 12/4, Công an TP. Đà Nẵng tiếp tục đồng loạt ra quân tổng rà soát người điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại các tuyến và khu vực trọng điểm, nguy cơ phức tạp.
(ANTV) - Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách và chủ động trong công tác tổ chức vận tải tại các bến xe trong dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5/2026, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường xe khách và đảm bảo an ninh trật tự, niêm yết và bán vé đúng quy định.
(ANTV) - Nếu như trước đây, tội phạm công nghệ cao thường lựa chọn đặt “đại bản doanh” tại những địa bàn ngoài biên giới như Campuchia, Myanmar để dễ bề ẩn náu và hoạt động, thì nay, các đối tượng đã xâm nhập, ẩn mình ngay giữa lòng Thủ đô, sát những khu dân cư đông đúc.
(ANTV) - Sáng ngày 12/4, Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc ban hành một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu và nhiên liệu bay, với 460/460 đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành.
(ANTV) - Hải quan Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo cho biết vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan phát hiện, ngăn chặn kịp thời vụ vận chuyển trái phép 400 lít dầu diesel qua khu vực biên giới Việt Nam sang Lào.
(ANTV) - Ngày 12/4, lãnh đạo UBND xã Ea Ning, tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai cháu nhỏ thiệt mạng.
(ANTV) - Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran, diễn ra trong hai ngày 11-12/4 tại Islamabad (Pakistan), là vòng đàm phán trực tiếp thứ ba giữa hai nước, diễn ra chỉ vài ngày sau khi thỏa thuận ngừng bắn mong manh kéo dài 2 tuần được công bố.
(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua tuyên bố bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào với Liban phải là một hiệp định “kéo dài nhiều thế hệ”, đồng thời nhấn mạnh điều kiện tiên quyết là giải giáp lực lượng Hezbollah.
(ANTV) - Lệnh ngừng bắn nhân dịp Lễ Phục sinh giữa Nga và Ukraine đã nhanh chóng bị phủ bóng bởi các vụ tấn công, chỉ vài giờ sau khi có hiệu lực.