(ANTV) - Khác với những giảng viên khối dân sự, nhiệm vụ của những giảng viên trong khối ngành lực lượng vũ trang có thêm trọng trách nặng nề hơn đó là đào tạo ra những chiến sĩ Công an không những phải có tri thức mà còn phải có niềm tin, ý chí vững vàng để đảm đương nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc. Mời quý vị cùng gặp gỡ Trung úy Phạm Thị Lê Dung- giảng viên trẻ nhất trường Đại học PCCC nhưng đa tài và nhiệt huyết với nghề.
Tại một buổi học ở Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Trung úy Phạm Thị Lê Dung – giảng viên Khoa Tự động và phương tiện kỹ thuật PCCC, cứu nạn cứu hộ – đang truyền đạt kiến thức cho các học viên bằng sự tận tâm và nhiệt huyết. Dù mới bắt đầu công tác giảng dạy chưa đầy hai năm, sinh năm 2001, cô giáo trẻ luôn nỗ lực không ngừng để mang kiến thức đến gần hơn với học viên bằng những phương pháp giảng dạy sáng tạo, gần gũi và dễ tiếp thu.
Nhớ lại những ngày đầu, Trung úy Lê Dung chia sẻ công việc giảng dạy ban đầu đối với cô còn nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, bằng sự cầu thị và tinh thần học hỏi, cô đã nhanh chóng áp dụng những kiến thức được truyền đạt từ các thầy cô đi trước, đồng thời tận dụng ưu thế của tuổi trẻ để nắm bắt tâm lý học viên, từ đó đưa ra những cách tiếp cận hiệu quả, phù hợp với thực tế lớp học. Chính điều này đã giúp những bài giảng của cô trở nên sinh động, dễ hiểu và mang tính ứng dụng cao trong công tác sau này của học viên.
Với nhiều học viên, cô Dung không chỉ là một giảng viên trẻ mà còn là người truyền cảm hứng học tập. Học viên Trần Thành Đạt, Trung đội D37A, cho biết bài giảng của cô rất dễ hiểu, gần gũi và có thể áp dụng thực tế trong công việc sau này. Trong khi đó, học viên Nguyễn Thị Ngọc Minh, cùng trung đội, bày tỏ sự ngưỡng mộ với những thành tích mà cô đạt được và xem đó là động lực để bản thân cố gắng học tập hơn nữa.
Không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy, Trung úy Phạm Thị Lê Dung còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học. Nhận thấy giá trị thực tiễn của các công trình nghiên cứu đối với ngành phòng cháy chữa cháy, cô luôn cố gắng đưa ra những đề tài có tính ứng dụng cao, phục vụ trực tiếp cho công tác cứu nạn, cứu hộ. Đó cũng chính là mục tiêu giản dị mà cô theo đuổi: những công trình của mình có thể giúp ích cho mọi người, cho ngành và cho học viên sau này.
Thượng tá Lê Sinh Hồi, Trưởng khoa Tự động và phương tiện kỹ thuật PCCC, cứu nạn cứu hộ, nhận xét Trung úy Dung là người đã thể hiện xuất sắc từ khi còn là sinh viên. Dù còn rất trẻ nhưng cô luôn ý thức rõ công việc của mình, luôn tìm tòi và cố gắng hết mình trong mọi nhiệm vụ được giao.
Với tinh thần ấy, Trung úy Phạm Thị Lê Dung đã đạt nhiều giải thưởng danh giá như: Thủ khoa tốt nghiệp khóa D35 hệ chính quy tập trung của Trường Đại học PCCC, giải Nhất nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2022–2023, giải Nhì Giải thưởng Khoa học và Công nghệ cấp Bộ năm 2024 và đặc biệt là Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu năm 2024.
Cô chia sẻ rằng những thành tích đạt được là kết quả của sự đồng hành, hỗ trợ từ gia đình và thầy cô. Và trên tất cả, điều cô mong muốn nhất là có thể giúp đỡ các em học sinh nhiều hơn nữa, giống như cách mà thầy cô đi trước đã từng dìu dắt mình.
Với sự tận tâm và niềm đam mê dành cho nghề, phần thưởng lớn nhất mà Trung úy Lê Dung nhận được không phải là những tấm bằng khen hay giải thưởng danh giá, mà chính là sự yêu mến, tin tưởng và tôn trọng của các thế hệ học trò – những người sẽ tiếp bước trưởng thành từ chính những bài giảng cô đã truyền đạt.
(ANTV) - Tháng 4/2026 - kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, từ đống tro tàn của chiến tranh Việt Nam đã vươn mình trở thành một nền kinh tế bậc nhất khu vực.
(ANTV) - Hàng trăm héc ta đất sản xuất nông nghiệp của nông dân xã Điện Bàn Tây, thành phố Đà Nẵng đã bị xóa sổ do bờ sông Thu Bồn bị sạt lở nghiêm trọng. Với tình hình hiện nay, người dân nơi đây vô cùng lo lắng bởi nếu không có các biện pháp xử lý kịp thời, sau đất nông nghiệp, sạt lở sẽ uy hiếp các khu dân cư ven sông tại đây.
(ANTV) - Cùng với đà phục hồi của nền kinh tế, thị trường bất động sản bán lẻ Hà Nội đang ghi nhận những tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm 2026. Không chỉ tăng trưởng về nguồn cung và giá thuê, thị trường còn cho thấy sự chuyển dịch rõ nét về mô hình phát triển, khi các trung tâm thương mại ngày càng chú trọng yếu tố trải nghiệm và mở rộng ra khu vực ngoài trung tâm.
(ANTV) - Tối 26/4, tại phường Phan Thiết, Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ khai mạc hoạt động chào mùa du lịch hè năm 2026 và Công bố quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia Mũi Né đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.
(ANTV) - Ngày 27/4, Công an tỉnh Quảng Ninh cảnh báo tình trạng xuất hiện nhiều tài khoản mạng xã hội mạo danh khách sạn, khu nghỉ dưỡng và rao bán vé sự kiện trái phép.
(ANTV) - Mùa du lịch hè đang bắt đầu sôi động tại Sầm Sơn, Thanh Hóa hứa hẹn thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài tỉnh. Giữa nhịp sôi động ấy, những bước chân tuần tra không nghỉ, những chốt trực xuyên ngày đêm của lực lượng Công an đã và đang lặng thầm giữ bình yên cho phố biển, góp phần lan tỏa hình ảnh một Sầm Sơn an toàn, văn minh, mến khách trong lòng du khách thập phương.
Trong chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 26-27/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã tới thăm các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.
(ANTV) - Chỉ sau hơn 16 giờ gây án, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ thành công đối tượng Cù Văn An, sinh năm 1993, trú tỉnh Ninh Bình là nghi phạm của vụ án giết người, khi đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Thanh Hóa.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã khởi tố bị can, khám xét nơi ở, nơi làm việc và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Vũ Biển, trú xã Khánh An, tỉnh Cà Mau về hành vi mua bán trái phép hóa đơn.
(ANTV) - 51 năm trước lịch sử gọi tên mùa Xuân đại thắng, 51 năm sau, thành phố Hồ Chí Minh - một siêu đô thị vươn mình sau cuộc sáp nhập lịch sử. Không gian rộng mở, kinh tế bứt phá, những băng nhóm ma tuý xuyên quốc gia, những bóng ma tín dụng đen rình rập, vắt kiệt mồ hôi người lao động.