Thứ Sáu, 13/03/2026 08:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nữ giảng viên trẻ đam mê nghiên cứu khoa học

(ANTV) - Khác với những giảng viên khối dân sự, nhiệm vụ của những giảng viên trong khối ngành lực lượng vũ trang có thêm trọng trách nặng nề hơn đó là đào tạo ra những chiến sĩ Công an không những phải có tri thức mà còn phải có niềm tin, ý chí vững vàng để đảm đương nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc. Mời quý vị cùng gặp gỡ Trung úy Phạm Thị Lê Dung- giảng viên trẻ nhất trường Đại học PCCC nhưng đa tài và nhiệt huyết với nghề.

Tại một buổi học ở Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Trung úy Phạm Thị Lê Dung – giảng viên Khoa Tự động và phương tiện kỹ thuật PCCC, cứu nạn cứu hộ – đang truyền đạt kiến thức cho các học viên bằng sự tận tâm và nhiệt huyết. Dù mới bắt đầu công tác giảng dạy chưa đầy hai năm, sinh năm 2001, cô giáo trẻ luôn nỗ lực không ngừng để mang kiến thức đến gần hơn với học viên bằng những phương pháp giảng dạy sáng tạo, gần gũi và dễ tiếp thu.

Nhớ lại những ngày đầu, Trung úy Lê Dung chia sẻ công việc giảng dạy ban đầu đối với cô còn nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, bằng sự cầu thị và tinh thần học hỏi, cô đã nhanh chóng áp dụng những kiến thức được truyền đạt từ các thầy cô đi trước, đồng thời tận dụng ưu thế của tuổi trẻ để nắm bắt tâm lý học viên, từ đó đưa ra những cách tiếp cận hiệu quả, phù hợp với thực tế lớp học. Chính điều này đã giúp những bài giảng của cô trở nên sinh động, dễ hiểu và mang tính ứng dụng cao trong công tác sau này của học viên.

Với nhiều học viên, cô Dung không chỉ là một giảng viên trẻ mà còn là người truyền cảm hứng học tập. Học viên Trần Thành Đạt, Trung đội D37A, cho biết bài giảng của cô rất dễ hiểu, gần gũi và có thể áp dụng thực tế trong công việc sau này. Trong khi đó, học viên Nguyễn Thị Ngọc Minh, cùng trung đội, bày tỏ sự ngưỡng mộ với những thành tích mà cô đạt được và xem đó là động lực để bản thân cố gắng học tập hơn nữa.

Không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy, Trung úy Phạm Thị Lê Dung còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học. Nhận thấy giá trị thực tiễn của các công trình nghiên cứu đối với ngành phòng cháy chữa cháy, cô luôn cố gắng đưa ra những đề tài có tính ứng dụng cao, phục vụ trực tiếp cho công tác cứu nạn, cứu hộ. Đó cũng chính là mục tiêu giản dị mà cô theo đuổi: những công trình của mình có thể giúp ích cho mọi người, cho ngành và cho học viên sau này.

Thượng tá Lê Sinh Hồi, Trưởng khoa Tự động và phương tiện kỹ thuật PCCC, cứu nạn cứu hộ, nhận xét Trung úy Dung là người đã thể hiện xuất sắc từ khi còn là sinh viên. Dù còn rất trẻ nhưng cô luôn ý thức rõ công việc của mình, luôn tìm tòi và cố gắng hết mình trong mọi nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần ấy, Trung úy Phạm Thị Lê Dung đã đạt nhiều giải thưởng danh giá như: Thủ khoa tốt nghiệp khóa D35 hệ chính quy tập trung của Trường Đại học PCCC, giải Nhất nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2022–2023, giải Nhì Giải thưởng Khoa học và Công nghệ cấp Bộ năm 2024 và đặc biệt là Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu năm 2024.

Cô chia sẻ rằng những thành tích đạt được là kết quả của sự đồng hành, hỗ trợ từ gia đình và thầy cô. Và trên tất cả, điều cô mong muốn nhất là có thể giúp đỡ các em học sinh nhiều hơn nữa, giống như cách mà thầy cô đi trước đã từng dìu dắt mình.

Với sự tận tâm và niềm đam mê dành cho nghề, phần thưởng lớn nhất mà Trung úy Lê Dung nhận được không phải là những tấm bằng khen hay giải thưởng danh giá, mà chính là sự yêu mến, tin tưởng và tôn trọng của các thế hệ học trò – những người sẽ tiếp bước trưởng thành từ chính những bài giảng cô đã truyền đạt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhận diện rõ các hành vi chống phá, xuyên tạc bầu cử

Nhận diện rõ các hành vi chống phá, xuyên tạc bầu cử

Pháp luật 12/03/2026

(ANTV) - Ít ngày nữa cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp. Cứ mỗi dịp đất nước bước vào ngày trọng đại như thế, trên không gian mạng lại xuất hiện dày đặc các thông tin kích động, phủ nhận ý nghĩa của sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc.

Bảo đảm dữ liệu cử tri chính xác, đầy đủ

Bảo đảm dữ liệu cử tri chính xác, đầy đủ

Xã hội 12/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đang đến gần. Mọi công tác chuẩn bị đang được các địa phương gấp rút hoàn tất. Trong đó, để bảo đảm việc lập và quản lý danh sách cử tri chính xác, đầy đủ, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp rà soát, cập nhật dữ liệu dân cư.

Giải pháp giúp hộ kinh doanh kê khai thuế đúng

Giải pháp giúp hộ kinh doanh kê khai thuế đúng

Kinh tế 12/03/2026

(ANTV) - Chiều 12/3, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Cục Thuế, Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo “Giải pháp giúp hộ kinh doanh kê khai thuế đúng, an tâm tuân thủ, phát triển bền vững”. Hội thảo được truyền hình trực tiếp tới 34 điểm cầu cơ quan thuế tại các tỉnh, thành phố và 350 điểm cầu Thuế cơ sở trên cả nước

TPHCM sắp khởi công trung tâm dữ liệu AI hơn 2 tỉ USD

TPHCM sắp khởi công trung tâm dữ liệu AI hơn 2 tỉ USD

Kinh tế 12/03/2026

(ANTV) - Tại TP HCM vừa diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ TP với các đối tác về đầu tư trung tâm dữ liệu AI tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, xã Củ Chi. Trung tâm sắp khởi công có vốn đầu tư lên tới 2,1 tỉ USD.

Bắt giữ tàu cá chở 600.000 lít dầu DO không chứng từ

Bắt giữ tàu cá chở 600.000 lít dầu DO không chứng từ

Kinh tế 12/03/2026

(ANTV) - Sáng 12/3, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết đã dẫn giải tàu cá mang số hiệu BV 969.68 TS về cảng Hải đội 301 (phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật do có hành vi vận chuyển khoảng 600.000 lít dầu DO không có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Lở đất ở Ethiopia, hàng chục người thiệt mạng

Lở đất ở Ethiopia, hàng chục người thiệt mạng

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong các vụ sạt lở đất, do mưa lớn gây ra tại miền Nam Ethiopia. Theo thông báo của chính quyền khu vực Gamo, miền Nam Ethiopia, các vụ sạt lở xảy ra sau những trận mưa lớn kéo dài gây lũ lụt tại nhiều địa phương ở 3 huyện trong khu vực.

Tổng thống Iran nêu điều kiện tiên quyết để kết thúc chiến tranh

Tổng thống Iran nêu điều kiện tiên quyết để kết thúc chiến tranh

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian, ngày 11/3 đã khẳng định cam kết của Iran đối với hòa bình trong khu vực. Ông Masoud Pezeshkian tuyên bố "cách duy nhất" để chấm dứt cuộc xung đột giữa Iran với Mỹ và Israel là "công nhận quyền hợp pháp của Iran, đền bù thiệt hại, và sự đảm bảo của quốc tế chống lại các cuộc xung đột trong tương lai".

Xem thêm