(ANTV) - Đội CSGT đường bộ cao tốc số 2 (Cục CSGT, Bộ Công an) đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với một trường hợp điều khiển ô tô chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Người vi phạm là một phụ nữ sn 1996, trú tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Theo tường trình của người này, khoảng 13h ngày 15/4, chị điều khiển xe ô tô mang BKS tỉnh Bắc Ninh đi ngược chiều cao tốc đoạn Km 5, thuộc địa phận tỉnh Hưng Yên, ở làn sát dải phân cách giữa (làn có tốc độ tối đa cho phép tới 120km/h), sau đó điều khiển xe đến lối ra ở huyện Văn Giang. Tại cơ quan Công an, nữ tài xế thừa nhận hành vi như trong clip và nhận thức được việc làm này là trái quy định, nguy cơ gây TNGT trên cao tốc, đồng thời cam kết không tái phạm. Căn cứ các quy định của Nghị định 168, nữ tài xế sẽ bị xử phạt từ 30-40 triệu đồng và trừ 10 điểm giấy phép lái xe.
Trạm trộn bê tông không phép sát chân đê - Trách nhiệm thuộc về ai?
Những đoàn xe bê tông gầm rú suốt ngày đêm, cuốn theo bụi mù và nỗi bất an về an toàn giao thông, vốn đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân ở huyện Phú Xuyên (Hà Nội). Giờ đây, lo lắng ấy càng nhân lên khi người dân phát hiện một trạm trộn bê tông đang được hình thành ngay sát chân đê tả sông Hồng - một khu vực lẽ ra phải được bảo vệ nghiêm ngặt. Hành vi này không chỉ coi thường quy định về quản lý đất đai và trật tự xây dựng; nó còn tiềm ẩn nguy cơ phá vỡ hệ thống đê điều, gây ô nhiễm môi trường và đe dọa sinh kế, môi trường sống của cư dân về lâu dài.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?
(ANTV) - Chiều 28/12, lãnh đạo UBND xã Ea Kly, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước đặc biệt thương tâm khiến 3 cháu nhỏ tử vong.