
(ANTV) - Khoảng hơn 14 giờ ngày 26/4, tại Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã xảy ra va chạm đặc biệt nghiêm trọng giữa ôtô và xe máy. Cả hai xe lao xuống vực, 4 người tử vong.
Tại Km21, Quốc lộ 2B hướng Vĩnh Yên-Tam Đảo xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ôtô con 24A-100.36 và một xe máy làm cả 2 xe lao xuống vực sâu 200m. Hậu quả của vụ tai nạn giao thông làm 4 người tử vong (3 người trên ôtô, 1 người đi xe máy) và 1 người người trên ôtô bị thương.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu lãnh đạo UBND và Ban An toàn giao thông tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung ưu tiên cứu chữa nạn nhân bị thương, giảm thiểu thiệt hại về người; khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ tai nạn giao thông, đặc biệt cần kiểm tra nồng độ cồn và ma tuý đối với người điều khiển phương tiện trong vụ tai nạn giao thông.
Nhận được tin báo cháy của người dân tại đường Nguyễn Văn Linh, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình xảy ra vụ cháy xe ô tô. Lực lượng Cảnh sát PCCC Công an an tỉnh Quảng Bình đã nhanh chóng huy động 03 xe chữa cháy chuyên dụng và 25 đồng chí tiếp cận hiện trường và tham gia chữa cháy.
Sau hơn 30 phút tích cực chữa cháy lực đám cháy đã được khống chế, không để cháy lan sang phần thân, đầu xe ô tô tải, tuy nhiên toàn bộ số hàng gồm 45 xe máy chở trên xe đều bị hư hỏng hoàn toàn.
Theo lái xe Nguyễn Văn Phong, thời điểm xảy ra cháy thì xe không nổ máy, đang đỗ lại để chờ trả hàng thì bất ngờ phát lửa và bốc cháy. Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
(ANTV) - Sau thời gian dài tạm dừng, dự án đường Đồng Phú - Bình Dương đã bắt đầu được tái khởi động lại. Dự kiến sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuyến đường này sẽ là điểm kết nối Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên với đường vành đai 4 TP. Hồ Chí Minh, cảng Đồng Nai, cảng biển Bà Rịa - Vũng Tàu và sân bay Long Thành. Từ đó góp phần mở rộng không gian phát triển mới, thúc đẩy lưu thông hàng hóa, tạo đà cho kinh tế Bình Phước phát triển.
(ANTV) - Hàng triệu công nhân, người thu nhập thấp đang sống trong điều kiện nhà ở chật chội, tạm bợ. Trong khi đó, mục tiêu phát triển nhà ở xã hội vẫn gặp nhiều rào cản về thủ tục, vốn và quỹ đất. Trước thực trạng này, vừa qua Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội. Đây là một tín hiệu mạnh mẽ mở ra cơ hội mới cho hàng triệu người lao động đang mong chờ một chốn an cư phù hợp.
(ANTV) - Trong chưa đầy một thập kỷ, ngành hàng sầu riêng của Việt Nam đã có sự tăng trưởng vượt bậc cả về quy mô diện tích và sản lượng, từ 32 nghìn héc-ta năm 2015 lên gần 180 nghìn héc-ta vào năm 2024, đưa sầu riêng trở thành một trong những ngành hàng trái cây phát triển nhanh nhất cả nước với kim ngạch xuất khẩu vượt mốc 3 tỷ USD trong năm 2024. Tuy nhiên, trước tốc độ phát triển nóng của ngành hàng sầu riêng, việc thúc đẩy ngành hàng này phát triển hiệu quả, bài bản và bền vững đang là bài toán được đặt ra.
(ANTV) - Lễ hội Trái cây Nam Bộ lần thứ 21 với chủ đề “Làm nông giữ gốc - Dân tộc giữ hồn - Hội nhập thời đại”, tiếp tục khẳng định sứ mệnh tôn vinh người làm nông, những con người không chỉ vun trồng trên đất, mà còn gìn giữ gốc rễ văn hóa dân tộc qua từng mùa vụ bội thu.
(ANTV) - Trưa ngày 1/6, chuyến bay đầu tiên từ Busan (Hàn Quốc) đến Cam Ranh (Khánh Hoà) của hãng hàng không Vietnam Airlines đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Cam Ranh.
(ANTV) - Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã trình UBND Thành phố phương án xác định giá đất cụ thể cho nhiều khu đất và dự án trên địa bàn, với tổng số thu ngân sách dự kiến khoảng 22.223 tỷ đồng.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Đặng Thị Thu Hiền (36 tuổi) và Vũ Đình Thịnh (35 tuổi) cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột để điều tra về các hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Liên quan đến vụ Công ty C.P. bị tố bán lợn bệnh, đoàn liên ngành do Sở NN&MT tỉnh Hậu Giang chủ trì đã đến kiểm tra lò giết mổ gia súc Dững Nga (tại xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp).
(ANTV) - Tàu kéo LA-06695 bị chìm ở vùng biển Lý Sơn vào ngày 24/4/2024 đã được các đơn vị liên quan trục vớt, đưa vào bờ biển Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi).
(ANTV) - Trưa 2/6, Bắc và Trung Bộ nắng nóng như thiêu đốt, mặt đường bỏng rát, trong đó Thủ đô Hà Nội là nơi nắng nóng nhất cả nước với nhiệt độ cao nhất đo trong lều khí tượng lên tới gần 40°C.