Thứ Sáu, 04/07/2025 23:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phá rào sắt cứu 3 người trong ngôi nhà đang cháy

(ANTV) - Sáng ngày 4/7 khi phát hiện căn nhà trong hẻm ở phường Thới An, quận quận 12, thành phố Hồ Chí Minh xảy ra hỏa hoạn, người dân kịp thời phá rào sắt cứu 3 người trong nhà ra ngoài.

Khoảng 5 giờ 30 sáng căn nhà 2 tầng ở đường TA16, phường Thới An, quận 12 bất ngờ bùng cháy lớn ở khu vực tầng trệt. Thời điểm này, căn nhà khóa trái cửa, bên trong có hai vợ chồng cùng con gái khoảng 8 tuổi đang ngủ.

Nhiều hàng xóm phát hiện vụ cháy đã đập cửa, hô hoán gọi người bên trong nhà và mang nhiều bình chữa cháy mini, kéo vòi nước đến dập lửa. Một số người leo lên mái tôn phá rào sắt tại lầu một của căn nhà để ba người trong căn nhà cháy thoát ra ngoài.

Nhận tin báo lực lượng chức năng địa phương cùng với Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận 12 đã khẩn trương có mặt và dập tắt đám cháy ngay sau đó.

Cả ba người sau khi được cứu ra ngoài đã được đưa đến bệnh viện chăm sóc sức khỏe. Hiện sức khỏe của ba người trên đều ổn định. Nguyên nhân vụ cháy bước đầu được xác định là do chập điện.

TP.HCM: Tai nạn giao thông đường bộ giảm mạnh trong 6 tháng đầu năm

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM cho biết, số vụ tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố trong 6 tháng đầu năm 2023, giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, trên địa bàn TP.HCM xảy ra 779 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 294 người, bị thương 470 người. So với cùng kỳ năm trước giảm 260 vụ, giảm 36 người chết và giảm 198 người bị thương. Riêng tai nạn giao thông đường sắt xảy ra 2 vụ, làm chết 2 người, tăng 1 vụ, tăng 1 người chết.

Về phát hiện vi phạm giao thông, hơn 323.000 trường hợp tăng hơn 77.000 trường hợp. Tạm giữ phương tiện: 720 xe ôtô, gần 74.000 xe môtô, 713 xe 3, 4 bánh. Thực hiện quyết định xử phạt hơn 211.000 trường hợp, thành tiền hơn 369 tỉ đồng; phạt tại chỗ 11.568 trường hợp, thành tiền hơn 1,7 tỉ đồng; tước giấy phép lái xe gần 54.000 trường hợp.

Về tình hình trật tự an toàn giao thông cơ bản được giữ vững và duy trì ổn định, không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống

Ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống

Chính trị 04/07/2025

(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, Trung tâm Dữ liệu quốc gia Bộ Công an đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống. Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong chiến lược thúc đẩy sáng tạo, chia sẻ và khai thác dữ liệu quốc gia an toàn, hiệu quả và bền vững.

Iran mở lại không phận sau căng thẳng với Israel

Iran mở lại không phận sau căng thẳng với Israel

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Chính quyền Iran đã quyết định mở lại không phận cho các chuyến bay quá cảnh nội địa, quốc tế và xuyên quốc gia sau gần ba tuần tạm thời đóng cửa. Động thái này đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực khôi phục ổn định và hoạt động hàng không dân dụng trên toàn quốc sau giai đoạn xung đột kéo dài với Israel.

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)đang được triển khai rầm rộ trên cả nước, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực, không chỉ ở các chợ truyền thống mà còn len lỏi cả trong các nền tảng mua sắm hiện đại như chợ online. Một bữa ăn tưởng như tiện lợi, đôi khi lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường tới sức khỏe người tiêu dùng.

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo đã diễn ra ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mới đây, còn xuất hiện lừa đảo nhằm vào tem đăng kiểm xe cơ giới. Thủ đoạn là thực hiện cuộc gọi điện, tự xưng là nhân viên Đăng kiểm, yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân để được đổi tem kiểm định theo mẫu mới. Vậy thực tế, các chủ xe có phải đổi tem kiểm định đang lưu hành hay không,

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3

Văn hóa 04/07/2025

(ANTV) - Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3 do UBND TP Đà Nẵng và Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức đã trở thành sự kiện quốc tế thường niên và quan trọng của TP Đà Nẵng. Đây không chỉ là nơi vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam mà còn là dịp để quảng bá, thúc đẩy du lịch cùng phát triển.

Bộ Công an công bố số điện thoại đường dây nóng mới

Bộ Công an công bố số điện thoại đường dây nóng mới

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Thanh tra Bộ Công an vừa có Thông báo gửi Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ; Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thay đổi số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an. Số điện thoại đường dây nóng mới của Bộ Công an là 090.111.6789. Số này thay thế cho số điện thoại cũ 069.232.6555.

Xem thêm