Thứ Ba, 09/12/2025 22:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Pháo nổ giảm mạnh đêm Giao thừa và Tết Ất Tỵ 2025

BT

(ANTV) - Tổng hợp 8 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, từ ngày 25/1 - 1/2/2025, Bộ Y tế cho biết số trường hợp khám, cấp cứu tai nạn nghi do pháo nổ giảm so với cùng kỳ năm 2024.

Trong đó, riêng trong đêm Giao thừa, số vụ vi phạm liên quan đến hành vi sử dụng pháo nổ trái phép đã giảm mạnh…

Để có được kết quả này, là nhờ sự tuyên truyền của lực lượng Công an, đặc biệt là các tổ công tác “đặc biệt” của Bộ Công an tuần tra, kiểm soát trong đêm giao thừa tại các địa bàn trọng điểm có nguy cơ vi phạm về pháo.

19h tối Giao thừa Tết Nguyên đán Ất Tỵ tại trụ sở Bộ Công an, Cục CS QLHC về trật tự xã hội đã thành lập 9 tổ công tác trực tiếp kiểm tra, đôn đốc tại Công an 40 xã, phường, thị trấn thuộc 10 địa phương trọng điểm, nơi được xác định có nguy cơ cao xảy ra vi phạm liên quan đến sử dụng Pháo trái phép.

Tại địa bàn xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội. 100% Công an xã phối hợp cùng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở, các ban ngành, đoàn thể xã hội ứng trực, triển khai thực hiện kế hoạch, phương án tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn trong đêm Giao thừa.

Hệ thống loa phát thanh của xã liên tục phát thông tin tuyên truyền cảnh báo về các hành vi vi phạm liên quan đến pháo.

Với sự vào cuộc đồng bộ và quyết liệt của lực lượng Công an các đơn vị, địa phương trong đêm Giao thừa đã phát hiện, bắt giữ 224 vụ, 229 đối tượng vi phạm về pháo, thu giữ 103 kg pháo, 117 quả, hộp pháo. Giảm 56 vụ, giảm 66 đối tượng so với đêm giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Kết quả tổng hợp của Bộ Y tế cho thấy, trên cả nước trong 8 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ, có 456 người vào viện khám, cấp cứu tai nạn do pháo nổ, pháo hoa, giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái, không có ca tử vong.

Kết quả trên đã cho thấy sự hiệu quả trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật của các cơ quan chức năng, đặc biệt là lực lượng công an. Qua đó, đã tạo sự sự chuyển biến tích cực về ý thức của người dân về chấp hành quy định của phápluật liên quan đến pháo.

Vượt lên tất cả, để nhân dân vui đón Giao thừa, đón Tết bình yên, an toàn là sự nỗ lực, vất vả hi sinh thầm lặng của các CBCS công an trong dịp Tết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Kinh tế 09/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Xem thêm