(ANTV) - Tổng hợp 8 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, từ ngày 25/1 - 1/2/2025, Bộ Y tế cho biết số trường hợp khám, cấp cứu tai nạn nghi do pháo nổ giảm so với cùng kỳ năm 2024.
Trong đó, riêng trong đêm Giao thừa, số vụ vi phạm liên quan đến hành vi sử dụng pháo nổ trái phép đã giảm mạnh…
Để có được kết quả này, là nhờ sự tuyên truyền của lực lượng Công an, đặc biệt là các tổ công tác “đặc biệt” của Bộ Công an tuần tra, kiểm soát trong đêm giao thừa tại các địa bàn trọng điểm có nguy cơ vi phạm về pháo.
19h tối Giao thừa Tết Nguyên đán Ất Tỵ tại trụ sở Bộ Công an, Cục CS QLHC về trật tự xã hội đã thành lập 9 tổ công tác trực tiếp kiểm tra, đôn đốc tại Công an 40 xã, phường, thị trấn thuộc 10 địa phương trọng điểm, nơi được xác định có nguy cơ cao xảy ra vi phạm liên quan đến sử dụng Pháo trái phép.
Tại địa bàn xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội. 100% Công an xã phối hợp cùng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở, các ban ngành, đoàn thể xã hội ứng trực, triển khai thực hiện kế hoạch, phương án tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn trong đêm Giao thừa.
Hệ thống loa phát thanh của xã liên tục phát thông tin tuyên truyền cảnh báo về các hành vi vi phạm liên quan đến pháo.
Với sự vào cuộc đồng bộ và quyết liệt của lực lượng Công an các đơn vị, địa phương trong đêm Giao thừa đã phát hiện, bắt giữ 224 vụ, 229 đối tượng vi phạm về pháo, thu giữ 103 kg pháo, 117 quả, hộp pháo. Giảm 56 vụ, giảm 66 đối tượng so với đêm giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Kết quả tổng hợp của Bộ Y tế cho thấy, trên cả nước trong 8 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ, có 456 người vào viện khám, cấp cứu tai nạn do pháo nổ, pháo hoa, giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái, không có ca tử vong.
Kết quả trên đã cho thấy sự hiệu quả trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật của các cơ quan chức năng, đặc biệt là lực lượng công an. Qua đó, đã tạo sự sự chuyển biến tích cực về ý thức của người dân về chấp hành quy định của phápluật liên quan đến pháo.
Vượt lên tất cả, để nhân dân vui đón Giao thừa, đón Tết bình yên, an toàn là sự nỗ lực, vất vả hi sinh thầm lặng của các CBCS công an trong dịp Tết.
(ANTV) - Công an phường Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đang xác minh vụ một người đàn ông mặc áo sơ mi trắng đánh tài xế taxi sau va chạm giao thông trên đường phố.
(ANTV) - Mưa lớn, hàng loạt thủy điện phải xả lũ khiến cho nhiều địa phương ở Huế và Đà Nẵng ngập lụt, sạt lở.
(ANTV) - Các lực lượng thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa kịp thời ngăn chặn các đối tượng vận chuyển trái phép khối lượng lớn vật liệu nổ qua biên giới.
(ANTV) - Là một thành phố biển với hoạt động du lịch, giao thương sôi động, Đà Nẵng luôn thu hút nhiều người nước ngoài tới du lịch, làm việc, sinh sống. Điều này vừa là cơ hội đồng thời cũng đặt ra những thách thức lớn trong công tác quản lý cư trú, tạm trú đối với người nước ngoài.
(ANTV) - Sáng ngày 26/10, trong khuôn khổ Lễ mở ký Công ước Hà Nội 2025 diễn ra phiên tọa đàm bên lề với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm mạng: Cách tiếp cận quốc gia khi thực thi Công ước” và tọa đàm “Bảo vệ phụ nữ và trẻ em khỏi xâm hại trên không gian mạng”.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua khiến nhiều nơi trên địa bàn các xã miền núi của TP.Đà Nẵng sạt lở nghiêm trọng, gây cô lập. Nhằm đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng đã phải di dời hàng trăm người dân đến nơi an toàn.
(ANTV) - Với quy mô công nghiệp gần 930 nghìn tỷ đồng, TP Hồ Chí Minh hiện chiếm gần 30% giá trị công nghiệp cả nước. Để bứt phá trong không gian mới, theo các chuyên gia, TP Hồ Chí Minh cần tái cấu trúc theo hướng “phân vai” giữa các trục công nghiệp, tránh sự dàn trải.
(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do bão số 11 và chuỗi thiên tai liên tiếp gây ra trong thời gian qua, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về các giải pháp trọng tâm nhằm khẩn trương khắc phục hậu quả, ổn định đời sống người dân và phục hồi sản xuất - kinh doanh tại các địa phương bị ảnh hưởng.
(ANTV) - Để chủ động các biện pháp ổn định thị trường ngoại hối, hạn chế tối đa rủi ro cho hoạt động của hệ thống ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản gửi Bộ Công an, Bộ Công thương, Thanh Tra Chính phủ về việc phối hợp quản lý hoạt động thị trường ngoại hối.
(ANTV) - Để gỡ vướng việc tiếp nhận tàu biển du lịch quốc tế ở cảng Cái Mép – Thị Vải, Sở Du lịch TP.HCM cho hay, từ nay đến tháng 6/2026, Sở tiếp tục phối hợp với Ban quản lý các cảng tại khu vực này hoàn thiện hồ sơ xin phương án thí điểm đón đoàn khách quốc tế.