(ANTV) - Ngày 3/12, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường, Bộ Công an phối hợp với Tổng cục Biển đảo Việt Nam, Công an tỉnh BR-VT, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh BR-VT, Liên doanh Việt Nga VietsovPetro tổ chức Lễ phát động bảo vệ môi trường biển và hải đảo Việt Nam năm 2022.
Lễ phát động bảo vệ môi trường biển và hải đảo Việt Nam năm 2022 được tổ chức tại tỉnh BR-VT nhằm hưởng ứng tích cực phong trào “Phát triển vững chắc và kiên cố kinh tế biển gắn với bảo tồn rộng rãi sinh học và những hệ sinh thái biển”.
Lễ phát động năm nay được diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như: Triển lãm ảnh “BR-VT với Biển đảo quê hương”; Cuộc thi Rung chuông vàng cho các em học sinh tiểu học trên địa bàn TP Vũng Tàu; Trao 40 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập trên địa bàn thành phố.
Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng đông đảo CBCS Công an và đoàn viên thanh niên đã cùng chung tay thu gom rác thải, làm sạch môi trường biển khu vực Bãi Sau, TP Vũng Tàu.
Đảm bảo ANTT Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022
Lễ Khai mạc Ngày hội VH-TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022 với chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc” đã được diễn ra vào tối qua tại Quảng trường Hùng Vương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Và để các hoạt động trong Ngày hội được diễn ra an toàn tuyệt đối, Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động bám sát các hoạt động lễ hội để xây dựng phương án bảo đảm ANTT phù hợp, sát thực tế.
Lễ khai mạc với chủ đề “Cầu vồng trên Đất Tổ” diễn ra với nhiều hoạt động và chương trình nghệ thuật hấp dẫn, đậm đà bẳn sắc các dân tộc vùng Tây Bắc.
Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá tới bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và văn hóa truyền thống các dân tộc vùng Tây Bắc; thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, kết hợp hài hòa việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch.
Chủ động các tình huống có thể phát sinh và lên phương án xử lý nhằm đảm bảo ANTT cho toàn bộ các hoạt động của Ngày hội, Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường tuần tra 24/24h khép kín địa bàn nhằm kịp thời phát hiện và xử lý triệt để các đối tượng mất ANTT.
Bên cạnh đó, lực lượng công an cũng thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp để đẩy mạnh phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, vừa đảm bảo tốt tình hình ANTT vừa tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách và đại biểu tới tham dự ngày hội.
(ANTV) - Khoảng 5 giờ 30 phút sáng sớm nay, trên tuyến Quốc lộ 91, đoạn thuộc khóm Bình Đức 5, phường Bình Đức, tỉnh An Giang, Công an phường Bình Đức, phát hiện, bắt quả tang đối tượng sử dụng xe mô tô vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu.
(ANTV) - Hai đợt mưa lũ xảy ra trong tháng 11 và 12 vừa qua đã gây ngập lụt tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân; nhiều căn nhà bị nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tập trung triển khai Chiến dịch “Quang Trung” với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách nhằm hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.
(ANTV) - Cùng với nhiệm vụ bảo đảm an an ninh trật tự (ANTT), năm 2025 đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ của Công an TP.HCM trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, với trọng tâm là triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.
(ANTV) - "Trao yêu thương, nhận lại yêu thương". Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Đắk Lắk và trở về đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM đã nhận được những lá thư cảm ơn đầy xúc động từ chính quyền và các đơn vị được hỗ trợ.
(ANTV) - Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/12 cho biết, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã có cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil Al-Hayya, nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy việc chuyển sang giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình tại Dải Gaza.
(ANTV) - Ông Kirill Dmitriev, đặc phái viên của Tổng thống Nga về hợp tác đầu tư – kinh tế và Giám đốc Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga, đã tới Miami, bang Florida (Mỹ) để tham gia các cuộc đàm phán liên quan đến tiến trình giải quyết xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Ngày 20/12, 3 quan chức Mỹ cho biết nước này đang tiến hành ngăn chặn một tàu bị áp đặt trừng phạt ngoài khơi Venezuela, trong vùng biển quốc tế. Cùng ngày, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cảnh báo rằng một “cuộc can thiệp vũ trang vào Venezuela sẽ là thảm họa nhân đạo” trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng các động thái nhằm vào quốc gia láng giềng trong khu vực.
(ANTV) - Kỳ nghỉ đông của một số trường học tại Mỹ năm 2025 đến sớm hơn dự kiến vì tình hình dịch cúm bùng phát tại nhiều nơi, khiến nhiều học sinh phải nghỉ học. Tỷ lệ học sinh nghỉ học ở nhiều địa phương đang tăng cao.
(ANTV) - Trong hơn một thập kỷ qua, nữ nhiếp ảnh gia người Romania, Mihaela Noroc, đã đi qua gần 100 quốc gia, ghi lại chân dung hàng nghìn phụ nữ từ những con người bình dị trong đời sống thường ngày đến những người đã vượt qua bao lực và nghịch cảnh. Những bức ảnh của chị tôn vinh sự đa dạng, thách thức các chuẩn mực truyền thống về cái đẹp, và kể những câu chuyện về sức mạnh, sự kiên cường, cùng vẻ đẹp đến từ bên trong.
(ANTV) - Đắk Lắk: Khởi tố 7 đối tượng cố ý gây thương tích; Hà Nội: Bắt giữ nhóm thanh, thiếu niên mang hung khí; Lạng Sơn: Khởi tố nhóm gây rối trật tự công cộng; Sơn La: Bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ gần 1.000 viên ma tuý tổng hợp; Thanh Hoá: Triệt xoá sới bạc, bắt giữ 15 đối tượng:... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.