Thứ Ba, 09/12/2025 22:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phát huy hiệu quả mạng xã hội đảm bảo an ninh trật tự

(ANTV) - Trong bối cảnh nguy cơ nội dung độc hại và xâm hại danh dự cá nhân, tổ chức trên không gian mạng vẫn đang diễn ra, gây hệ lụy đến an ninh và trật tự, Công an TP.HCM đã thành công trong việc thiết lập hệ thống trang mạng xã hội. Hệ thống này đã trở thành một công cụ mạnh mẽ hỗ trợ công tác công an.

Một tụ điểm đánh bạc và mua bán ma túy ẩn trong hẻm 140 trên đường Đô Đốc Long, quận Tân Phú đã bị triệt phá… Những tụ điểm ma túy trong hẻm thường có sự canh giữ của người cảnh giới, người lạ khó tiếp cận mà không bị phát hiện. Tuy nhiên, nhờ thông tin chi tiết từ cộng đồng trên trang mạng xã hội Zalo "Vì Tân Phú Bình Yên", Công an đã bắt giữ trọn ổ tội phạm này.

Không chỉ công an quận Tân Phú, nhiều đơn vị thuộc Công an TPHCM đã và đang triển khai hệ thống trang mạng xã hội của riêng mình. Đến nay, hệ thống đã có hơn 180 trang mạng xã hội, thu hút trên 4,7 triệu lượt người thích, tiếp cận, theo dõi.

Hệ thống các trang mạng xã hội của Công an thành phố được thiết lập dựa trên nghiên cứu khoa học và hoạt động theo sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an thành phố. Điều này đã đảm bảo rằng hệ thống hoạt động một cách thống nhất và đồng loạt, đóng góp vào hiệu quả truyền thông, đảm bảo an ninh trật tự .

Tập huấn phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và xử lý tình huống cháy phức tạp

Ngày 10/9, tại Khu công nghiệp Tân Bình, tỉnh Bình Dương, Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công ty TNHH View Full Việt Nam tổ chức tập huấn phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và xử lý tình huống cháy phức tạp, với sự tham gia của nhiều đội phòng cháy chữa cháy.

Tình huống diễn tập phương án được giả định, vào lúc 10h sáng đã xảy ra cháy do chập điện tại khu vực nhà xưởng thuộc Công ty TNHH View Full Việt Nam, Khu công nghiệp Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Đám cháy nhanh chóng lan sang các khu vực xung quanh, khói khí độc lan vào các khu vực nhà xưởng và có nguy cơ cháy lan sang nhà xưởng có khoảng 300 công nhân đang làm việc. Quá trình di chuyển thoát nạn có nhiều người mắc kẹt và bị ngất do hít phải khí độc tại xưởng làm việc. Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở đã triển khai phương tiện chữa cháy nhưng đám cháy lan nhanh và phát triển quy mô lớn khiến đơn vị này không thể tiếp cận. Sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Bình Dương đã điều động hàng chục phương tiện từ các đơn vị ở các địa phương lân cận, cùng hàng chục chiến sỹ đến làm nhiệm vụ chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Sau hơn 30 phút nỗ lực tổ chức triển khai, Đội chữa cháy chuyên nghiệp tiến hành cứu người và sơ tán tài sản đến nơi an toàn đồng thời dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Kinh tế 09/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Xem thêm