(ANTV) - Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào các tôn giáo thời gian qua luôn được Bộ Công an, và cấp ủy chính quyền địa phương, quan tâm, tập trung chỉ đạo, triển khai sâu rộng đến cơ sở. Từ phong trào đã có nhiều mô hình hay, sáng tạo, phù hợp với từng tôn giáo và từng địa phương, trở thành hoạt động tự giác của cán bộ, nhân dân, các chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo. Từ đó góp phần xây dựng vững mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào các tôn giáo ngay từ cơ sở. Mô hình "Tổ tự quản về ANTT trong giáo họ Đồng Hẻo" tại địa bàn xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái ngay sau đây là 1 điển hình.
Gần 1 năm nay, những buổi phát thanh tuyên truyền bằng hai thứ tiếng đã được lực lượng công an xã Cát Thịnh và các thành viên "Tổ tự quản về ANTT trong giáo họ Đồng Hẻo" duy trì đều đặn. Thông qua các buổi phát thanh, những chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước tuyên truyền được tuyên truyền sâu rộng đến từng người dân. Thủ đoạn của các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội cũng kịp thời được cập nhật để bà con nâng cao cảnh giác, nhờ đó tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được bảo đảm.
Giáo họ Đồng Hẻo là giáo họ lớn nhất trên địa bàn xã Cát Thịnh hiện có hơn 400 giáo dân đang tham gia sinh hoạt tín ngưỡng. Để phát huy vai trò của bà con giáo dân trong tham gia giữ gìn ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an xã Cát Thịnh đã đẩy mạnh công tác nắm tình hình, tranh thủ sự ủng hộ của các chức sắc, chức việc tham gia tuyên truyền, vận động các tín đồ thực hiện tốt phương châm sống "tốt đời, đẹp đạo", tích cực tham gia xây dựng mô hình các mô hình, điển hình tiên tiến trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.
Từ khi đi vào hoạt động đến nay, các thành viên "Tổ tự quản về ANTT trong giáo họ Đồng Hẻo" cùng với lực lượng Công an xã Cát thịnh đã tổ chức hàng chục buổi tuyên truyền vận động hàng trăm lượt bà con giáo dân thực hiện tốt các quy định của địa phương, tổ chức 12 buổi tuần tra, nhắc nhở tín đồ trong giáo họ chấp hành luật giao thông đường bộ, nâng cao ý thức bảo quản tài sản...thông qua vận động bà con giáo dân cũng đã tự giác giao nộp 2 khẩu súng tự chế, cung cấp hàng chục nguồn tin có giá trị giúp cho lực lượng Công an xã giải quyết nhiều vụ việc phức tạp, hòa giải thành công hàng chục vụ tranh chấp, mâu thuẫn, không để phát sinh thành điểm nóng, phức tap.
Không chỉ tham gia giữ gìn ANTT trong giáo họ, các thành viên "Tổ tự quản về ANTT trong giáo họ Đồng Hẻo" còn tích cực tham gia xây dựng thôn "An toàn về an ninh, trật tự", cử hàng chục lượt thành viên tham gia Diễn đàn lực lượng Công an lắng nghe ý kiến nhân dân, vận động bà con giáo dân đóng góp lắp đặt 02 camera an ninh...nhờ đó trong suốt nhiều năm qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Cát Thịnh luôn được bảo đảm.
Đồng bào tín đồ Công giáo là một bộ phận không thể tách rời của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Sự đồng thuận đến từ niềm tin của giáo dân vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tin tưởng vào sự chăm lo của chính quyền cũng chính là động lực để bà con giáo dân thực hiện tốt phương châm sống "tốt đời, đẹp đạo".
(ANTV) - Vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương đang gây chấn động dư luận khi có tới 66 đối tượng bị khởi tố với nhiều tội danh nghiêm trọng như tàng trữ trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
(ANTV) - Trong giờ cao điểm tại nút giao Thạch Bàn – Cổ Linh, tổ công tác Đội CSGT số 5, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã kịp thời hỗ trợ đưa hai nạn nhân bị tai nạn lao động đi cấp cứu.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội vừa xử lý một trường hợp đăng tải bài viết sử dụng AI chế ảnh người ngất tại cây xăng, gây hiểu nhầm và ảnh hưởng đến dư luận.
(ANTV) - Giai đoạn cao điểm, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trên nhiều chặng bay. Các hãng hàng không đã thông báo tăng chuyến, đường sắt thêm tàu, nối toa.
(ANTV) - Chính phủ Hàn Quốc đã đề nghị Liên minh châu Âu (EU) làm trung gian trong các cuộc đối thoại với Triều Tiên, khi Seoul tìm cách vượt qua bầu không khí “nghi kỵ và thù địch” song phương hiện nay nhằm tạo bước đột phá trong quan hệ với Bình Nhưỡng.
(ANTV) - Ngày 7/4, các bác sỹ nội trú tại Anh đã bắt đầu cuộc đình công mới, kéo dài 6 ngày, sau khi các cuộc đàm phán với chính phủ tiếp tục rơi vào bế tắc. Đây là cuộc đình công thứ 15 trong hơn 3 năm qua.
(ANTV) - Các quốc gia từ châu Á đến châu Âu đánh giá cao vai trò trung gian của Pakistan trong thỏa thuận ngừng bắn Mỹ-Iran, đồng thời kêu gọi các bên tuân thủ cam kết và thúc đẩy giải pháp hòa bình bền vững. Tiếp tục dư luận về thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 2 tuần giữa Mỹ và Iran, nhiều nước đánh giá tích cực về Pakistan trong vai trò trung gian, đồng thời kêu gọi các bên tận dụng cơ hội để thúc đẩy đối thoại, hướng tới giải pháp hòa bình lâu dài cho khu vực Trung Đông.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ 8, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có những phát biểu sâu sắc và gợi ý phát động phong trào thi đua trong lực lượng CAND. Ngay sau Đại hội, Văn phòng Bộ Công an đã nhanh chóng tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an triển khai phong trào thi đua 3 nhất: Kỷ luật nhất, Trung thành nhất và Gần dân nhất, với 21 nội hàm cụ thể.
(ANTV) - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 07/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký quyết định phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội).
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ I Quốc hội khóa XVI trong phiên làm việc chiều nay, Chính phủ đã trình Quốc hội nhiều dự án Luật, dự thảo Nghị quyết quan trọng trong đó có Luật Thủ đô (sửa đổi)