Chủ Nhật, 24/09/2023 07:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

(ANTV) - Tại Hà Nội, mô hình dân vận khéo của Công an phường Gia Thụy, quận Long Biên đã tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, không để nảy sinh bức xúc dẫn đến khiếu kiện phức tạp. Từ đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Con ngõ nằm trong kế hoạch giải phóng mặt bằng để xây dựng tuyến đường 13,5km tại địa bàn phường Gia Thụy, quận Long Biên. Theo đó, sẽ có 46 hộ gia đình nằm trong diện bị thu hồi đất để làm đường. Bài học của nhiều dự án để nảy sinh mâu thuẫn, khiếu kiện phức tạp từ việc thu hồi đất do không nắm được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Do đó, ngay từ đầu, Công an Phường Gia Thụy đã xác định, công tác dân vận là nhiệm vụ trọng tâm, gắn trách nhiệm của từng chiến sỹ Cảnh sát khu vực trong việc đi sâu sát cơ sở, lắng nghe ý kiến của nhân dân.

Những hộ dân trong diện bị thu hồi đất để làm đường không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận việc phải bàn giao đất cho dự án. Thế nhưng, thông qua mô hình dân vận khéo của Công an phường Gia Thụy thì ánh mắt, nụ cười của những hộ bị thu hồi đất đã cho thấy sự đồng thuận cao với chủ trương mở đường của Nhà nước.

Những thành viên trong mô hình dân vận chính là cầu nối với chính quyền địa phương. Từ đó những khúc mắc của người dân đã kịp thời được gửi đến các cấp có thẩm quyền để cùng phối hợp giải quyết. Sự đồng thuận của người dân, đặc biệt là các hộ bị thu hồi đất đã góp phần tích cực trong đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn cơ sở.

Công tác dân vận khéo đang được công an phường Gia Thụy triển khai, tiếp tục được nhân rộng và áp dụng trong nhiều mặt công tác tại địa bàn cơ sở đúng với tinh thần “dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”.

Luồng gió mới tại địa bàn cơ sở

Thực hiện Nghị quyết số 12, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận thức đầy đủ, sâu sắc tinh thần của Nghị quyết về xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, coi đây là trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị và cần sự đóng góp không nhỏ quả quần chúng nhân dân.

Đảng bộ, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Tỉnh ủy, UBND tỉnh, triển khai đồng bộ, đặt quyết tâm cao và có những bước đi mạnh mẽ trong triển khai thực hiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

Kinh tế 23/09/2023

(ANTV) - Hiện nay, thị trường bánh trung thu đang bước vào mùa cao điểm. Để kịp thời ngăn chặn các sản phẩm bánh trung thu không rõ nguồn gốc trước khi bán ra thị trường cũng như quy trình sản xuất bánh đảm bảo VSATTP, lực lượng chức năng tại thành phố Đà Nẵng tăng cường công tác kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng này. Qua đó, phát hiện và tịch thu nhiều sản phẩm không rõ xuất xứ.

TP.HCM thúc đẩy tiêu thụ đặc sản từ du lịch nông thôn

TP.HCM thúc đẩy tiêu thụ đặc sản từ du lịch nông thôn

Kinh tế 23/09/2023

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Đơn vị Thường trực Diễn đàn Kết nối nông sản 970 phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Diễn đàn “Phát triển du lịch nông nghiệp - nông thôn gắn với tiêu thụ nông đặc sản và sản phẩm OCOP”.

Cho vay nặng lãi ép thế chấp bằng ảnh khỏa thân

Cho vay nặng lãi ép thế chấp bằng ảnh khỏa thân

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa đấu tranh, triệt phá hai băng nhóm “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, “Cưỡng đoạt tài sản” bằng hình thức cho vay qua app, thu lời bất chính hàng tỷ đồng.

Tuyên án các bị cáo vụ án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên

Tuyên án các bị cáo vụ án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Sau gần 4 ngày xét xử, sáng ngày 23/9, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt 9 bị cáo trong vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ", "Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất", liên quan đến Dự án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên.

Bắt nghi phạm đâm Trung uý Công an tử vong

Bắt nghi phạm đâm Trung uý Công an tử vong

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ trung úy công an bị đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản đâm trọng thương dẫn đến hy sinh, sau 14 tiếng lẩn trốn, nghi phạm gây án đã bị lực lượng Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hoa Lư (Ninh Bình).

 Thủ tướng phát biểu tại Phiên thảo luận chung Đại hội đồng Liên hợp quốc

Thủ tướng phát biểu tại Phiên thảo luận chung Đại hội đồng Liên hợp quốc

Chính trị 23/09/2023

(ANTV) - Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc, chiều 22/9 theo giờ địa phương, tại trụ sở LHQ ở thành phố New York, Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự và có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng. Thủ tướng nhấn mạnh thông điệp xây dựng lại lòng tin và thúc đẩy đoàn kết toàn cầu, tăng cường hành động với chương trình nghị sự 2030 và các mục tiêu phát triển bền vững, hướng tới hòa bình, thịnh vượng, tiến bộ và bền vững cho tất cả.

Kết quả chính đạt được của Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16

Kết quả chính đạt được của Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16

Chính trị 23/09/2023

(ANTV) - Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 đã được Việt Nam đăng cai tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 20-23/9 với chủ đề xuyên suốt: “Truyền thông: Từ Thông tin đến Tri thức vì một ASEAN Tự cường và Thích ứng”. Sau 3 ngày diễn ra chuỗi các sự kiện quan trọng, Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 và Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN+3 lần thứ 7 đã đạt những kết quả nhất định. Thông tin được cập nhật trong buổi họp báo diễn ra vào sáng nay (23/9).

Xem thêm