Thứ Bảy, 25/05/2024 15:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

(ANTV) - Tại Hà Nội, mô hình dân vận khéo của Công an phường Gia Thụy, quận Long Biên đã tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, không để nảy sinh bức xúc dẫn đến khiếu kiện phức tạp. Từ đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Con ngõ nằm trong kế hoạch giải phóng mặt bằng để xây dựng tuyến đường 13,5km tại địa bàn phường Gia Thụy, quận Long Biên. Theo đó, sẽ có 46 hộ gia đình nằm trong diện bị thu hồi đất để làm đường. Bài học của nhiều dự án để nảy sinh mâu thuẫn, khiếu kiện phức tạp từ việc thu hồi đất do không nắm được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Do đó, ngay từ đầu, Công an Phường Gia Thụy đã xác định, công tác dân vận là nhiệm vụ trọng tâm, gắn trách nhiệm của từng chiến sỹ Cảnh sát khu vực trong việc đi sâu sát cơ sở, lắng nghe ý kiến của nhân dân.

Những hộ dân trong diện bị thu hồi đất để làm đường không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận việc phải bàn giao đất cho dự án. Thế nhưng, thông qua mô hình dân vận khéo của Công an phường Gia Thụy thì ánh mắt, nụ cười của những hộ bị thu hồi đất đã cho thấy sự đồng thuận cao với chủ trương mở đường của Nhà nước.

Những thành viên trong mô hình dân vận chính là cầu nối với chính quyền địa phương. Từ đó những khúc mắc của người dân đã kịp thời được gửi đến các cấp có thẩm quyền để cùng phối hợp giải quyết. Sự đồng thuận của người dân, đặc biệt là các hộ bị thu hồi đất đã góp phần tích cực trong đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn cơ sở.

Công tác dân vận khéo đang được công an phường Gia Thụy triển khai, tiếp tục được nhân rộng và áp dụng trong nhiều mặt công tác tại địa bàn cơ sở đúng với tinh thần “dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”.

Luồng gió mới tại địa bàn cơ sở

Thực hiện Nghị quyết số 12, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận thức đầy đủ, sâu sắc tinh thần của Nghị quyết về xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, coi đây là trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị và cần sự đóng góp không nhỏ quả quần chúng nhân dân.

Đảng bộ, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Tỉnh ủy, UBND tỉnh, triển khai đồng bộ, đặt quyết tâm cao và có những bước đi mạnh mẽ trong triển khai thực hiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác để thảo luận, đề ra lộ trình, giải pháp thực hiện đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa kì thi tuyển sinh vào các trường CAND sẽ được tổ chức. Đến nay các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này. Cùng với đó các em cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề như: Tuyển sinh các trường công an 2024 có gì mới? Phương thức tuyển sinh ra sao? Chỉ tiêu như thế nào?.

Xem thêm