Thứ Tư, 19/06/2024 20:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phát huy sức trẻ thanh niên công an tại cơ sở

(ANTV) - Trong thời gian qua, Ban Thanh niên Công an Quận 6 , Công an TP HCM đã thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động với nội dung phong phú, sáng tạo, có ý nghĩa thiết thực. Dưới sự lãnh chỉ đạo của các cấp, Đoàn Thanh niên Công an Quận 6 đã tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, phát huy cao độ tinh thần đoàn kết - thống nhất, năng động - sáng tạo, xung kích - tình nguyện; góp phần quan trọng cùng các lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại địa phương.

Trên từng lĩnh vực công tác chuyên môn đều có sự tiên phong của “sức trẻ” đoàn viên thanh niên. Cụ thể như việc thực hiện tăng cường cải cách thủ tục hành chính và làm việc ngày thứ 7, chủ nhật, đoàn viên thanh niên công an Quận đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho người dân, đặc biệt là học sinh đến cấp đổi CCCD theo đúng qui định. Hay như việc tham gia cao điểm 60 ngày đêm cập nhật số hóa phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, đoàn viên thanh niên đã cùng Đội Cảnh sát giao thông cập nhập hoàn thành hơn 250.000 hồ sơ, vượt chỉ tiêu đề ra; tham gia vào các chốt, tập trung tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 03 tiêu chí.

Trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, đoàn viên thanh niên cũng luôn thể hiện được nhiệt huyết của tuổi trẻ, sẵn sàng vượt khó, nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Công an quận thường xuyên phối hợp tổ chức các đợt ra quân cao điểm trấn áp tấn công tội phạm trên địa bàn, triển khai hàng trăm lượt tuần tra đêm khép kín địa bàn với hàng trăm lượt đoàn viên Công an Quận tham gia, qua đó đã bắt nhiều đối tượng vi phạm trên các lĩnh vực khác nhau góp phần vào công cuộc giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn.

Luôn đổi mới cách nghĩ, cách làm, năng động, sáng tạo, ham học hỏi, cầu tiến bộ, xung kích đảm nhận những việc mới, việc khó ở từng lĩnh vực công tác chuyên môn của đơn vị, Đoàn Thanh niên Công an quận ngày càng khẳng định được vị thế và uy tín, có nhiều đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Công an quận.

Không chỉ tiên phong trong các lĩnh vực công tác chuyên môn, các hoạt động phong trào cũng được Đoàn Thanh niên Công an quận tổ chức đa dạng, có ý nghĩa xã hội to lớn, lan tỏa hình ảnh đẹp về “Người Chiến sĩ Công an thân thiện, bản lĩnh, nhân văn vì dân dân phục vụ”. Đồng thời, Đoàn Thanh niên Công an quận luôn đề cao vai trò công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, tạo sự đổi mới trong toàn bộ đoàn viên - thanh niên Công an Quận; góp phần thực hiện hiệu quả hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa; cũng như tạo mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, sân chơi giao lưu và học tập, tạo môi trường thực tiễn sinh động để đoàn viên thanh niên rèn luyện, trưởng thành, từ đó nhận thấy vai trò, trách nhiệm của người đoàn viên trong thực hiện nhiệm vụ, đối với gia đinh, cộng đồng và xã hội.

Với những hoạt động sôi nổi và xuyên suốt, Đoàn Thanh niên Công an quận đã xây dựng được nhiều mô hình, công trình cũng như các gương đoàn viên thanh niên tiêu biểu luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ - xung kích, tình nguyện vì nhân dân phục vụ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố, tạm giam 4 đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Khởi tố, tạm giam 4 đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 đối tượng để điều tra, làm rõ, xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn thành phố Gò Công và huyện Gò Công Đông.

Bao vây bắt giữ nghi phạm tấn công 4 người trong gia đình thương vong

Bao vây bắt giữ nghi phạm tấn công 4 người trong gia đình thương vong

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Liên quan vụ 4 người trong cùng gia đình tại Quảng Ngãi bị một đối tượng dùng dao tấn công làm 2 vợ chồng tử vong và 2 cháu nhỏ bị thương nguy kịch. Hơn một giờ đồng hồ sau khi gây án, ngay trong sáng nay, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an Tp Quảng Ngãi đã bao vây bắt giữ được nghi phạm khi đối tượng đang mang hung khí tìm cách bỏ trốn.

Báo chí Công an nhân dân xung kích trên mặt trận văn hoá tư tưởng

Báo chí Công an nhân dân xung kích trên mặt trận văn hoá tư tưởng

Chính trị 19/06/2024

(ANTV) - Là một bộ phận của Báo chí Cách mạng Việt Nam, trong suốt những năm qua, Báo chí Công an nhân dân không ngừng trưởng thành về mọi mặt, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND, khẳng định vị thế là lực lượng tiên phong trên mặt trận văn hóa tư tưởng.

Lo ngại sự xuất hiện của loại ma túy mới cực độc

Lo ngại sự xuất hiện của loại ma túy mới cực độc

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Theo thông tin từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, hiện trên thế giới xuất hiện một loại ma túy mới cực độc có tên FentanyI. Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý cho biết loại ma túy này đang bị nhiều người trẻ lạm dụng. Chỉ riêng trong năm 2023, tại Mỹ có khoảng 100.000 người tử vong do sử dụng Fentany 1 quá liều. Thông tin trên ngay lập tức đã thu hút sự chú ý và lo ngại từ cư dân mạng.

Trả lại hành lang an toàn đường bộ

Trả lại hành lang an toàn đường bộ

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Để giải tỏa chợ tạm, đảm bảo mỹ quan đô thị, UBND thành phố Nam Định đã chỉ đạo phường Lộc Vượng triển khai quyết liệt kế hoạch giải tỏa chợ tạm Cầu Sắt, xong trong tháng 6/2024. Sau rất nhiều biện pháp đã được triển khai quyết liệt với quyết tâm cao, chợ tạm Cầu Sắt đã được tháo dỡ hoàn toàn, trả lại hành lang an toàn đường bộ sạch đẹp.

Chuyến du lịch trá hình

Chuyến du lịch trá hình

Phá án 19/06/2024

(ANTV) - Những chuyến hàng cắt rừng, vượt biên thẩm lậu vào địa bàn các huyện biên giới miền trung, sau đó vận chuyển đi các địa phương để tiêu thụ. Một đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy tinh vi được ngụy trang như những chuyến xe khách du lịch bình thường đã được khám phá bởi sự nhanh nhạy, tinh tường của cán bộ chiến sỹ Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Huy động sức mạnh toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống ma túy

Huy động sức mạnh toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống ma túy

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng, chống tội phạm, Công an tỉnh Hà Nam đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều chủ trương, giải pháp và tập trung chỉ đạo quyết liệt các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở vào cuộc, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm nói chung, tội phạm, tệ nạn ma túy nói riêng.

Nhận diện chiêu trò dụ dỗ “chat sex” để tống tiền

Nhận diện chiêu trò dụ dỗ “chat sex” để tống tiền

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Những ngày qua, công an 1 số tỉnh, thành phố đã phát đi cảnh báo người dùng mạng xã hội cần phải hết sức cẩn trọng và tỉnh táo trước chiêu trò nhắn tin tán tỉnh, dụ dỗ chat sex của các đối tượng nhằm thực hiện hành vi tống tiền, cưỡng đoạt tài sản.

Xem thêm