(ANTV) - Theo thống kê, hiện tại, Việt Nam có hơn 72 triệu người dùng mạng xã hội Facebook, 63 triệu tài khảon YouTube đạt và 67 triệu người dùng Tiktok. Mạng xã hội đang trở thành một kênh để mỗi người chia sẻ thông tin với cách tiếp cận dễ dàng. Thế nhưng, nếu người dùng không thể tiết chế cảm xúc, thậm chí có phát ngôn thiếu chuẩn mực trên mạng xã hội thì sẽ gây ra những tác động xấu. Vụ việc một người dẫn chương trình hay như một người mẫu kiêm ca sỹ với phát ngôn về hoạt động diễu binh, diễu hành mừng Đại lễ 30/4 đã đặt ra nhiều vấn đề cần suy ngẫm về trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc phát ngôn thông tin trên mạng xã hội.
Mục Góc nhìn chuyên gia, PGS.TS Phạm Ngọc Trung, chuyên gia văn hóa phân tích cụ thể hơn về nội dung này:
Trên trang facebook cá nhân, người mẫu kiêm ca sỹ Lê Trung Cương đã có những chia sẻ khiến nhiều người phải sự bức xúc. Theo đó nội dung được người này đề cập nói về sự mệt mỏi với tình trạng kẹt xe, chặn đường liên quan đến 1 số sự kiện quan trọng đang sắp được diễn ra tại TP Hồ Chí Minh.
Trước đó vào ngày 19/4, MC Bích Hồng cũng đã vấp phải làn sóng bị chỉ trích vì phát ngôn than “phiền” khi chia sẻ về lễ kỷ niệm 30/4. Chỉ sau đó vài tiếng sau, nữ MC này cũng đã chính thức lên tiếng xin lỗi. Tối cùng ngày, phía lãnh đạo SCTV đã cho tạm dừng các chương trình có liên quan đến MC này.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.