(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 với tổng vốn 2.540 tỷ đồng, thời gian thi công từ năm 2020 đến năm 2022.
Thủ tướng vừa chính thức chấp thuận cho TP Hà Nội xây thêm một cây cầu nữa nằm sát cầu Vĩnh Tuy với quy mô và hình dáng tương đồng. Khoảng cách giữa 2 tim cầu là 21,25m. Cầu được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép dự ứng lực. Trong văn bản phê duyệt chủ trương đầu tư của Thủ tướng, tổng mức đầu tư của dự án khoảng 2.540 tỷ đồng, giảm hơn 20 tỷ đồng so với báo cáo tiền khả thi.
Toàn bộ dự án sẽ được đầu tư công bằng nguồn vốn ngân sách TP Hà Nội. Dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 nhằm hoàn thiện toàn bộ đường vành đai II của Hà Nội, tăng cường khả năng lưu thông giữa 2 bờ sông Hồng, đáp ứng nhu cầu vận tải tăng nhanh giữa trung tâm thủ đô với khu vực phía bắc và đông bắc.
Hà Nội cấm nhiều loại xe đi vào đường đua F1
Từ ngày 10/2, các loại phương tiện như xe khách, xe tải, xe buýt và taxi bị cấm di chuyển trên tuyến đường Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) - nơi sẽ diễn ra một chặng đua của giải F1. Việc phân luồng giao thông, cấm nhiều loại xe ở hai tuyến đường trên nhằm bảo vệ chất lượng đường đua F1. Các loại phương tiện tải trọng lớn, chất lượng không ổn định, chảy dầu có thể gây ảnh hưởng đến kết cấu và bề mặt đường đua.
Biển cấm các loại phương tiện được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cắm ở đầu các tuyến đường Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ; thời gian cấm dự kiến đến hết ngày 26/3. Theo hướng dẫn, ô tô từ dưới 9 chỗ ngồi, xe máy, xe đạp được phép đi trên đường Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo.
Với xe khách, xe hợp đồng (trên 9 chỗ ngồi) trong diện cấm, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội chỉ dẫn đi theo hướng đường gom đại lộ Thăng Long - Phạm Hùng - Nguyễn Hoàng - Lê Đức Thọ và ngược lại. Xe tải chở hàng từ 500kg trở lên đi theo hướng đường gom đại lộ Thăng Long - tỉnh lộ 70 - Trịnh Văn Bô - Trần Hữu Dực - Lê Đức Thọ và ngược lại. Hàng rào chắn cũng được dựng lên để ngăn các phương tiện đi vào đường đua F1. Bảo vệ đứng chốt ở nơi có rào chắn và chỉ dẫn giao thông cho tài xế. Biển báo mới cắm nên nhiều phương tiện vẫn đi vào tuyến đường cấm và được lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ và nhắc nhở.
(ANTV) - Tiếp nối những hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Công an nhân dân Nguyễn Đăng Khải.
(ANTV) - Thủ tướng Liban Nawaf Salam ngày 22/7 đã đến thăm thị trấn Zawtar al-Gharbieh ở miền Nam, tái khẳng định yêu cầu Israel rút hoàn toàn khỏi lãnh thổ Liban.
(ANTV) - Trong chiều ngày 22/7, Đội quản lý thị trường số 1 thuộc Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã bắt quả tang và thu giữ hàng nghìn sản phẩm đèn led giả xuất xứ Việt Nam. Rất nhiều sản phẩm mang nhãn hiệu này đã được quảng cáo sử dụng trong nhiều công trình xây dựng tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong quá trình tuần tra trên Quốc lộ 24, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện một tài xế ô tô tải van vi phạm nồng độ cồn ở mức rất cao, vượt xa ngưỡng xử phạt cao nhất theo quy định.
(ANTV) - Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) ngày 22/7 thông báo hạ mạnh ngưỡng hấp thụ hằng ngày có thể chấp nhận được đối với Axit Trifluoroacetic (TFA), sau khi các bằng chứng mới cho thấy chất này có thể ảnh hưởng đến hormone tuyến giáp, tác động đến quá trình trao đổi chất của cơ thể.
(ANTV) - Chiến tranh đã lùi xa, nhưng vẫn còn hàng nghìn liệt sĩ chưa được gọi đúng tên. Với nhiều gia đình, hành trình đi tìm người thân chưa bao giờ khép lại. Mỗi mẫu ADN được thu nhận hôm nay không chỉ là dữ liệu khoa học, mà còn là một tia hy vọng để những người đã ngã xuống có thể trở về với tên tuổi của mình, trở về trong vòng tay gia đình sau hàng chục năm mòn mỏi đợi chờ.
(ANTV) - Các cuộc biểu tình tại Ukraine vẫn tiếp diễn dù Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thay Tổng tư lệnh quân đội theo một trong những yêu cầu của người biểu tình. Người dân hiện tiếp tục yêu cầu phục chức cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mykhailo Fedorov.
(ANTV) - Ngày 22/7, tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, liên quan đến sai phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở điểm thi Trường THPT Lê Trực, tỉnh Quảng Trị, Cơ quan điều tra đã xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố hai bị can theo quy định. Hiện, Công an tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục điều tra mở rộng để xác định đúng người, đúng tội và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.
(ANTV) - Dân số Cuba tiếp tục giảm mạnh trong năm 2025, xuống còn hơn 9,4 triệu người, giảm hơn 313.000 người so với năm trước và ghi nhận năm thứ năm liên tiếp đi xuống.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa vận động thành công 2 đối tượng truy nã ra đầu thú, trong đó có 1 đối tượng lẩn trốn tại nước ngoài.