(ANTV) - Dọc phía bên ngoài Quảng trường Ba Đình, tại tất cả các tuyến đường đoàn diễu binh, diễu hành đi qua. Ngay trong chiều và tối 21/8, hàng nghìn người dân đã nô nức đổ về đây để được tận mắt chứng kiến không khí hào hùng và trang nghiêm của sự kiện hợp luyện cho lễ diễu binh. Cùng với đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại đây cũng đã được thắt chặt để mọi hoạt động diễn ra an toàn, chu đáo và trang trọng.
Từ khoảng 16 giờ chiều, các tuyến đường phố dẫn đến Quảng trường Ba Đình đã gần như được nhuộm đỏ bằng sắc thắm của “cờ đỏ sao vàng”, khu vực vỉa hè các tuyến dự kiến sẽ luyện tập diễu binh diễu hành cũng gần như kín hết chỗ ngồi.
Buổi hợp luyện lần này không chỉ là bước chuẩn bị quan trọng cho lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh, mà còn đem đến cho người dân Thủ đô một không gian hào hùng, trang trọng được hun đúc từ những trái tim yêu nước.
Ai cũng háo hức, tự hào khi được trực tiếp hòa mình vào không khí chuẩn bị cho một sự kiện lớn của đất nước.
Để tạo nên một không gian an toàn, thuận lợi nhưng thực sự trang nghiêm và trật tự cho sự kiện lớn lần này, lực lượng công an cùng các đơn vị chức năng khác đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh, từ phân luồng giao thông, kiểm soát khu vực tập trung đông người, đảm bảo tình hình trật tự, tạo sự thuận lợi thông thoáng cho các tuyến di chuyển của đoàn diễu binh diễu hành.
Không khí hân hoan của hàng nghìn người dân cùng với sự chủ động, trách nhiệm của các lực lượng chức năng đã tạo nên rất nhiều hình ảnh đẹp và đáng nhớ tại Hà Nội trong tối qua, một không gian an toàn, thuận lợi nhưng thực sự trang nghiêm và trật tự, sẵn sàng cho những sự kiện trọng đại của đất nước tại Quảng trường Ba Đình lịch sử.
(ANTV) - Sở thú Khao Kheow, tỉnh Chon Buri của Thái Lan ngày 10/7 đã tổ chức sinh nhật lần thứ hai cho hà mã lùn Moo Deng, "hiện tượng" mạng xã hội từng thu hút sự chú ý trên toàn thế giới. Điểm nhấn của sự kiện là chiếc bánh khổng lồ làm từ rau, củ, quả để Moo Deng và mẹ cùng thưởng thức.
(ANTV) - Giữa đợt nắng nóng kéo dài tại khu vực Balkan và nhiều nơi ở châu Âu, một khu bảo tồn gấu gần thủ đô Pristina của Kosovo đã áp dụng biện pháp đặc biệt để giúp các cá thể gấu nâu giải nhiệt.
(ANTV) - Giữa tình trạng thiếu nhiên liệu nghiêm trọng, xe ba bánh điện đang trở thành phương tiện đi lại chủ yếu của người dân Cuba. Tại thủ đô La Habana, loại phương tiện này xuất hiện dày đặc trên các tuyến phố, đảm nhận cả việc chở khách lẫn vận chuyển hàng hóa khi giao thông công cộng gần như tê liệt.
(ANTV) - Sau gần 1.000 năm, thảm thêu Bayeux - một trong những kiệt tác nghệ thuật và tư liệu lịch sử nổi tiếng của châu Âu - sẽ lần đầu tiên trở lại Anh để trưng bày tại Bảo tàng Anh từ ngày 10/9.
(ANTV) - Giữa những con hẻm nhỏ ở phía Đông Tokyo, Nhật Bản, mỗi tuần ba buổi chiều, tiếng kèn đồng quen thuộc lại vang lên báo hiệu chiếc xe đẩy đậu phụ của bà Akiko Sugaya đang đến. Không chỉ mang theo thực phẩm tươi, chuyến xe còn đem đến những cuộc trò chuyện và sự quan tâm dành cho những người cao tuổi sống một mình.
(ANTV) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, Công an tỉnh Lào Cai phát hiện 1.855 trường hợp điều khiển phương tiện mà trong hơi thở có nồng độ cồn.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 9 đối tượng về các hành vi “Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”, “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” dưới hình thức cá độ bóng đá, quy mô lớn lên tới 850 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an xã Lóng Sập, tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Cửa khẩu Quốc tế Lóng Sập, Phòng nghiệp vụ, Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lóng Sập đã phát hiện, bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy tại khu vực xã Lóng Sập, tỉnh Sơn La.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Văn Thành (sinh năm 1994, trú tại: xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Với hành vi gây rối trật tự công cộng, nhóm đối tượng vừa bị Công an phường Long Xuyên (tỉnh An Giang) khởi tố, bắt tạm giam.