Thứ Sáu, 13/03/2026 10:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra tình hình mưa lũ tại Sơn La

BT

(ANTV) - Ngày 4/8, đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra vùng ngập úng tại xã Chiềng Đen, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài tỉnh Sơn La đã thiệt hại trên 501 tỷ đồng. Riêng xã Chiềng Đen, thành phố Sơn La mưa đã gây ngập úng diện rộng.

Hiện nay, còn khoảng 50 hộ dân tại các bản Phiêng Nghè, Nạm Niệu và cụm dân cư Bôm Nam, bản Nam Giáng, vẫn đang bị ngập sâu trong nước.

Sau khi kiểm tra tình hình thực tế, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã thăm hỏi, động viên và chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ và mong các hộ cố gắng khắc phục vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng đề nghị các Bộ, ngành và tỉnh Sơn La, thành phố Sơn La tiếp tục cảnh giác, không lơ là chủ quan trong công tác chỉ đạo ứng phó khắc phục hậu quả mưa lũ, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Trong đó, đặc biệt lưu ý rà soát, kịp thời sơ tán các hộ dân ở những nơi không đảm bảo an toàn. Nhất là những hộ trong vùng ngập úng, nguy cơ sạt lở, hạn chế tối đa thiệt hại, các tình huống bất ngờ.

Để giúp tỉnh Sơn La khắc phục thiệt hại, Chính phủ đã hỗ trợ khẩn cấp 10 tỷ đồng; đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ và Đoàn công tác đã trao quà cho 39 hộ gia đình bị ngập úng bản Phiêng Nghè, xã Chiềng Đen, Thành phố.

Cũng trong ngày hôm nay, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi tặng 1.000 thùng nước lọc và 1 tấn gạo cho các gia đình bị ngập lụt do ảnh hưởng của cơn bão số 2 ở bản Phiêng Nghè, xã Chiềng Đen, thành phố Sơn La.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hải quan hướng dẫn thuế nhập khẩu 0% đối với xăng dầu

Hải quan hướng dẫn thuế nhập khẩu 0% đối với xăng dầu

Kinh tế 13/03/2026

(ANTV) - Hải quan ban hành Công văn hoả tốc hướng dẫn thuế nhập khẩu 0% đối với xăng dầu; Từ 13/3, ngành đường sắt giảm giá vé hành khách và cước hàng hóa đồng loạt; Hà Nội lần đầu tiên tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6 theo nơi cư trú...là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 13/03/2026

(ANTV) - Báo CAND thông tin, Bộ Công an phối hợp hiệu quả với các đơn vị, địa phương làm tốt công tác tuyên truyền về bầu cử; làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, phát hiện, đấu tranh quyết liệt các thông tin sai sự thật trên không gian mạng.

Căn hộ cho thuê – “vỏ bọc” mới của tội phạm ma túy

Căn hộ cho thuê – “vỏ bọc” mới của tội phạm ma túy

Pháp luật 13/03/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, tội phạm ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Đáng chú ý, một số đối tượng đã lợi dụng các căn hộ chung cư, nhà cho thuê – những không gian vốn kín đáo, dễ thuê và dễ thay đổi người ở – để che giấu hoạt động phạm tội.

 Rèn luyện bản lĩnh từ khóa huấn luyện đầu tiên

Rèn luyện bản lĩnh từ khóa huấn luyện đầu tiên

Xã hội 13/03/2026

(ANTV) - Sau 5 tháng huấn luyện trong môi trường kỷ luật, cường độ cao, Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an đã tổ chức Lễ bế giảng khóa huấn luyện đầu khóa cho hơn 1000 học viên đào tạo chính quy các học viện, trường Công an nhân dân năm học 2025 – 2026. Với nhiều kết quả nổi bật, các em đều đã sẵn sàng bước vào chặng đường học tập và rèn luyện tiếp theo trong lực lượng Công an nhân dân.

 Đảm bảo tuyệt đối an toàn bầu cử

Đảm bảo tuyệt đối an toàn bầu cử

Xã hội 13/03/2026

(ANTV) - Để bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng Công an và quân đội đã duy trì trạng thái trực sẵn sàng chiến đấu cao nhất. Trong thế trận bảo vệ ấy, lực lượng công binh rà, phá bom mìn, vật nổ có vai trò quan trọng, sẵn sàng xử lý các tình huống không hiện hữu bằng mắt thường nhưng luôn tiềm ẩn nguy cơ cao.

Lực lượng Hezbollah phóng hàng trăm rocket vào Israel

Lực lượng Hezbollah phóng hàng trăm rocket vào Israel

Thế giới 13/03/2026

(ANTV) - Quân đội Israel cho biết, từ tối 11/3 đến rạng sáng 12/3 (theo giờ địa phương), lực lượng Hezbollah tại Liban đã phóng khoảng 200 rocket về phía miền Bắc Israel, khiến còi báo động vang lên tại nhiều khu vực ở Galilee, thành phố Haifa và các cộng đồng dân cư cách biên giới Liban tới 50km.

Bế giảng khóa bồi dưỡng huấn luyện chó nghiệp vụ

Bế giảng khóa bồi dưỡng huấn luyện chó nghiệp vụ

Xã hội 13/03/2026

(ANTV) - Chiều 12/3, Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức Lễ Bế giảng Khóa bồi dưỡng ngắn hạn chuyên đề huấn luyện, sử dụng chó nghiệp vụ phát hiện ma túy và thuốc nổ cho cán bộ thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

Xem thêm