(ANTV) - Ngày 4/8, đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra vùng ngập úng tại xã Chiềng Đen, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.
Sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài tỉnh Sơn La đã thiệt hại trên 501 tỷ đồng. Riêng xã Chiềng Đen, thành phố Sơn La mưa đã gây ngập úng diện rộng.
Hiện nay, còn khoảng 50 hộ dân tại các bản Phiêng Nghè, Nạm Niệu và cụm dân cư Bôm Nam, bản Nam Giáng, vẫn đang bị ngập sâu trong nước.
Sau khi kiểm tra tình hình thực tế, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã thăm hỏi, động viên và chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ và mong các hộ cố gắng khắc phục vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống.
Phó Thủ tướng đề nghị các Bộ, ngành và tỉnh Sơn La, thành phố Sơn La tiếp tục cảnh giác, không lơ là chủ quan trong công tác chỉ đạo ứng phó khắc phục hậu quả mưa lũ, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.
Trong đó, đặc biệt lưu ý rà soát, kịp thời sơ tán các hộ dân ở những nơi không đảm bảo an toàn. Nhất là những hộ trong vùng ngập úng, nguy cơ sạt lở, hạn chế tối đa thiệt hại, các tình huống bất ngờ.
Để giúp tỉnh Sơn La khắc phục thiệt hại, Chính phủ đã hỗ trợ khẩn cấp 10 tỷ đồng; đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ và Đoàn công tác đã trao quà cho 39 hộ gia đình bị ngập úng bản Phiêng Nghè, xã Chiềng Đen, Thành phố.
Cũng trong ngày hôm nay, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi tặng 1.000 thùng nước lọc và 1 tấn gạo cho các gia đình bị ngập lụt do ảnh hưởng của cơn bão số 2 ở bản Phiêng Nghè, xã Chiềng Đen, thành phố Sơn La.
(ANTV) - Trong khuôn khổ Triển lãm và Gala "Tổ quốc bình yên" chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, không gian trưng bày của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đang trở thành điểm đến thu hút hàng nghìn người dân và du khách. Không chỉ giới thiệu những dấu ấn lịch sử của lực lượng, gian trưng bày còn mang đến nhiều trải nghiệm thực tế về chuyển đổi số và dịch vụ công trực tuyến, với sự hướng dẫn tận tình, thân thiện của các cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Trung đoàn Cảnh sát cơ động số 9, Bộ Tự lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an vừa tổ chức Lễ bế giảng cho 420 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân của Công an TP. Đồng Nai năm 2026.
(ANTV) - “Chuyển đổi số chỉ thật sự thành công khi người dân biết cách sử dụng, được thụ hưởng những tiện ích số” - đây là mục tiêu được Công an tỉnh Lào Cai đề ra trong thực hiện chiến dịch “Mùa hè số cùng VNeID”. Chiến dịch do Cục Cảnh sát QLHC về TTXH Bộ Công an phát động nhằm đưa tiện ích số đến gần hơn với người dân, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
(ANTV) - Bộ phim truyền hình “Tận hiến” đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả bởi câu chuyện cảm động về những chiến sĩ tình báo Công an nhân dân hoạt động trên đất bạn Lào. Không chỉ gây ấn tượng về nội dung chính luận giàu cảm xúc, bộ phim còn nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả bởi phần lồng tiếng. Bởi phim có một điểm đặc biệt được là sử dụng đến 5 ngôn ngữ: Việt Nam, Lào, Anh, Pháp, Trung Quốc.
(ANTV) -Tối 13/6, tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP Hồ Chí Minh), Bộ Công an tổ chức chương trình gala nghệ thuật “Tổ quốc bình yên” chủ đề “Sống trong lòng địch - Giữ vững Thành đồng”.
(ANTV) - Số lượng thương vong tại Gaza tiếp tục gia tăng, với ít nhất 3 người thiệt mạng do các cuộc tấn công của Israel trong hôm 13/6, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn được tuyên bố cách đây hơn 8 tháng.
(ANTV) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến giảm mạnh số lượng tiêm kích và máy bay trinh sát hàng hải được phân bổ cho các nhiệm vụ của NATO tại châu Âu, đồng thời điều chuyển một tàu ngầm, một tàu sân bay cùng nhiều tàu chiến khác sang khu vực khác.
(ANTV) - Hội nghị Bộ trưởng Nông nghiệp BRICS lần thứ 16 dưới sự chủ trì của Ấn Độ đã bế mạc tại thành phố Indore, bang Madhya Pradesh, với việc thông qua Tuyên bố BRICS Indore.
(ANTV) - An ninh y tế toàn cầu luôn đòi hỏi một hàng rào dịch tễ nghiêm ngặt và đồng bộ. Thế nhưng, tại tâm dịch Ebola thuộc thành phố Bunia, Cộng hòa Dân chủ Congo, lá chắn này đang bị lung lay dữ dội. Làn sóng người bệnh quay lưng với bệnh viện công để trốn vào các phòng khám tư nhân đang tạo ra những 'vùng xám' dịch tễ nằm ngoài tầm kiểm soát của chính quyền.
(ANTV) - Đối với những người mắc hội chứng suy giảm nhận thức hoặc có giác quan quá nhạy cảm, việc bước chân vào một nhà hát opera hay khán phòng để xem kịch có thể là một thử thách vô cùng lớn. Nhận thức sâu sắc được rào cản vô hình này, nhà hát kịch bang Nam Australia đang nỗ lực tìm cách thay đổi tình trạng này. Họ đã và đang triển khai một chương trình đặc biệt nhằm biến các buổi biểu diễn nghệ thuật trở nên thân thiện và hòa nhập hơn đối với những khán giả khuyết tật hoặc có nhu cầu đặc biệt.