Thứ Sáu, 09/01/2026 13:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phối hợp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt

(ANTV) - Chiều ngày 23/01 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông, Cục Cảnh sát quản lý về trật tự xã hội, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Cục đường sắt Việt Nam tổ chức lễ ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt.

Tại lễ ký kết, 4 cơ quan là Cục Cảnh sát giao thông, Cục Cảnh sát quản lý về trật tự xã hội, Tổng công ty đường sắt Việt Nam và Cục đường sắt Việt Nam đã thống nhất ban hành quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông ngành đường sắt.

Qua đó 4 bên sẽ trao đổi, cung cấp tài liệu, thông tin theo đúng trách nhiệm, lĩnh vực của mình trên cơ sở đồng cấp theo quy định hàng tháng, 6 tháng, năm.

Các hoạt động phối hợp như tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đường sắt; thành lập các tổ công tác liên ngành để kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính và giải quyết tình hình phức tạp về TTATGT - TTXH trên các tuyến đường sắt; điều tra, giải quyết tai nạn giao thông đường sắt; Phòng, chống, khắc phục hậu quả lũ lụt, bão và tìm kiếm, cứu nạn trên đường sắt; Huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ; Tổ chức hội thảo chuyên đề về công tác bảo đảm ANTTGT đường sắt.

Ngoài ra tùy theo yêu cầu, nhiệm vụ, các đơn vị phối hợp trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật hoặc đóng góp ý kiến vào văn bản quy phạm pháp luật về đường sắt, phối hợp bảo vệ tàu đặc biệt chạy trên các tuyến đường sắt.

Tết sớm của những hoàn cảnh khó khăn

Mong muốn những hoàn cảnh khó khăn được đón một cái tết ấm áp, và hơn cả là mang đến cho họ niềm vui từ sự quan tâm chia sẻ, tại miền Trung, văn phòng thường trú của truyền hình Công an nhân dân cùng với những nhà hảo tâm đã tìm đến với những địa chỉ khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng.

Làng Hòa Bình tại huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam là nơi chăm sóc 128 trẻ em nhiễm chất đốc da, trẻ em mồ côi và người già khuyết tật không nơi nương tựa. Đến đây vào những ngày cuối đông, se sắt bởi những hoàn cảnh éo le.

Mang đến niềm vui, hỗ trợ vật chất để cùng góp phần cho một cái tết đủ đầy hơn với những hoàn cảnh tại làng Hòa Bình; những tấm lòng hảo tâm cũng đã tìm đến với hội người mùa của huyện Điện Bàn để trao 100 suất quà hành trình sẻ chia cũng sẽ tiếp tục với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Những món quà được trao giá trị vật chất không lớn nhưng chứa chan trong đó là tấm lòng, tình cảm, mong muốn sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn. Mùa xuân đã đến sớm hơn trong những khoảnh khắc này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm