(ANTV) - TP.HCM đang tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là ở các tòa nhà cao tầng, phức hợp. Việc phòng cháy chữa cháy diễn ra ở những nơi này khá phức tạp bởi đa số tòa nhà đều vừa là văn phòng cho thuê, vừa có trung tâm thương mại lại là căn hộ có người dân ở. Nếu nắm bắt đặc điểm cơ sở không tốt, việc chữa cháy có thể gặp nhiều rủi ro và khó khăn hơn.
Tình huống giả định là có một đám cháy lớn do chập điện diễn ra ở tầng hầm của tòa nhà Pearl Plaza, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tuy nhiên, khi sơ tán khoảng 1.000 người ra khỏi tòa nhà, lại phát sinh một đám cháy khác ở tầng 4 do một khu bếp quên đóng van an toàn. Trong đợt diễn tập này, 2 mục tiêu đề ra là sự phối hợp đồng bộ của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng chữa cháy tại chỗ. Trong đó, yêu cầu đề ra lực lượng tại chỗ phải nắm bắt được đặc điểm cơ sở, có khả năng triển khai lực lượng và phương tiện tại chỗ, nhất là khi nhiều đám cháy diễn ra cùng một lúc như trong đợt diễn tập này.
Việc thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia là cơ hội tốt để rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống thực tế cho lực lượng phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Đặc biệt là thiết lập cơ chế phối hợp giữa các lực lượng, nâng cao năng lực chỉ huy điều hành, kinh nghiệm thực tiễn lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ cũng như của phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp và các đơn vị phối hợp có liên quan.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.
(ANTV) - Ngày 21/1, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tuyên bố sẽ đẩy mạnh các nỗ lực ngoại giao nhằm giúp Triều Tiên và Mỹ sớm nối lại đối thoại song phương, đồng thời tạo điều kiện khôi phục đối thoại liên Triều vốn bị đình trệ trong thời gian qua.
(ANTV) - Hôm nay 21/1, trên 5.500 nông dân đến từ nhiều quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã tập trung tại thành phố Strasbourg, miền Đông nước Pháp, nhằm phản đối Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR), đồng thời gây sức ép đối với các nghị sĩ châu Âu trước thềm một cuộc bỏ phiếu quan trọng liên quan đến thỏa thuận này.
(ANTV) - Hà Nội một trong những thị trường lao động năng động của cả nước, đã tạo việc làm mới cho hơn 222.000 lao động, đạt 131% kế hoạch trong năm ngoái. Con số ấn tượng này cho thấy những nỗ lực của Thủ đô trong giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
(ANTV) - Bước vào giai đoạn phát triển mới của đất nước, yêu cầu đặt ra không chỉ là tăng trưởng, mà là tăng trưởng bền vững, tự chủ và có chiều sâu. Trong bối cảnh đó, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 79 về phát triển kinh tế Nhà nước – một nghị quyết thể hiện rõ tư duy đổi mới, tầm nhìn chiến lược và quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc tái định vị vai trò của kinh tế Nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
(ANTV) - Thị trường bất động sản Việt Nam lâu nay vẫn tồn tại nghịch lý, giá nhà đất tăng phi mã nhưng dữ liệu về giao dịch, lịch sử giá và chủ sở hữu thực sự lại thường xuyên nằm trong "vùng tối".
(ANTV) - Lần đầu tiên sau gần 10 năm qua, hồ Balaton (Hungary) đủ điều kiện trượt băng tự nhiên, thu hút đông đảo người dân đến trải nghiệm, trong khi các nhà chức trách cảnh báo nguy cơ mất an toàn do băng đóng không đều.
(ANTV) - Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết đã triệt phá thành công đường dây tội phạm mua bán trái phép cần sa trên không gian mạng.