
(ANTV) -Thủy đậu (hay còn gọi là trái rạ, phỏng rạ) là bệnh truyền nhiễm cấp tính. Bất kỳ ai cũng có nguy cơ nhiễm bệnh, đặc biệt ở trẻ dưới 15 tuổi. Thủy đậu rất dễ lây lan trong cộng đồng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: suy gan, suy tạng, viêm não, bại não. Nhiều nghiên cứu cho thấy, có khoảng 90% người chưa mắc thủy đậu, hoặc chưa tiêm vắc xin có nguy cơ cao nhiễm bệnh nếu tiếp xúc với nguồn bệnh. Đặc biệt trong thời điểm mà xuân, tình hình bệnh thủy đậu có diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát.
(ANTV) - Chiều 15/6, một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến đường hẻm 212, thuộc ấp 2, xã Tiến Hưng, TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước khiến 1 nam thanh niên tử vong tại chỗ.
(ANTV) - Sẽ có thêm 20 trẻ em bị tim bẩm sinh đang chờ đợi cơ hội sống đã được Quỹ Hạnh phúc cho mọi người và các nhà hảo tâm ủng hộ ngay tại chương trình “Thiện 2025” nhân kỷ niệm 10 năm Quỹ Hạnh phúc cho mọi người thành lập và hoạt động.
(ANTV) - Mùa bão năm nay được nhiều chuyên gia đánh giá mang nhiều dấu hiệu bất thường. Đơn cử như vừa qua, bão số 1 trong năm 2025 hình thành ngay trên biển Đông, đây là hiện tượng hiếm gặp trong nhiều năm qua. Từ đầu mùa hè, miền Trung đã ghi nhận các đợt mưa lớn bất thường, dù tháng 5 và 6 vẫn thường được xem là mùa khô ở khu vực này. Chính vì vậy việc chủ động ứng phó với mùa mưa bão năm 2025 đang đặt ra nhiều vấn đề và cần phải có những giải pháp phù hợp.
(ANTV) - Nhiều năm qua, dãy cà phê đường tàu dọc đoạn đường Trần Phú – Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội vẫn luôn là điểm đến thu hút rất đông du khách trong nước và quốc tế. Tuy nhiên vì sự mất an toàn, lực lượng chức năng đã nhiều lần có văn bản chấn chỉnh, dẹp bỏ hình thức kinh doanh nguy hiểm này. Dù vậy, bằng nhiều cách khác nhau, để thỏa mãn tính tò mò và cảm giác mạo hiểm, không ít du khách vẫn tìm tới đông nghẹt hai bên đường ray.
(ANTV) - Đường sắt đô thị được kỳ vọng là “xương sống” của hệ thống giao thông hiện đại tại các đô thị lớn như TP Hà Nội và hiện trên địa bàn Thủ đô cũng đang có hai đoạn tuyến đường sắt đô thị được khai thác vận hành. Tuy nhiên, vì sao một hạ tầng được đầu tư hàng tỷ đôla lại chưa thu hút được đông đảo người dân? Câu trả lời không chỉ nằm ở giá vé, ở chất lượng dịch vụ hay thói quen đi lại, mà còn ở một “nút thắt” ít được nhắc tới, đó là sự thiếu kết nối.
(ANTV) - Tại Việt Nam, từ ngày 1/1/2028, theo Luật Tư pháp người chưa thành niên, biện pháp giám sát điện tử sẽ chính thức được áp dụng như một phương án thay thế tạm giam, tạo cơ hội cho các em có thể học tập, sinh hoạt trong cộng đồng dưới sự giám sát chặt chẽ.
(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Huế đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phan Văn Phú, huyện Quảng Điền về hành vi "Giết người".
(ANTV) - Trong thế giới ảo cùng với những bài đăng hoàn hảo thì người ta rất khó để biết liệu hình ảnh bạn đang xem có được chỉnh sửa kỹ thuật số hay không. Tại VivaTech - một công ty khởi nghiệp của Canada đang sử dụng AI để khám phá các chỉnh sửa của nhữngbức ảnh ẩn đằng sau người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.
(ANTV) - Các nhà khoa học Australia mới đây đã bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm trên người lần đầu tiên trên thế giới đối với một loại thuốc được kỳ vọng sẽ điều trị nguyên nhân gốc rễ của bệnh tiểu đường tuýp 1.
(ANTV) - Tối 15/6, trên đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân (TP.HCM), một ô tô bất ngờ tông đổ lan can, lao qua làn đường xe máy tông nhiều người đi đường rồi lao lên vỉa hè. Vụ việc đã khiến hai phụ nữ tử vong tại chỗ.