Thứ Tư, 07/05/2025 13:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phòng, chống cháy nổ tại các điểm văn hóa tâm linh

(ANTV) - Sau Tết là khoảng thời gian diễn ra rất nhiều các lễ hội trên phạm vi cả nước. Đây cũng là thời điểm nguy cơ xảy ra cháy, nổ rất cao, bởi rất đông người dân sẽ đến dâng lễ, thắp hương, hóa vàng mã tại các địa điểm văn hóa tâm linh. Vì vậy cùng với công tác đảm bảo ANTT thì việc bảo đảm an ninh, an toàn PCCC tại các điểm, khu văn hóa tâm linh được đặt ra với những yêu cầu cao hơn.

Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại Khu du lịch Tam Chúc đang được triển khai với những yêu cầu nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và các sự kiện lớn trong khuôn khổ khai hội Xuân Tam Chúc 2025. Lực lượng chức năng yêu cầu tất cả thiết bị chữa cháy, hệ thống báo cháy và lực lượng phản ứng nhanh phải được duy trì trong trạng thái hoạt động tốt nhất, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.

Trước thềm sự kiện, Ban Quản lý Khu du lịch Tam Chúc đã rà soát, kiểm tra toàn bộ hệ thống PCCC, trang bị mới thiết bị, phương tiện, cũng như rà soát các khu vực kho bãi có nguy cơ cháy nổ cao trong mùa cao điểm lễ hội. Đặc biệt, với quy mô sân khấu lên đến hơn 50.000 người tham dự, cùng chương trình bắn pháo hoa tầm thấp, Công an tỉnh Hà Nam đã thiết lập một tổ công tác phản ứng nhanh ngay trong khuôn viên khu du lịch. Tổ công tác này sẽ thường trực trong suốt các ngày diễn ra sự kiện để đảm bảo công tác an toàn PCCC.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đã tiến hành khảo sát, đánh giá công tác PCCC tại các điểm văn hóa tâm linh và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại cần khắc phục. Ban Quản lý Khu du lịch Tam Chúc cũng đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng PCCC để lên kế hoạch bố trí nhân sự, ứng phó sự cố, làm việc với đơn vị tổ chức sự kiện và trực chốt tại những vị trí có nguy cơ cháy nổ cao.

Bài học từ vụ cháy tại chùa Vẽ (Bắc Giang) – một ngôi chùa cổ hàng trăm năm tuổi – càng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng cháy hơn chữa cháy. Do đó, việc tăng cường kiểm tra, nâng cao ý thức và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về PCCC không chỉ góp phần bảo vệ an toàn cho các điểm văn hóa tâm linh mà còn đảm bảo sự an toàn cho nhân dân và du khách khi hành lễ, chiêm bái.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chính phủ Sudan cắt đứt quan hệ với UAE

Chính phủ Sudan cắt đứt quan hệ với UAE

Thế giới 07/05/2025

(ANTV) - Chính phủ Sudan hôm 6/5 đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE), sau những các buộc UAE hỗ trợ Lực lượng Hỗ trợ nhanh RSF - lực lượng đối địch với quân đội Sudan.

Phát huy cao độ vai trò, trách nhiệm và bản lĩnh của đại biểu Quốc hội trong CAND

Phát huy cao độ vai trò, trách nhiệm và bản lĩnh của đại biểu Quốc hội trong CAND

Chính trị 07/05/2025

(ANTV) - Chiều 6/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi làm việc với các đại biểu Quốc hội trong Công an nhân dân dự kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá 15. Cùng dự buổi làm việc có Trung tướng Lê Tấn Tới, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội; Thiếu tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ và các đồng chí đại biểu Quốc hội trong CAND.

Nhiều bang kiện quyết định dừng các dự án điện gió của Tổng thống Mỹ

Nhiều bang kiện quyết định dừng các dự án điện gió của Tổng thống Mỹ

Thế giới 07/05/2025

(ANTV) - Ngày 5/5, một nhóm gồm những người đứng đầu cơ quan tư pháp của 17 bang và thủ đô Washington D.C, Mỹ đã khởi kiện nhằm ngăn chặn quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc đình chỉ cho thuê và cấp phép các dự án điện gió mới, cho rằng động thái này đe dọa làm tê liệt ngành công nghiệp điện gió.

Chủ động, ứng phó kịp thời các tình huống sự cố, thiên tai

Chủ động, ứng phó kịp thời các tình huống sự cố, thiên tai

Xã hội 07/05/2025

(ANTV) - Năm 2024, diễn biến thiên tai, gây hậu quả nặng nề ở nhiều địa phương trên toàn quốc. Đáng chú ý, năm 2024, nước ta xảy ra diễn biến thời tiết bất thường, và cực đoan ở mức vượt lịch sử, với 21/22 loại hình thiên tai (trừ sóng thần) xảy ra. Riêng cơn bão số 3 (Yagi) và mưa lũ sau bão đã làm 345 người chết, mất tích, gây tổng thiệt hại ước tính gần 84 nghìn tỷ đồng. Cùng với các lực lượng khác, lực lượng CAND đã chủ động, ứng phó kịp thời với các tình huống sự cố, thiên tai, khắc phục khó khăn, phát huy tốt vai trò nòng cốt, trụ cột trong đảm bảo ANTT, với tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

Xem thêm