(ANTV) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt xuống thấp, những ngày này một số địa phương ở Bắc bộ, cũng như trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xuất hiện băng tuyết ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sản xuất của người dân và làm cho gia súc, gia cầm bị chết rét. Để đảm bảo sức khỏe của người dân cũng như làm tốt công tác phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm, tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại do do rét đậm, rét hại gây ra.
Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đông năm nay, lượng băng tuyết ngày càng dày đặc, nên tại Bản Trống Páo Sang, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã liên tục cập nhật thông tin về thời tiết và nắm bắt tình hình các hộ dân có gia súc chăn thả trên địa bàn để chỉ đạo nhân dân khẩn trương lùa về tránh bị chết rét trên rừng.
Qua kịp thời tuyên truyền mà nhận thức của người dân đã được nâng lên, mỗi người dân đều xác định trâu bò là tài sản lớn, nhờ đó khi được chính quyền cảnh báo về sự xuất hiện của băng tuyết, rét đậm, rét hại người dân đều chủ động và có các biện pháp bảo vệ đàn gia súc, vật nuôi của gia đình mình.
Xã La Pán Tẩn huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái có trên 1500 con gia súc trong đó hơn 1.200 con trâu, gần 400 con bò, là tài sản lớn của đồng bào nơi đây. Do đó, nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại về gia súc trong đợt rét này, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể thường xuyên kiểm tra, rà soát các hộ dân chăn thả trâu, bò tại khu vực xuất hiện băng tuyết này, khẩn trương lùa đàn gia súc về nhà nuôi nhốt giữ ấm và tăng cường thức ăn cho gia súc.
Theo thông báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, người dân, đặc biệt người dân ở vùng cao, cần phải thường xuyên theo dõi bản tin dự báo thời tiết và chủ động phòng chống rét cho người già, trẻ nhỏ và đàn gia súc để hạn chế thấp nhất những thiệt hại do đợt rét đậm, rét hại gây ra.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.