(ANTV) - Chiều 13/12, Ban chỉ đạo Kế hoạch 506, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi năm 2024. Trong đó nhấn mạnh những thách thức với các cấp, các ngành trong công tác bảo vệ trẻ em, do đó đặt ra yêu cầu các cơ quan bảo vệ pháp luật luôn phải “đi trước một bước” trong phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm.
Năm 2024, các thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương đã chủ động tham mưu Quốc hội, Ban Bí thư, Chính phủ kịp thời ban hành nhiều chủ trương, chính sách về phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi. Chỉ đạo triển khai thống nhất từ Trung ương đến địa phương. Đẩy mạnh thực hiện phối hợp liên ngành giữa Công an với các lực lượng như Biên phòng, Tư pháp, Truyền thông, phụ nữ, thanh niên… trong giải quyết các vụ việc ngay từ cơ sở. Tính đến tháng 11 năm 2024, toàn quốc xảy ra trên 59.118 vụ giảm 6.607 vụ so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó đã điều tra khám phá 44.129 vụ, bắt 86.095 đối tượng. Tội phạm xâm hại trẻ em giảm 5,5%, tuy nhiên lại xảy ra các bạo hành trẻ em do người thân, người giúp việc, bảo mẫu thực hiện, gây hậu quả nghiêm trọng, bức xúc dư luận. Số vụ người dưới 18 tuổi phạm pháp hình sự tăng 11% so với năm 2023; tình trạng người dưới 18 tuổi vi phạm luật giao thông đường bộ xảy ra chiếm 42,6% trong tổng số vụ vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi, điều khiển xe khi chưa đủ tuổi quy định, trong đó một số vụ gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.
Nhiều giải pháp, nhiệm vụ thuộc Kế hoạch 506 của Bộ Công an trong năm 2025 đã được thống nhất, trong đó cần tiếp tục xây dựng, khai thác, ứng dụng chuyển đổi số vào công tác phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi. Chú trọng công tác tuyên truyền, xây dựng các mô hình phòng ngừa; xây dựng tháng hành động vì trẻ em, trong đó tập trung đến nhóm trẻ em có nguy cơ cao - là những đối tượng yếu thế, dễ bị ảnh hưởng, xâm hại. Đồng thời triển khai nhiều hoạt động tăng cường hợp tác quốc tế trong công tác này đi vào chiều sâu, thực chất hơn, hiệu quả hơn.
(ANTV) - Chiều ngày 11/12, Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an Hà Nội, cho biết đã chỉ đạo điều tra vụ người đàn ông cố tình đẩy CSGT vào đầu xe tải tại xã Phượng Dực (huyện Phú Xuyên cũ), Hà Nội. Cùng ngày, Cục CSGT (Bộ Công an) cũng cho biết lực lượng chức năng đang làm rõ vụ việc trên.
(ANTV) - Thiếu sự giám sát của gia đình, nhiều thanh thiếu niên vì phút bốc đồng, nóng nảy đã tụ tập, lôi kéo nhau tìm đối thủ để giải quyết mâu thuẫn, dẫn đến các hành vi gây rối trật tự công cộng. Để kịp thời ngăn chặn từ sớm và xử lý đúng pháp luật, Công an thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp phối hợp đồng bộ, trong đó lực lượng 911 đóng vai trò then chốt.
(ANTV) - Công an xã Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk vừa nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt giữ 3 thiếu niên đánh người cướp tài sản.
(ANTV) - Sáng 11/12, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thành Mẫn và điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.
(ANTV) - TP.HCM đang xem xét xây dựng cơ chế ưu đãi lớn cho nhà ở xã hội, theo đó TPHCM sẽ hỗ trợ 50% chi phí đầu tư hạ tầng trong phạm vi dự án nhà ở xã hội với tổng mức hỗ trợ không vượt quá 10 tỷ đồng/dự án. Đồng thời, hỗ trợ toàn bộ chi phí thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng như thẩm định đồ án quy hoạch chi tiết 1/500, giấy phép môi trường, thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi hoặc giấy phép xây dựng.
(ANTV) - Ngày 10/12, tại các đường chuyên dụng, lối thông quan thuộc cặp cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Việt Nam) - Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) chính thức tiến hành thí điểm 1 năm thực hiện phương thức vận chuyển hàng hóa hai chiều, các phương tiện vận chuyển hàng hóa xuất cảnh sang nước đối diện, sau khi giao hàng xong được vận chuyển hàng hóa nhập cảnh trở về nước.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi các thương nhân đầu mối và phân phối xăng dầu về việc điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong nước. Theo đó, giá xăng, dầu trong nước đồng loạt giảm từ 15 giờ hôm nay (11/12).
(ANTV) - Sắp xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm; Viện Kiểm sát đề nghị mức án với các bị cáo trong vụ AIC; Tây Ninh: Khởi tố đối tượng lái ô tô tông em gái tử vong; Quảng Ngãi: Tuyên án 22 năm tù nhóm truy đuổi chém người tử vong; Kiểm tra, xử lý vi phạm xe khách trên các tuyến cao tốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hà Nội yêu cầu các phường, xã trước ngày 30/1/2026 phải điều tra cơ bản, tuyên truyền người dân tự tháo dỡ vi phạm, sau đó tổng kiểm tra, xử lý, giải tỏa triệt để vi phạm về trật tự đô thị.
(ANTV) - Giới chức Maroc hôm 10/12 thông báo, 2 tòa nhà 4 tầng ở thành phố Fez của nước này đã bất ngờ đổ sập trong đêm, khiến 22 người thiệt mạng và 16 người bị thương.