Thứ Bảy, 28/02/2026 16:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phòng ngừa không để xảy ra cháy dịp tết

(ANTV) - Cận Tết nguyên đán, cháy nổ có diễn biến phức tạp tại các khu dân cư. Vụ cháy vừa xảy ra tại Thanh Hóa khiến 3 mẹ con tử vong trong đêm tiếp tục cảnh báo nguy cơ cháy nổ thường trực trong mỗi hộ gia đình.

Rạng sáng ngày 15/1 tại phố Hàng Lược, Hà Nội, cháy lớn xảy ra khiến 4 người trong một gia đình thiệt mạng. Trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, trong đêm ngày 29/01, tiếp tục xảy ra vụ cháy nhà dân khiến  3 mẹ con tử vong.

Ban đêm, rạng sáng là những thời điểm người dân rất khó khăn trong việc thoát nạn, dẫn đến tử vong do ngạt khói.

Nhiều vụ việc, mặc dù diện tích cháy không lớn, nhưng gây chết nhiều người, thậm chí nhiều người trong cùng một gia đình tử vong.

Năm 2023, toàn quốc xảy ra 3.440 vụ cháy, làm chết 146 người, bị thương 109 người.

Trong số đó, cháy tại các hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh…chiếm tỷ lệ cao nhất.

Bởi vậy, việc tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân về các kỹ năng PCCC và thoát nạn khi có cháy xảy ra được lực lượng Công an cơ sở tiến hành thường xuyên. Đặc biệt là thời điểm cận Tết nguyên đán như hiện nay.

Không phải 1, mà 10 bình cứu hỏa đã được chị Kim trang bị cho gia đình mình. Những vụ cháy nhà dân xảy ra những ngày qua, là bài học đắt giá, để công tác phòng cháy được người dân quan tâm một cách thực chất và hiệu quả hơn.

Cảnh sát PCCC và CNCH cũng khuyến cáo, mỗi hộ gia đình cần có riêng một phương án thoát nạn khi cháy xảy ra tại chính ngôi nhà của mình. Tránh tình trạng, mặc dù ngôi nhà có lối thoát hiểm thứ 2, nhưng khi cháy xảy ra, không biết cách thoát nạn kịp thời, dẫn đến tử vong trong đám cháy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 28/02/2026

(ANTV) - Đề nghị truy tố cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vì gây thiệt hại hơn 800 tỷ đồng; Phát hiện 4,5kg cocain quá cảnh qua Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất; Gia Lai: Phá nhanh vụ trộm trị giá hơn 800 triệu đồng; Khởi tố bị can giết người tình vì ghen tuông; Thanh Hóa: Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Phát hiện 2 hố chôn tập thể ở CHDC Congo

Phát hiện 2 hố chôn tập thể ở CHDC Congo

Thế giới 28/02/2026

(ANTV) - Giới chức và một tổ chức xã hội dân sự tại Cộng hòa Dân chủ Congo vào ngày 27/2 thông báo, đã phát hiện 2 hố chôn tập thể ở ngoại ô thành phố U-vira, tỉnh Nam Kivu, khu vực miền Đông nước này - nơi lực lượng nổi dậy M23 vừa rút lui. Một hố chôn gần biên giới với Bơ-rundi có khoảng 30 thi thể, hố còn lại ghi nhận 141 thi thể.

Séc bác bỏ khả năng chi 3,5% GDP cho quốc phòng theo NATO

Séc bác bỏ khả năng chi 3,5% GDP cho quốc phòng theo NATO

Thế giới 28/02/2026

(ANTV) - Gạt bỏ lộ trình tăng ngân sách quốc phòng lên mức 3,5% GDP của Liên minh Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Thủ tướng Séc Andrej Babis khẳng định chính phủ mới sẽ ưu tiên tài chính cho người dân, vấn đề an sinh xã hội thay vì cuộc đua vũ trang hay các khoản viện trợ ưu tiên cho Ukraine.

Sáng kiến cửa hàng tiện lợi kết nối người cao tuổi với cộng đồng tại Hàn Quốc

Sáng kiến cửa hàng tiện lợi kết nối người cao tuổi với cộng đồng tại Hàn Quốc

Thế giới 28/02/2026

(ANTV) - Tại Hàn Quốc, nếu những người cao tuổi sống một mình cảm thấy cô đơn, hay ai đó muốn quay trở lại với cộng đồng sau một thời gian dài sống khép kín, họ có thể dễ dàng tìm được sự trợ giúp tại cửa hàng tiện lợi Mind convenience. Cửa hàng không chỉ cung cấp những món ăn nóng hổi, những tách trà thơm, mà còn là không gian nơi tất cả mọi người có thể ghé thăm để tìm người trò chuyện và tìm kiếm chút niềm vui giản dị. Và sáng kiến cửa hàng tiện lợi kết nối người cao tuổi với cộng đồng này cũng sẽ khép lại bản tin An ninh thế giới hôm nay. Cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm theo dõi.

Xem thêm