Thứ Bảy, 14/03/2026 23:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phòng ngừa không để xảy ra cháy dịp tết

(ANTV) - Cận Tết nguyên đán, cháy nổ có diễn biến phức tạp tại các khu dân cư. Vụ cháy vừa xảy ra tại Thanh Hóa khiến 3 mẹ con tử vong trong đêm tiếp tục cảnh báo nguy cơ cháy nổ thường trực trong mỗi hộ gia đình.

Rạng sáng ngày 15/1 tại phố Hàng Lược, Hà Nội, cháy lớn xảy ra khiến 4 người trong một gia đình thiệt mạng. Trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, trong đêm ngày 29/01, tiếp tục xảy ra vụ cháy nhà dân khiến  3 mẹ con tử vong.

Ban đêm, rạng sáng là những thời điểm người dân rất khó khăn trong việc thoát nạn, dẫn đến tử vong do ngạt khói.

Nhiều vụ việc, mặc dù diện tích cháy không lớn, nhưng gây chết nhiều người, thậm chí nhiều người trong cùng một gia đình tử vong.

Năm 2023, toàn quốc xảy ra 3.440 vụ cháy, làm chết 146 người, bị thương 109 người.

Trong số đó, cháy tại các hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh…chiếm tỷ lệ cao nhất.

Bởi vậy, việc tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân về các kỹ năng PCCC và thoát nạn khi có cháy xảy ra được lực lượng Công an cơ sở tiến hành thường xuyên. Đặc biệt là thời điểm cận Tết nguyên đán như hiện nay.

Không phải 1, mà 10 bình cứu hỏa đã được chị Kim trang bị cho gia đình mình. Những vụ cháy nhà dân xảy ra những ngày qua, là bài học đắt giá, để công tác phòng cháy được người dân quan tâm một cách thực chất và hiệu quả hơn.

Cảnh sát PCCC và CNCH cũng khuyến cáo, mỗi hộ gia đình cần có riêng một phương án thoát nạn khi cháy xảy ra tại chính ngôi nhà của mình. Tránh tình trạng, mặc dù ngôi nhà có lối thoát hiểm thứ 2, nhưng khi cháy xảy ra, không biết cách thoát nạn kịp thời, dẫn đến tử vong trong đám cháy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ ném bom dữ dội vào đảo Kharg của Iran

Mỹ ném bom dữ dội vào đảo Kharg của Iran

Thế giới 14/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/3 (giờ Washington) thông báo quân đội nước này đã ném bom dữ dội nhằm vào các mục tiêu quân sự trên đảo Kharg (Khác) của Iran, nơi xử lý hầu hết lượng dầu thô xuất khẩu của Tehran, đồng thời đe dọa sẽ tấn công các cơ sở hạ tầng dầu mỏ tại đây.

Rộn ràng không khí Ngày hội non sông

Rộn ràng không khí Ngày hội non sông

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, không khí hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 đang lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội, và đặc biệt sôi động trên không gian mạng. Trên nhiều nền tảng trực tuyến, hình ảnh về công tác chuẩn bị bầu cử, những góc phố rực rỡ cờ hoa, hay những câu chuyện nhỏ trước thềm ngày hội của toàn dân được chia sẻ rộng rãi, thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Sợi carbon mảnh hơn tóc, khỏe gấp 10 lần thép

Sợi carbon mảnh hơn tóc, khỏe gấp 10 lần thép

Thế giới 14/03/2026

(ANTV) - Một sợi dây mảnh bằng một phần mười sợi tóc, nhưng lại chịu được sức kéo gấp 10 lần một thanh thép cùng kích cỡ. Đây là bước đột phá trong ngành vật liệu tiên tiến mà Trung Quốc vừa đạt được.

Công an phường Tam Thanh xử lý hành vi “đẩy giá” phòng nghỉ, khách sạn

Công an phường Tam Thanh xử lý hành vi “đẩy giá” phòng nghỉ, khách sạn

Kinh tế 14/03/2026

(ANTV) - Công an phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, đấu tranh làm rõ đối tượng Hoàng Văn Lâm lợi dụng mùa lễ hội đã cấu kết với các đối tượng khác đi thuê, gom các phòng nghỉ, khách sạn trên địa bàn từ nhiều tháng trước, sau đó đẩy giá phòng nghỉ lên gấp 4-5 lần, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh và du lịch địa phương.

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác bầu cử

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác bầu cử

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng, chống thiên tai, đồng thời duy trì hệ thống thông tin thông suốt trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp.

Xem thêm