(ANTV) - Cận Tết nguyên đán, cháy nổ có diễn biến phức tạp tại các khu dân cư. Vụ cháy vừa xảy ra tại Thanh Hóa khiến 3 mẹ con tử vong trong đêm tiếp tục cảnh báo nguy cơ cháy nổ thường trực trong mỗi hộ gia đình.
Rạng sáng ngày 15/1 tại phố Hàng Lược, Hà Nội, cháy lớn xảy ra khiến 4 người trong một gia đình thiệt mạng. Trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, trong đêm ngày 29/01, tiếp tục xảy ra vụ cháy nhà dân khiến 3 mẹ con tử vong.
Ban đêm, rạng sáng là những thời điểm người dân rất khó khăn trong việc thoát nạn, dẫn đến tử vong do ngạt khói.
Nhiều vụ việc, mặc dù diện tích cháy không lớn, nhưng gây chết nhiều người, thậm chí nhiều người trong cùng một gia đình tử vong.
Năm 2023, toàn quốc xảy ra 3.440 vụ cháy, làm chết 146 người, bị thương 109 người.
Trong số đó, cháy tại các hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh…chiếm tỷ lệ cao nhất.
Bởi vậy, việc tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân về các kỹ năng PCCC và thoát nạn khi có cháy xảy ra được lực lượng Công an cơ sở tiến hành thường xuyên. Đặc biệt là thời điểm cận Tết nguyên đán như hiện nay.
Không phải 1, mà 10 bình cứu hỏa đã được chị Kim trang bị cho gia đình mình. Những vụ cháy nhà dân xảy ra những ngày qua, là bài học đắt giá, để công tác phòng cháy được người dân quan tâm một cách thực chất và hiệu quả hơn.
Cảnh sát PCCC và CNCH cũng khuyến cáo, mỗi hộ gia đình cần có riêng một phương án thoát nạn khi cháy xảy ra tại chính ngôi nhà của mình. Tránh tình trạng, mặc dù ngôi nhà có lối thoát hiểm thứ 2, nhưng khi cháy xảy ra, không biết cách thoát nạn kịp thời, dẫn đến tử vong trong đám cháy.
(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh ác liệt với lực lượng người Kurd, Bộ Quốc phòng Syria ngày 10/1 đã tuyên bố ngừng bắn tại một số khu vực ở thành phố Aleppo.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở việc phát động Phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, lấy đây là động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.
(ANTV) - Chiều ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới công tác khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn hiện nay”.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.
(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.