(ANTV) - Cận Tết nguyên đán, cháy nổ có diễn biến phức tạp tại các khu dân cư. Vụ cháy vừa xảy ra tại Thanh Hóa khiến 3 mẹ con tử vong trong đêm tiếp tục cảnh báo nguy cơ cháy nổ thường trực trong mỗi hộ gia đình.
Rạng sáng ngày 15/1 tại phố Hàng Lược, Hà Nội, cháy lớn xảy ra khiến 4 người trong một gia đình thiệt mạng. Trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, trong đêm ngày 29/01, tiếp tục xảy ra vụ cháy nhà dân khiến 3 mẹ con tử vong.
Ban đêm, rạng sáng là những thời điểm người dân rất khó khăn trong việc thoát nạn, dẫn đến tử vong do ngạt khói.
Nhiều vụ việc, mặc dù diện tích cháy không lớn, nhưng gây chết nhiều người, thậm chí nhiều người trong cùng một gia đình tử vong.
Năm 2023, toàn quốc xảy ra 3.440 vụ cháy, làm chết 146 người, bị thương 109 người.
Trong số đó, cháy tại các hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh…chiếm tỷ lệ cao nhất.
Bởi vậy, việc tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân về các kỹ năng PCCC và thoát nạn khi có cháy xảy ra được lực lượng Công an cơ sở tiến hành thường xuyên. Đặc biệt là thời điểm cận Tết nguyên đán như hiện nay.
Không phải 1, mà 10 bình cứu hỏa đã được chị Kim trang bị cho gia đình mình. Những vụ cháy nhà dân xảy ra những ngày qua, là bài học đắt giá, để công tác phòng cháy được người dân quan tâm một cách thực chất và hiệu quả hơn.
Cảnh sát PCCC và CNCH cũng khuyến cáo, mỗi hộ gia đình cần có riêng một phương án thoát nạn khi cháy xảy ra tại chính ngôi nhà của mình. Tránh tình trạng, mặc dù ngôi nhà có lối thoát hiểm thứ 2, nhưng khi cháy xảy ra, không biết cách thoát nạn kịp thời, dẫn đến tử vong trong đám cháy.
(ANTV) - Trong bối cảnh chi phí điện, nhiên liệu liên tục biến động, tiết kiệm năng lượng không còn là khẩu hiệu mà đã trở thành bài toán thực tế đối với cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Chỉ cần sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, nhiều hộ gia đình có thể giảm đáng kể chi phí sinh hoạt. Còn với doanh nghiệp, đây là giải pháp quan trọng để hạ giá thành và nâng cao sức cạnh tranh.
(ANTV) - Ngày 23/12, tại đặc khu Côn Đảo (TP. HCM), diễn ra lễ khai mạc “Ngày hội sống xanh, tuyên truyền bảo vệ môi trường, phát triển bền vững biển đảo năm 2025” với chủ đề “Vì biển đảo xanh lần thứ 4 năm 2025.
(ANTV) - Sáng 23/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc. ANTV online trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc hội nghị.
(ANTV) - Kinh tế Việt Nam năm 2025 ghi nhận nhiều con số tích cực, tăng trưởng GDP ước đạt khoảng 8%, lạm phát được kiểm soát, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản hoàn thành và vượt kế hoạch.
(ANTV) - Mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế thông tin về việc thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, chủ yếu là các sản phẩm thông dụng như kem chống nắng, sữa rửa mặt, sữa tắm chỉ trong một thời gian ngắn.
(ANTV) - Sau trận lũ lịch sử vừa qua, nhiều căn nhà ở xã Khe Tre, thành phố Huế bị hư hại nặng nề. Không chỉ mất mát tài sản, người dân nơi đây còn lo lắng về một mái nhà kiên cố để bảo vệ gia đình và ổn định cuộc sống. Trong lúc khó khăn ấy, lực lượng Công an thành phố Huế đã nhanh chóng vào cuộc, cùng bà con dựng lại những mái ấm, mang hy vọng và niềm tin trở lại.
(ANTV) - Nhiều chính sách và quy định mới liên quan trực tiếp đến quyền lợi người dân sẽ được triển khai trong thời gian tới. Năm 2025, người dân cần lưu ý các trường hợp được hoàn trả tiền đóng Bảo hiểm y tế; từ năm 2026, hộ chiếu sẽ không còn được sử dụng trong giao dịch ngân hàng; và từ 23/12/2025, hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa chính thức đi vào vận hành. Sau đây là thông tin chi tiết.
(ANTV) - Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức (BKA) cho biết, trong năm nay, nước này đã ghi nhận hơn 1.000 vụ thiết bị bay không người lái (drone) khả nghi xâm nhập không phận, làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về an ninh quốc gia.
(ANTV) - Hải quan Hàn Quốc cho biết tình trạng buôn bán ma túy qua đường hàng không vào nước này đang gia tăng mạnh trong năm nay, với số vụ bị phát hiện tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Sáng ngày 21/12, tại Văn phòng Chính phủ, đã diễn ra Hội nghị Công bố thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.