Thứ Ba, 31/03/2026 16:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phòng ngừa không để xảy ra cháy dịp tết

(ANTV) - Cận Tết nguyên đán, cháy nổ có diễn biến phức tạp tại các khu dân cư. Vụ cháy vừa xảy ra tại Thanh Hóa khiến 3 mẹ con tử vong trong đêm tiếp tục cảnh báo nguy cơ cháy nổ thường trực trong mỗi hộ gia đình.

Rạng sáng ngày 15/1 tại phố Hàng Lược, Hà Nội, cháy lớn xảy ra khiến 4 người trong một gia đình thiệt mạng. Trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, trong đêm ngày 29/01, tiếp tục xảy ra vụ cháy nhà dân khiến  3 mẹ con tử vong.

Ban đêm, rạng sáng là những thời điểm người dân rất khó khăn trong việc thoát nạn, dẫn đến tử vong do ngạt khói.

Nhiều vụ việc, mặc dù diện tích cháy không lớn, nhưng gây chết nhiều người, thậm chí nhiều người trong cùng một gia đình tử vong.

Năm 2023, toàn quốc xảy ra 3.440 vụ cháy, làm chết 146 người, bị thương 109 người.

Trong số đó, cháy tại các hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh…chiếm tỷ lệ cao nhất.

Bởi vậy, việc tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân về các kỹ năng PCCC và thoát nạn khi có cháy xảy ra được lực lượng Công an cơ sở tiến hành thường xuyên. Đặc biệt là thời điểm cận Tết nguyên đán như hiện nay.

Không phải 1, mà 10 bình cứu hỏa đã được chị Kim trang bị cho gia đình mình. Những vụ cháy nhà dân xảy ra những ngày qua, là bài học đắt giá, để công tác phòng cháy được người dân quan tâm một cách thực chất và hiệu quả hơn.

Cảnh sát PCCC và CNCH cũng khuyến cáo, mỗi hộ gia đình cần có riêng một phương án thoát nạn khi cháy xảy ra tại chính ngôi nhà của mình. Tránh tình trạng, mặc dù ngôi nhà có lối thoát hiểm thứ 2, nhưng khi cháy xảy ra, không biết cách thoát nạn kịp thời, dẫn đến tử vong trong đám cháy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cách báo cáo trường hợp nghi ngờ lừa đảo hoặc mua bán người

Cách báo cáo trường hợp nghi ngờ lừa đảo hoặc mua bán người

Xã hội 31/03/2026

(ANTV) - Mua bán người nhằm ép buộc phạm tội là một trong những hình thức bóc lột phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Điều này xảy ra khi các cá nhân bị ép buộc, lừa dối hoặc bị buộc phải thực hiện các hành vi phạm tội như lừa đảo trực tuyến, gian lận hoặc các hành vi bất hợp pháp khác vì lợi ích của những đối tượng mua bán người. Cơ quan chức năng hướng dẫn Cách báo cáo trường hợp nghi ngờ lừa đảo hoặc mua bán người:

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục Môi trường Hoàng Văn Thức

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục Môi trường Hoàng Văn Thức

Pháp luật 31/03/2026

(ANTV) - Cựu Cục trưởng Cục Môi trường Hoàng Văn Thức bị khởi tố cùng 10 bị can khác, liên quan đến sai phạm về quan trắc môi trường. Vụ án do Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) chủ trì, phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an điều tra, tiến hành các biện pháp tố tụng.

Gắn chặt giữa "xây" và "chống"

Gắn chặt giữa "xây" và "chống"

Chính trị 31/03/2026

(ANTV) - Tinh thần gắn chặt giữa "xây" và "chống" sẽ tiếp tục là kim chỉ nam cho công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân tạo động lực to lớn để toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mất cân bằng năng lượng: Khi trái đất quá tải nhiệt

Mất cân bằng năng lượng: Khi trái đất quá tải nhiệt

Thế giới 31/03/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu không còn là lời cảnh báo trên giấy, cũng chẳng phải là câu chuyện của tương lai. Nó đang hiện hữu ngay trong từng con số kỷ lục vừa được Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) công bố. 11 năm liên tiếp, từ 2015 đến 2025, Trái đất liên tục phá vỡ các kỷ lục nhiệt độ. Thế giới đang vận hành trong một trạng thái nguy hiểm mang tên: Mất cân bằng năng lượng.

Thách thức từ khí hậu cực đoan

Thách thức từ khí hậu cực đoan

Xã hội 31/03/2026

(ANTV) - Những ngày qua, một hình thái thời tiết vô cùng khác biệt đã trở thành chủ đề được đông đảo cư dân mạng quan tâm bàn luận. Theo đó, hình ảnh nắng - mưa - hay giông lốc thay đổi chỉ trong 1 ngày đã ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của người dân.

Xem thêm