Chủ Nhật, 14/12/2025 02:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phòng ngừa tội phạm trong các lễ hội

BT

(ANTV) - Trong những ngày đầu xuân, tại các lễ hội, di lịch sử luôn tấp nập du khách du xuân, chiêm bái. Việc tập trung đông người ở những điểm văn hóa tâm linh cũng dẫn tới những nguy cơ tiềm ẩn các loại tội phạm lộng hành. Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, lễ hội Xuân 2025, công an tỉnh Hà Nam đã chủ động nắm chắc tình hình; kịp thời triển khai các biện pháp phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT; thực hiện tốt các giải pháp bảo đảm an sinh xã hội.

Chùa Tam Chúc đang trong thời gian cao điểm lễ hội xuân 2025.

Chủ động nắm tình hình, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, vừa qua, lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đã phát hiện, bắt giữ 6 đối tượng móc túi, trộm cắp tài sản.

Xác định khu vực chùa Tam Chúc là 1 trong những địa điểm được các đối tượng nhắm đến để thực hiện các hành vi phạm tội, hiện các đơn vị nghiệp vụ của lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đang triển khai đồng bộ các phương án phòng, chống tội phạm.

Thượng tá Nguyễn Đạt Hữu, Trưởng phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, PA02 chủ động triển khai 100% CBCS năm chắc tình hình từ quy mô, thành phần, tình hình liên quan đến du khách đầu năm, tham mưu ban hành KH, phân công các lực lượng, đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn các sự kiện.

Cùng với Tam Chúc, Hà Nam có nhiều điểm được nhân dân, du khách thập phương lựa chọn trong những đầu năm như Địa Tạng Phi Lai Tự hay chùa Cây Thị…

Tại đây mỗi ngày, có hàng nghìn du khách về đây thăm quan, chiêm bái.

Lợi dụng nơi đông người, cộng với tâm lý 1 số bộ phận người dân vẫn còn chủ quan khi chưa có ý thức bảo vệ tài sản của bản thân. Vì vậy chỉ cần chút sơ hở, sẽ là mục tiêu được các đối tượng nhắm đến.

Từ việc dự báo, phân tích tình hình, lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp với lực lượng cơ sở đã chủ động xây dựng các kế hoạch đảm bảo ANTT.

Tổ chức theo dõi, nếu phát hiện đối tượng có dấu hiệu phạm tội sẽ lập tức kiểm tra.

Thượng úy Phạm Anh Tuấn, Phó Trưởng Công an xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm, tỉnh Nghệ An cho biết, công an xã chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch, tại các điểm khu vực chùa, khuyến cáo cho người dân 1 số lưu ý, đến nay ANTT đảm bảo, không xảy ra vụ việc nào.

Từ kinh nghiệm các năm, năm nay, Công an xã Thanh Tâm phối hợp cùng lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở cũng đã bố trí các tổ vừa cắm chốt cố định, vừa lưu động đi kiểm tra.

Từ việc trao đổi thông tin cũng đã giúp lực lượng cơ sở kịp thời nắm tình hình ATTT địa bàn khi có phát sinh.

Tổ chức hướng dẫn cho nhân dân và du khách di chuyển giao thông thuận lợi và nâng cao cảnh giác, đề phòng tội phạm khi đến đây du xuân.

Anh Phạm Việt Linh, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đi đường thấy các chú công an điều hành giao thông thông suốt, không gặp vấn đề gì.

Anh Thái Thu, tỉnh Nghệ An cho biết, an ninh trật tự mình thấy đảm bảo.

Đại tá Lê Văn Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam cho biết, tỉnh hà Nam nhiều năm nay đảm bảo cho lễ hội đầu năm đều được an toàn, có nhiều bài học kinh nghiệm, trong đó tính toán khảo sát lễ hội, cụ thể, phân công lực lượng đảm bảo tuyệt đối các lễ hội, chấn chỉnh tác phong CBCS làm sao để thực hiện nghiêm các quy định nhưng văn minh lịch sự thân thiện, mang lại tình cảm khi đến Hà Nam.

Trong thời gian này, các tổ trực tiếp nhận thông tin, giải quyết vụ việc đã được lực lượng Công an tỉnh Hà Nam bố trí 24/24h tại các điểm.

Vì vậy, người dân khi gặp phải các vấn đề phát sinh, thắc mắc cần báo ngay cho lực lượng bảo vệ, cơ quan Công an để được hỗ trợ.

Hướng đến mục tiêu cao nhất là tất cả mọi người đi du xuân, lễ hội được an toàn, bình yên./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm