Thứ Tư, 24/07/2024 18:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phụ huynh bức xúc về bữa ăn 70.000 đồng của con tại trường học

(ANTV) - Trên mạng xã hội những ngày gần đây xuất hiện hình ảnh được cho là bữa cơm tại một trường mầm non quốc tế với giá 70.000 đồng/ 1 ngày. Hình ảnh này được phụ huynh có con theo học tại ngôi trường này lên tiếng phản ánh vì chất lượng bữa ăn của con mình không đảm bảo như mục tiêu nhà trường cam kết trước đó. Trong khi, ở lứa tuổi mầm non, việc ăn uống của trẻ là một trong những điều quan trọng nhất.

Quả nho chia đôi, chuối thái lát mỏng, nước cam so sánh như nước lọc... Hình ảnh được đăng tải trên Facebook cá nhân của một vị phụ huynh có con theo học tại trường American Montessori International School, cơ sở Trần Hữu Dực, Hà Nội. Phụ huynh đã nhiều lần phán ánh nhưng chất lượng bữa ăn của các con vẫn không thay đổi.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của phụ huynh, phóng viên Truyền hình Công an nhân dân đã tìm hiểu rõ thực hư sự việc. Đại diện hệ thống cơ sở mầm non này cho biết, đã cho rà soát lại thông tin, đồng thời nhận trách nhiệm về phía đơn vị đã để xảy ra sự cố đáng tiếc này.

Để thay đổi và tạo điều kiện cho phụ huynh giám sát dễ dàng hơn, cơ sở này hứa sẽ gửi lên trang liên lạc với phụ huynh, đảm bảo bữa ăn được đồng đều trên toàn hệ thống, đồng thời phụ huynh có thể kiểm tra bất cứ lúc nào tại cơ sở.

Cuộc kiểm tra liên ngành giữa phòng giáo dục, công an, và địa phương đã được thành lập. Trong đó chỉ ra những sai phạm của cơ sở trong công tác quản lý, như sai tên đăng ký, đây không phải trường mầm non quốc tế như quảng cáo, mà là nhóm trẻ mầm non, đồng thời bằng cấp của giáo viên cũng không được đảm bảo.

Đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã yêu cầu cơ sở mầm non này phải khắc phục những tồn tại mà phụ huynh phản ánh. Đồng thời phải mở cuộc họp phụ huynh để thống nhất, tránh những thông tin tiêu cực, làm ảnh hưởng đến tâm lý của phụ huynh và học sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Những ngày qua, thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ rất lớn của cộng đồng mạng bày tỏ sự thương tiếc, kính trọng đối với những công lao, cống hiến to lớn của Tổng Bí thư cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, sự phát triển của đất nước.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 24/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu sau bão gây mưa lớn tại 1 số địa phương; Giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt ở độ cao hàng chục mét; Đà Nẵng: Xét xử các bị cáo trong vụ tham ô hơn 186 tỷ đồng; Tây Ninh: Điều tra vụ cháy làm 3 người tử vong; Quảng Nam: Bắt 3 đối tượng cướp tài sản.... là những tin tức ANTT nổi bật.

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Mâu thuẫn giữa Liên minh châu Âu (EU) và quốc gia thành viên là Hungary về vấn đề Ukraine đang trở nên nghiêm trọng. Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell thông báo EU sẽ tổ chức cuộc họp tiếp theo của các Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng vào cuối tháng 8 tại Brussels (Bỉ) thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng EU. Về phần mình, phía Hungary cho rằng quyết định của ông Borrell là nóng vội.

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Tại thành phố Goma phía đông Congo, trung tâm của cuộc xung đột đã nổ ra trong nhiều thập kỷ, các nhà thiết kế, người mẫu và nghệ sĩ đã tham dự một buổi trình diễn thời trang được tổ chức nhân danh hòa bình. Tuần lễ thời trang Liputa lần thứ 10 quy tụ các nhà thiết kế đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Cộng hòa Dân chủ Congo, Senegal, Mỹ, Uganda và Bờ Biển Ngà. Sự kiện thường niên này được tổ chức với mục tiêu quảng bá ngành thời trang châu Phi, đồng thời, truyền tải thông điệp hòa bình đến khu vực và thế giới.

Niềm tự hào giản dị

Niềm tự hào giản dị

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo lỗi lạc, một người Cộng sản kiên trung đã ra đi - nhưng những tư tưởng Tổng Bí thư để lại là một di sản vô giá. Mỗi bước đường mà Tổng Bí thư đã đi qua đều mang những câu chuyện, những bài học và ký ức vô cùng đẹp. Bên cạnh những điều lớn lao mà một nhà lãnh đạo dành cả cuộc đời vì Dân, vì Nước thì còn những điều bình dị, dù nhỏ thôi nhưng đều khiến cho mỗi chúng ta cảm thấy rất đỗi tự hào.

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Trong lúc làm việc tại công trình xây dựng trên đường Phước Tường 3, phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng), một công nhân đã bị tai nạn lao động, chấn thương, mắc kẹt trên giàn giáo cao hàng chục mét. Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng đã có mặt kịp thời, giải cứu đưa nạn nhân xuống bên dưới an toàn.

Xem thêm