Thứ Năm, 29/02/2024 08:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phụ huynh bức xúc về bữa ăn 70.000 đồng của con tại trường học

(ANTV) - Trên mạng xã hội những ngày gần đây xuất hiện hình ảnh được cho là bữa cơm tại một trường mầm non quốc tế với giá 70.000 đồng/ 1 ngày. Hình ảnh này được phụ huynh có con theo học tại ngôi trường này lên tiếng phản ánh vì chất lượng bữa ăn của con mình không đảm bảo như mục tiêu nhà trường cam kết trước đó. Trong khi, ở lứa tuổi mầm non, việc ăn uống của trẻ là một trong những điều quan trọng nhất.

Quả nho chia đôi, chuối thái lát mỏng, nước cam so sánh như nước lọc... Hình ảnh được đăng tải trên Facebook cá nhân của một vị phụ huynh có con theo học tại trường American Montessori International School, cơ sở Trần Hữu Dực, Hà Nội. Phụ huynh đã nhiều lần phán ánh nhưng chất lượng bữa ăn của các con vẫn không thay đổi.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của phụ huynh, phóng viên Truyền hình Công an nhân dân đã tìm hiểu rõ thực hư sự việc. Đại diện hệ thống cơ sở mầm non này cho biết, đã cho rà soát lại thông tin, đồng thời nhận trách nhiệm về phía đơn vị đã để xảy ra sự cố đáng tiếc này.

Để thay đổi và tạo điều kiện cho phụ huynh giám sát dễ dàng hơn, cơ sở này hứa sẽ gửi lên trang liên lạc với phụ huynh, đảm bảo bữa ăn được đồng đều trên toàn hệ thống, đồng thời phụ huynh có thể kiểm tra bất cứ lúc nào tại cơ sở.

Cuộc kiểm tra liên ngành giữa phòng giáo dục, công an, và địa phương đã được thành lập. Trong đó chỉ ra những sai phạm của cơ sở trong công tác quản lý, như sai tên đăng ký, đây không phải trường mầm non quốc tế như quảng cáo, mà là nhóm trẻ mầm non, đồng thời bằng cấp của giáo viên cũng không được đảm bảo.

Đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã yêu cầu cơ sở mầm non này phải khắc phục những tồn tại mà phụ huynh phản ánh. Đồng thời phải mở cuộc họp phụ huynh để thống nhất, tránh những thông tin tiêu cực, làm ảnh hưởng đến tâm lý của phụ huynh và học sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm