
(ANTV) - Đêm qua và sáng nay mực nước sông Lô dâng cao rất nhanh. Tại nhiều vị trí đã xuất hiện mạch sủi nước rò rỉ qua thân đê. Các địa phương cùng lực lượng chức năng đang khẩn trương triển khai các biện pháp gia cố, bảo vệ thân đê.
Rạng sáng nay, người dân khu Chung Dầu, xã Bình Phú, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ phát hiện đê sông Lô qua địa bàn xuất hiện 3 mạch sủi. Lúc đầu nước rò rỉ rất ít, sau đó ngày một nhiều. Ngay sau khi nắm tình hình, huyện Phù Ninh đã huy động lực lượng 4 tại chỗ và nhân dân xử lý tạm thời vị trí nước dò dỉ qua thân đê.
Ông Hà Kế Tài, Chủ tịch UBND xã Bình Phú, huyện Phù Ninh, Tỉnh Phú Thọ cho biết, trước mắt chúng tôi xử lý tình sự cố theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn đồng thời sẵn sàng các phương án.
Dọc hơn 30km sông Lô qua địa bàn huyện có rất nhiều vị trí xung yếu. Trong đó nhiều vị trí mực nước có nguy cơ nước trà qua đê. Vì vậy, huyện Phù Ninh đã tổ chức các đoàn công tác xuống các xã ven sông chỉ đạo các địa phương kiểm tra tổ chức phân công lực lượng trực ban 24/24h, theo dõi liên tục mức nước ven sông Lô, tổ chức tuần tra, rà soát các tuyến đê, kè, các cống dưới đê, các khu vực có nguy cơ sạt lở đồng thời di dời người dân vùng nập lụt đến nơi an toàn.
Ông Nguyễn Hữu Nhật, Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ cho biết, hiện nay trên địa bàn huyện Phù Ninh có 18 điểm có nguy cơ nước tràn qua đê, chúng tôi đã huy động lực lượng, di dơi 8 nghìn hộ.
Để sử lý sự cố này, ngày hôm nay huyện Phù Ninh đã huy động gần 200 người và phương tiện cùng với các cơ quan của ngành nông nghiệp thực hiện các biện pháp gia cố. Đến 17 giờ chiều nay sự cố cơ bản đã được khắc phục.
Ông Nguyễn Hồng Sơn, Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ lợi tỉnh Phú Thọ cho biết, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp các địa phương cần kiểm tra xử lý khẩn trương các vị trí đê xung yếu.
Diễn biến thời tiết vẫn còn phức tạp, mực nước sông Lô vẫn mức cao, vì vậy các địa phương cùng bà con nhân dân cần chủ động triển khai ứng phó. Kịp thời xử lý các sự cố bảo vệ đê điều và tính mạng tài sản của nhân dân.
(ANTV) - Các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã họp ngày 14/6 để đưa ra biện pháp phòng ngừa và ứng phó với bão Wutip (Việt Nam gọi là bão số 1), cơn bão đầu tiên trong năm nay, với dự báo sẽ gây ra mưa lớn và gió mạnh tại khu vực phía Nam nước này.
(ANTV) - Theo thông báo từ Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ vào ngày 14/6. Kênh RT dẫn lời Trợ lý Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov, cho biết cuộc điện đàm giữa nguyên thủ hai nước là “có ý nghĩa, thẳng thắn, và quan trọng nhất là rất hữu ích”.
(ANTV) - Ngoại trưởng Oman, ông Badr Albusaidi, ngày 14/6 thông báo vòng đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Iran, dự kiến diễn ra ngày 15/6 tại thủ đô Muscat, sẽ không được tổ chức. Oman là nước trung gian trong tiến trình này.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát đi thông tin cảnh báo về việc mạo danh, lợi dụng danh nghĩa của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để huy động sự ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước trên các nền tảng mạng xã hội.
(ANTV) - Những ngày vừa qua, Việt Nam đã chứng kiến cơn bão Wutip, hay còn gọi là bão số 1 với quỹ đạo khác thường, chưa từng có tiền lệ, gây mưa lũ dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng tại khu vực miền Trung. Thực tế này cho thấy ngày càng có những bất thường trong hướng di chuyển của các cơn bão dưới tác động của biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo - AI phục vụ trong công việc đang ngày càng phổ biến, hầu như lĩnh vực nào AI cũng hỗ trợ được. Tuy nhiên, nếu sử dụng các AI thiếu kiểm soát, còn gọi là Shadow AI, có thể bị đánh cắp thông tin, dữ liệu cá nhân. Đặc biệt là các công cụ AI đang phát triển trong các tổ chức, doanh nghiệp. Không được giám sát, không có cơ chế kiểm duyệt, Shadow AI đang âm thầm tạo ra những lỗ hổng nguy hiểm về an ninh mạng và nhiều rủi ro cho người dùng.
(ANTV) - Sáng ngày 14/6, một vụ sạt lở đã xảy ra tại tuyến đê sông Sài Gòn, đoạn qua ấp 3, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh), đe dọa trực tiếp đến an toàn của 4 hộ dân sinh sống ven sông và gây gián đoạn tạm thời tuyến giao thông đường bộ khu vực.
(ANTV) - Chiều 14/6, đồng chí Hoàng Văn Bé - Trưởng Công an thị trấn Lộc Hà và đồng đội đã kịp thời cứu thành công 1 thiếu niên sắp bị đuối nước ở bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) -Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị đã làm việc với những người liên quan, trong vụ tài xế phóng xe bỏ đi sau va chạm giao thông bất chấp người đàn ông đang bám trên nắp capo.