
(ANTV) - Nhiều xe tang vật, xe vi phạm bị người vi phạm bỏ, không nhận lại đang chất đống tại nhiều bãi xe trên địa bàn TP Hà Nội cũng như các tỉnh, thành trên cả nước. Phương tiện lâu ngày không sử dụng trở nên cũ nát, hư hỏng. Đây là thực trạng đã diễn ra nhiều năm qua ở không ít bãi tạm giữ phương tiện vi phạm.
Bãi trông giữ xe của Xí nghiệp 5, Công TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội trên đường Lê Quang Đạo.
Hàng nghìn chiếc xe máy đang được xếp chật kín rỉ sét, bụi bặm và biến dạng.
Rất nhiều trong số đó đã nằm đến vài năm mà chủ không thèm ngó ngàng tới để làm thủ tục lấy xe về.
Thêm vào đó, các bãi giữ xe vi phạm lại có xu hướng ngày càng quá tải hơn do số lượng phương tiện vi phạm bị thu giữ rất lớn.
Lực lượng Cảnh sát giao thông cho biết, bên cạnh nguyên nhân xe không có giấy tờ thì hiện nay thì 1 trong những nguyên nhân khiến những bãi xe vi phạm ngày một quá tải đó là mức xử phạt cao hơn giá trị thực của chiếc xe.
Điều này dẫn đến việc các tài xế thường bỏ của chạy lấy người. Tình trạng này khiến xe vi phạm trở thành xe vô chủ, nhiều năm không ai đến nhận lại, cũng như chưa thể thanh lý.
Một vấn đề đáng chú ý là thủ tục xử lý, thanh lý phương tiện vi phạm hiện còn vướng nhiều khó khăn, thường mất từ 2 đến 3 năm sau mới có thể hoàn tất thủ tục thanh lý những phương tiện bị bỏ rơi này.
Không chỉ gặp khó trong vấn đề thanh lý phương tiện, mà việc tiêu hủy những phương tiện cũ nát này cũng không phải chuyện đơn giản. Bởi các chất thải từ phương tiện như ắc quy, pin, đèn,… tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm rất lớn với môi trường nếu không được xử lý đúng cách.
Thực trạng này đang gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác quản lý, thu giữ phương tiện vi phạm giao thông. Đặc biệt hơn, có thể thấy những hành vi bỏ phương tiện khi vi phạm theo kiểu này, xuất phát từ sự coi thường pháp luật, nhờn luật của một bộ phận người dân thiếu ý thức chấp hành các quy định của pháp luật.
Thực tế này đòi hỏi cần có những giải pháp mạnh tay hơn nữa, xử lý nhanh gọn và triệt để các trường hợp kiểu này. Tránh thực trạng người vi phạm bỏ của chạy lấy người, không chấp hành quyết định xử phạt của lực lượng chức năng.
(ANTV) - Chiều 12/4, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng 11 khoá XIII đã bế mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị. ANTV - Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp từ ngày 10/4 đến ngày 12/4/2025 tại Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Chính quyền Israel và Ai Cập đã trao đổi dự thảo đề xuất liên quan đến thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin tiềm năng ở Dải Gaza. Cả hai bên đang nỗ lực giải quyết những khác biệt giữa đề xuất của Ai Cập và một kế hoạch riêng do Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ phụ trách vấn đề Trung Đông Steve Witkoff đưa ra, trong nỗ lực đạt được khuôn khổ thống nhất cho một thỏa thuận chung.
(ANTV) - Chủ tịch quốc hội Ukraine cho biết, nước này gần như chắc chắn sẽ tiếp tục gia hạn thiết quân luật, bất chấp những lời kêu gọi từ Mỹ và Nga về việc tổ chức cuộc bầu cử mới. Luật này dự kiến hết hạn vào ngày 9/5 và các nghị sĩ Ukraine cho rằng, thực tế xung đột hiện nay ở Ukraine không cho phép nước này tổ chức được cuộc bầu cử tự do và công bằng.
(ANTV) - Phát biểu sau cuộc họp nhóm Bộ trưởng Tài chính các nước sử dụng đồng euro (Eurogroup) tại Brussels, Chủ tịch Eurogroup, ông Paschal Donohoe, đã nhấn mạnh sự cần thiết phải có một lập trường thống nhất trong khu vực đồng euro nhằm đối phó với những thách thức kinh tế đang nổi lên trên toàn cầu. Cuộc họp lần này cũng là bước chuẩn bị quan trọng cho các hội nghị mùa Xuân sắp diễn ra của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới tại Washington.
(ANTV) - Chữ nổi từ lâu đã được biết đến là công cụ hỗ trợ cho những người khuyết tật thị giác trong việc đọc sách, viết chữ. Hệ thống chữ nổi được Louis Braille phát minh ra vào khoảng thập niên 1820. Không may bị khiếm thị từ khi mới 3 tuổi, nhưng với tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu của mình, Braille luôn cố gắng tìm ra cách để bản thân cũng như những người có cùng hoàn cảnh với mình có thể tiếp cận tri thức thông qua việc đọc sách, thay vì chỉ dùng tai để lắng nghe.
(ANTV) - Ngày 11/4, Bộ Công an vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với quy mô lớn nhất từ trước tới nay địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận.Cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam 8 bị can về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm" và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".
(ANTV) - Bộ Công an triệt phá đường dây sữa giả với số lượng lớn, thu lợi gần 500 tỷ đồng; Công an Bà Rịa - Vũng Tàu bắt đối tượng giết người; Tuyên án 13 bị cáo sai phạm tại trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn; Lâm Đồng: 9 đối tượng lãnh 112 năm tù về tội lừa đảo; Triệt phá chuyên án mua bán người sang các đặc khu Tam giác vàng - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sở thú Berlin (Đức) vừa tổ chức lễ mừng sinh nhật đặc biệt cho Pha-tu – khỉ đột cái được cho là già nhất thế giới đang sống trong điều kiện nuôi nhốt. Fatou sẽ chính thức bước sang tuổi 68 vào Chủ nhật tuần này (13/4).
(ANTV) - Vào lúc 0 giờ 47 phút ngày 11/4 (theo giờ địa phương), Trung Quốc đã phóng thành công một vệ tinh thử nghiệm công nghệ truyền thông mới.