Thứ Ba, 19/05/2026 01:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Bình chủ động ứng phó mưa lớn

BT

(ANTV) - Tại Quảng Bình, mưa lớn trên diện rộng với lượng mưa từ 150mm - gần 470mm đã khiến nhiều diện tích hoa màu bị ảnh hưởng, nhiều khu vực bị chia cắt. Địa phương đang chủ động ứng phó với hiện tượng mưa lớn bất thường này.

Mưa lớn trong hai ngày qua đã ảnh hưởng đến thân đập Dạ Lam, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình. Đơn vị thi công đã chủ động dỡ đê quai, phần phục vụ thi công cống lấy nước sản xuất để tháo nước, hạ thấp mực nước trong hồ nhằm đảm bảo cho hạng mục đập chính, trong điều kiện mực nước trong đập Dạ Lam đang dâng cao nhằm đảm bảo an toàn.

Ông Trần Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Quảng Bình cho biết: Đối với thông tin đập Dạ Lam vỡ là hoàn toàn không phải, mà đây là chủ động của đơn vị thi công nhằm ứng phó trong tình huống bất thường và rất là bất lợi này và biện pháp xử lú đã chủ động, rất là chính xác và công trình đã đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tại Quảng Bình, mưa lớn cũng khiến 18.500 ha lúa bị ngập nước, trong đó có hơn 11.000 ha lúa vụ Hè – Thu mới gieo cấy. Nếu trong 2 ngày không thoát úng kịp, các diện tích này sẽ thiệt hại nặng và ảnh hưởng tới lịch thời vụ, nhiều diện tích sẽ phải gieo cấy lại.

Ông Lê Ngọc Huân, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết thêm: Trước tình hình đó thì UBND huyện đã chỉ đạo kịp thời nắm tình hình nước để rồi khi nước rút đến đâu thì điều tiết ngay, vừa là trung vừa cục bộ để đảm bảo ko bị ảnh hưởng nặng đối với các trà lúa bị ngập trong mấy ngày hôm nay.

Đến chiều 13/6, có 24 điểm ngập cục bộ, gây chia cắt ở một số bản thuộc các huyện miền núi biên giới. Hiện lực lượng vũ trang của tỉnh Quảng Bình đã phối hợp di dời gần 70 hộ dân với trên 252 nhân khẩu cùng nhiều tài sản đến nơi an toàn, đồng thời thành lập các tổ công tác sẵn sàng điều động khi có sự cố khẩn cấp.

Mưa lớn cũng đã khiến 4 người mất tích tại Quảng Bình. Hiện UBND tỉnh Quảng Bình đang rà soát thiệt hại, ứng trực tại các điểm xung yếu nhằm chủ động ứng phó với những diễn biến bất thường do mưa lớn gây ra./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ giấy tờ giả xuyên quốc gia

Triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ giấy tờ giả xuyên quốc gia

Pháp luật 18/05/2026

(ANTV) - Một đường dây cung cấp gần 10.000 loại văn bằng, chứng chỉ, sổ đỏ, thậm chí cả thẻ ngành Công an, Quân đội giả thu lợi bất chính hàng tỷ đồng vừa bị Công an tỉnh Lai Châu chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, các cục nghiệp vụ Bộ Công an và Công an TP Hồ Chí Minh, Gia Lai, Nghệ An triệt phá.

Công bố quyết định thành lập Công an thành phố Đồng Nai

Công bố quyết định thành lập Công an thành phố Đồng Nai

Chính trị 18/05/2026

(ANTV) - Sáng ngày 18/5, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thành lập Công an thành phố Đồng Nai. Đại tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.

Thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xã hội 18/05/2026

(ANTV) - Giữa một không gian mạng đầy biến động và đa chiều, đôi khi chỉ cần một hình ảnh đẹp, một câu chuyện tử tế cũng đủ để thắp sáng niềm tin trong cộng đồng. Tư tưởng của Bác Hồ không ở đâu xa, mà đang hiện hữu ngay trong từng hành động nhỏ nhất, được nối dài bằng hơi thở của công nghệ và trách nhiệm với cộng đồng.

Hoãn xử vụ 'bán' bệnh án tâm thần tại Biên Hòa

Hoãn xử vụ 'bán' bệnh án tâm thần tại Biên Hòa

Pháp luật 18/05/2026

(ANTV) - TAND TP Đồng Nai mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với 42 bị cáo về các tội đưa, nhận, môi giới hối lộ, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ - xảy ra tại tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Thủ tướng yêu cầu tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, chất lượng, thuận lợi

Thủ tướng yêu cầu tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, chất lượng, thuận lợi

Xã hội 18/05/2026

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị yêu cầu tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2026 diễn ra từ ngày 11-12/6 tới với sự tham gia của hơn 1.2 triệu thí sinh trên toàn quốc bảo đảm an ninh, an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Bộ GD&ĐT xây dựng đề thi bảo đảm chất lượng, có độ phân hóa phù hợp với mục đích Kỳ thi.

Gieo chữ nơi đảo xa

Gieo chữ nơi đảo xa

Xã hội 18/05/2026

(ANTV) - Giữa trùng khơi sóng gió của đặc khu Trường Sa, nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc vẫn ngày ngày vang lên tiếng đánh vần ê a của từ lớp học. Ở nơi cách đất liền hàng trăm hải lý ấy, những người thầy giáo đang ngày đêm lặng lẽ mang tri thức đến với trẻ em trên đảo, giữ gìn mạch nguồn văn hóa, bồi đắp tình yêu quê hương, chủ quyền biển đảo cho thế hệ tương lai. Ghi nhận của phóng viên truyền hình ANTV về công tác này tại đặc khu Trường Sa.

Châu Phi kêu gọi tự chủ vaccine trước dịch Ebola

Châu Phi kêu gọi tự chủ vaccine trước dịch Ebola

Thế giới 18/05/2026

(ANTV) - Tổng Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Phi (Africa CDC) kêu gọi châu Phi sớm tự chủ sản xuất vaccine và thuốc điều trị, trong bối cảnh Tổ chức y tế thế giới (WHO) vừa ban bố tình trạng khẩn cấp y tế công cộng toàn cầu đối với đợt bùng phát Ebola mới tại châu lục này.

Vinh danh 25 phụ nữ Công an tiêu biểu và 68 nữ Công an cơ sở xuất sắc năm 2025

Vinh danh 25 phụ nữ Công an tiêu biểu và 68 nữ Công an cơ sở xuất sắc năm 2025

Chính trị 18/05/2026

(ANTV) - Tối ngày 18/5, Bộ Công an đã tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tỏa sáng từ niềm tin của nhân dân” nhân kỷ niệm 10 năm Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu”; Lễ trao Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” và biểu dương “Nữ Công an cơ sở xuất sắc” năm 2025. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo chương trình. Cùng dự có đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Xem thêm