Chủ Nhật, 21/04/2024 07:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khẩn trương giải quyết thủ tục hành chính sau kỳ nghỉ Tết

(ANTV) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, lực lượng Công an toàn tỉnh Quảng Bình nói chung và cán bộ, chiến sỹ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh nói riêng đã và đang khẩn trương bắt tay vào việc phục vụ nhân dân với tinh thần “mọi người dân khi đến giao dịch các thủ tục hành chính đều được giải quyết”.

Năm nay, tất cả hồ sơ làm thủ tục cấp hộ chiếu cho người dân đều được thực hiện thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia và Cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Tuy nhiên, để hồ sơ thực hiện được, người dân cần đáp ứng các yêu cầu như căn cước công dân phải có định danh mức độ 2, số điện thoại chính chủ và ảnh phải chuẩn để đối chiếu. Khi hồ sơ đáp ứng được các yêu cầu này, người dân chỉ cần ngồi ở nhà là có thể thực hiện việc nộp hồ sơ để được cấp, cấp đổi hộ chiếu sau thời gian 8 ngày làm việc.

Đây là bước đột phá mới trong cải cách hành chính, áp dụng công nghệ thông tin và các lộ trình thực hiện việc chuyển đổi số của lực lượng Công an Quảng Bình trong giai đoạn hiện nay.

Để đáp ứng yêu cầu của người dân và kịp thời phục vụ nhân dân một cách nhanh chóng, hiệu quả, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Bình đã bố trí cán bộ, chiến sỹ đảm bảo ứng trực kịp thời giải quyết các thủ tục của người dân. Đơn vị đã huy động phương tiện, lực lượng để ứng trực trong và ngoài giờ hành chính, kể cả ngày nghỉ để có thể đáp ứng được nhu cầu chính đáng của nhân dân. 

Theo như thông lệ hàng năm, lượng người dân đến làm thủ tục ngay sau những ngày nghỉ Tết sẽ tăng cao, cho nên, trước đó, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã chủ động triển khai các phương án công tác. Tuy lượng người dân đến làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu cũng tương đối đông, tăng gấp đôi so với ngày thường, trung bình từ 300 đến 350 hồ sơ mỗi ngày, nhưng cũng đã giảm nhiều so với mọi năm.

Với tinh thần “mọi người dân khi đến giao dịch các thủ tục hành chính đều được giải quyết”, cán bộ, chiến sỹ Phòng Quản lý xuất nhập, Công an tỉnh Quảng Bình đã cố gắng phục vụ nhân dân một cách tốt nhất ngay sau những ngày nghỉ Tết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm