Thứ Hai, 19/05/2025 12:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phát huy vai trò của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

BT

(ANTV) - Huyện Quảng Ninh là địa phương đầu tiên của tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành quy trình, thủ tục, hệ thống văn bản và con người trong việc ra quyết định thành lập lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ. Ngay sau khi tổ chức điểm Lễ ra mắt thành lập lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tại xã Võ Ninh, cùng với cả tỉnh, huyện Quảng Ninh đã khẩn trương triển khai nhiệm vụ nhằm phát huy tốt vai trò của lực lượng này trong việc hỗ trợ lực lượng Công an xã, đảm bảo an ninh trật tự trên địn bàn.

Những buổi kết hợp tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở. Những lần tiếp xúc gặp gỡ nhân dân. Những lần gặp gỡ, hòa giải những vấn đề nảy sinh trong nhân dân.

Lực lượng Công an xã Võ Ninh và các tổ tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đã nắm bắt được nhiều thông tin quý giá, qua đó kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền kịp thời có các chủ trương, chính sách đúng đắn để giải quyết những vấn đề nảy sinh ngay tại địa bàn cơ sở.

Để lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn huyện Quảng Ninh đảm bảo về quân số, chất lượng theo Luật định, Công an huyện đã tham mưu Ủy ban nhân dân huyện ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện. Chính vì thế cấp ủy chính quyền các cấp từ huyện đến cơ sở đã rà soát, xây dựng phương án bố trí lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cở sở.

Đến nay, toàn huyện có 112 tổ bảo vệ ANTT được bố trí tại 112 thôn, bản, tổ dân phố với 349 thành viên. Là địa phương đầu tiên của toàn tỉnh hoàn thành việc thành lập và đi vào hoạt động, bố trí đầu đủ quân số và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tại tất cả các thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn toàn huyện.

Có thể nói, xác định việc triển khai thi hành Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng, bằng sự chủ động, quyết liệt, khẩn trương, Công an huyện Quảng Ninh đã kịp thời tham mưu Ủy ban nhân dân, đáp ứng các điều kiện cần thiết về con người, trang thiết bị, cơ sở vật chất và đi vào hoạt động, qua đó phát huy tốt vai trò của mình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa bàn cơ sở, phục vụ đắc lực cho việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tuy nhiên, để lực lượng này hoạt động ngày càng hiệu quả, lực lượng Công an huyện đã và đang có kế hoạch bồi dưỡng về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Các nhà lãnh đạo Nga – Mỹ điện đàm về Ukraine

Các nhà lãnh đạo Nga – Mỹ điện đàm về Ukraine

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Ngoại trưởng Sergey Lavrov ngày 17/5 đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, trong đó ông hoan nghênh "vai trò tích cực" của Washington trong việc giúp nối lại đàm phán giữa Nga và Ukraine.

Thái Lan bùng phát COVID-19 do biến thể mới Omicron XEC

Thái Lan bùng phát COVID-19 do biến thể mới Omicron XEC

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Thái Lan với số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ truyền thống Songkran. Biến thể mới XEC – một dạng tái tổ hợp của Omicron – đang là tâm điểm cảnh báo của ngành y tế.

Triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm tại Tiền Giang

Triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm tại Tiền Giang

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Đà Nẵng: Xử lý 2 cơ sở gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài

Đà Nẵng: Xử lý 2 cơ sở gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng thành phố vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm, gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài.

Xem thêm